Danh sách các trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha theo khu vực - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Danh sách các trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha theo khu vực

Giáo dục đại học Bồ Đào Nha có chất lượng cao, học phí rẻ hơn nhiều trường đại học EU, thậm chí miễn phí đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình nhà đầu tư Việt Nam. Bồ Đào Nha hiện có 4 trường trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Bằng cấp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho tương lai các con.

trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha

Giáo dục Bồ Đào Nha: Chất lượng cao, học phí rẻ, cơ hội rộng mở

Chất lượng cao

Bốn trường đại học của Bồ Đào Nha, Đại học Lisbon, Đại học Porto, Đại học Nova de Lisboa và Đại học Coimbra, đã được đưa vào danh sách 500 trường đại học hàng đầu thế giới, theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Bằng cấp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng. Đại học Công giáo Bồ Đào Nha, Đại học Nova de Lisboa và Trường Quản lý Porto đã được xếp hạng trong số các trường đại học có trình độ giáo dục cao nhất về kinh tế và kinh doanh, theo Financial Times và IESE Business School.

Nhiều trường đại học trong nước phát triển các chương trình liên kết với các trường đại học ở Vương quốc Anh và sinh viên tốt nghiệp của họ nhận được bằng kép. Văn bằng của Bồ Đào Nha được công nhận ở tất cả các nước EU.

Học phí rẻ hơn nhiều nước EU

Giáo dục đại học Bồ Đào Nha có giá cả phải chăng nhất trong Liên minh Châu  u. Học phí hàng năm dao động từ 3.000 đến 12.500 €. Sinh viên cũng tiết kiệm 30-45% chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha so với sinh viên ở Đức, Pháp, Thụy Sĩ và Anh.

Giáo dục đại học miễn phí

Giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha là miễn phí cho công dân EU. Không cần thiết phải có quốc tịch để đăng ký học tại một trường đại học châu  u. Người có giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha đủ điều kiện để học tại một trường đại học ở EU.

Giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha có thể nhận được bằng cách đầu tư. Số tiền đầu tư tối thiểu được yêu cầu là € 280,000 qua đầu tư bất động sản. Giấy phép cư trú qua Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép toàn bộ gia đình đương đơn chính đến sinh sống và làm việc lâu dài tại Liên minh Châu  u và nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm. Con cái sẽ được học miễn phí tại các trường đại học ở Bồ Đào Nha.

trường đại học tốt nhất Bồ Đào Nha

5 trường đại học hàng đầu ở Bồ Đào Nha

1. Đại học Porto, Đại học Porto

 • Học phí hàng năm: €3.500–8.000
 • Xếp hạng thế giới: 295
 • Xếp hạng theo khả năng tuyển dụng: 201-250
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh

Đại học Porto được thành lập dựa trên một viện bách khoa và chuyên về khoa học ứng dụng: kỹ thuật, xây dựng, kiến trúc, vật lý thiên văn, di truyền học, miễn dịch học, sinh học tế bào và sinh thái biển.

Trường có ba cơ sở đại học ở các quận khác nhau của Porto. Hơn 600 chương trình mỗi năm được cung cấp cho sinh viên tại 15 khoa. Trường đại học có 50 đơn vị nghiên cứu, ký túc xá, cơ sở thể thao, thư viện, quán cà phê và cửa hàng.

Đại học Porto tập trung vào sự thăng tiến nhanh chóng của sinh viên trong thị trường lao động. Trường thay đổi chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của thị trường. Các lớp học thực hành được tổ chức với sự tương tác liên tục với các chuyên gia từ các lĩnh vực và công ty khác nhau. Khoảng 3.800 sinh viên nước ngoài nhập học tại trường hàng năm.

2. Đại học Lisbon

 • Học phí hàng năm: €3.000–12.500
 • Xếp hạng thế giới: 357
 • Xếp hạng theo khả năng tuyển dụng: 181-190
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh

Đại học Lisbon là trường đại học đa năng và uy tín nhất của Bồ Đào Nha với 18 khoa, trường và viện. Nó có 19 ký túc xá, sân thể thao, thư viện, quán cà phê và cửa hàng. Hơn 8.000 sinh viên nước ngoài nhập học hàng năm.

Trường đại học có một trung tâm nghiên cứu lớn thực hiện các nghiên cứu trong lĩnh vực robot, vật lý plasma, công nghệ nano, viễn thông và y học phân tử.

3. Đại học Nova de Lisboa

 • Học phí hàng năm: €3.000–7.000
 • Xếp hạng thế giới: 431
 • Xếp hạng theo khả năng tuyển dụng: 201-250
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh

Đại học Nova de Lisboa là trường đại học tiểu bang trẻ nhất ở Lisbon. Từ khi thành lập đến nay, trường liên tục đứng trong top 5 các trường đại học hàng đầu cả nước. Nhiều chương trình của trường đã được phát triển với sự hợp tác của các trường đại học Châu  u khác. Các môn học được cung cấp tại chín khoa.. Sinh viên nước ngoài chiếm hơn 20% tổng số sinh viên. Hầu hết họ đến từ Mỹ Latinh và các nước nói tiếng Bồ Đào Nha khác.

4. Đại học Coimbra

 • Học phí hàng năm: €7.000
 • Xếp hạng thế giới: 455
 • Xếp hạng theo khả năng tuyển dụng: 251-300
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh

Đại học Coimbra là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Châu  u, được coi là một di tích quốc gia. Một số tòa nhà của trường đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Có một vườn thực vật gần trường đại học. Sinh viên có thể học các môn sau tại 9 khoa của trường: luật học, y học, khoa học chính xác và ứng dụng. Sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 5% tổng số sinh viên. Đại học Coimbra có ba cơ sở, một thư viện, một sân vận động, ký túc xá, hai viện bảo tàng và nhà hát riêng.

5. Đại học Aveiro

 • Học phí hàng năm: €4.000-5.500
 • Xếp hạng thế giới: 381
 • Xếp hạng theo khả năng tuyển dụng: 251-300
 • Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh

Đại học Aveiro có mục tiêu toàn cầu: tạo ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống tương lai của xã hội và con người. Sinh viên học và áp dụng kiến thức thông qua nghiên cứu môi trường.

Đại dương là một trong những lĩnh vực nghiên cứu của Đại học Aveiro. Khoa Đại dương Khoa học dạy sinh viên cách bảo tồn và quản lý các nguồn tài nguyên toàn cầu của hành tinh. Học sinh được dạy về tác động của đại dương đối với khí hậu, điều tiết mưa và nước uống, đồng thời tìm hiểu về không khí và oxy, cũng như các cách kiếm thức ăn.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính được cung cấp là thiết kế công nghiệp, y sinh học, tâm lý học và kinh tế học. Sinh viên nước ngoài chiếm khoảng 5% tổng số sinh viên. Nó có một thư viện, sân thể thao, ký túc xá, quán cà phê sinh viên và cửa hàng.

Các trường đại học tốt nhất ở Lisbon và Porto

Lisbon và Porto là hai khu đô thị lớn nhất ở Bồ Đào Nha. Gần một nửa dân số của đất nước sống ở đây. Các trường đại học lớn nhất và danh tiếng nhất đều nằm ở những vùng này. Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha, nằm trên bờ biển phía tây trên Đại Tây Dương. Hầu hết các tổ chức và công ty tài chính, thương mại, giải trí, nghệ thuật, giáo dục và thương mại quốc gia đều nằm ở đó.

Porto là một cảng lớn và là trung tâm của công nghiệp miền bắc Bồ Đào Nha, nơi đặt văn phòng của các tập đoàn quốc tế như Bial, Millennium, SONAE và Galp. Thành phố nổi tiếng với di sản lịch sử: kiến trúc baroque và tân cổ điển.

Các trường đại học tốt nhất ở Lisbon và Porto

STT Trường đại học Học phí
1 Đại học Lisbon € 3.000–12.500
2 Đại học Nova de Lisboa € 3.000–7.000 
3 Đại học Porto € 3.500–8.000
4 Đại học Công giáo Petrópolis € 5.385
5 Viện đại học Lisbon € 3.000–7000

Các trường đại học hàng đầu ở Madeira

Các đảo Madeira là một khu vực tự trị của Bồ Đào Nha nằm ở Đại Tây Dương về phía tây nam của đất liền. Nền kinh tế Madeira đang phát triển mạnh ở các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, y học, xây dựng và sản xuất thực phẩm.

Đại học Madeira là một trong 20 trường đại học hàng đầu ở Bồ Đào Nha. Sinh viên có thể theo học tại các khoa khoa học, kỹ thuật, y tế và nhân đạo của trường. Các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Bồ Đào Nha. Học phí hàng năm là €1,000.

Các trường đại học hàng đầu ở Algarve

Khu vực này nằm dọc theo bờ biển phía nam trên Đại Tây Dương. Có những bãi biển đẹp, những vườn hoa, những vách đá đầy màu sắc và những ngọn núi thấp. Đây là nơi thoải mái nhất cho những kỳ nghỉ bên bờ biển: có rất nhiều khu nghỉ dưỡng và trung tâm giải trí cho khách du lịch.

Faro, trung tâm của Algarve, có một sân bay quốc tế. Từ Algarve, đường cao tốc kết nối nhanh chóng đến các thành phố chính của Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Các gia đình nước ngoài chọn sống ở Algarve vì vẻ đẹp tự nhiên, an toàn và dễ tiếp cận với các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao.

Đại học Algarve nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu ở Bồ Đào Nha. Nó có khoảng 10.000 sinh viên. Trường là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Châu  u. Sinh viên có thể chọn học từ nhiều chuyên ngành uy tín. Tiêu chuẩn giáo dục cao và học phí phải chăng. Đại học Algarve Universidade do Algarve (UAlg) thuộc sở hữu nhà nước và học phí hàng năm là € 2.000–4.000.

Các trường đại học hàng đầu ở các vùng khác của Bồ Đào Nha

Mỗi vùng của Bồ Đào Nha có một đặc điểm riêng

STT Trường đại học Học phí
1 Đại học Coimbra € 7.000
2 Đại học Aveiro € 4.000
3 Đại học Minho € 4.500
4 Đại học Evora € 2.500
5 Đại học Arozes € 3.000
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger