Công dân Bồ Đào Nha trên 60 tuổi bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 từ cuối tháng 05

Công dân Bồ Đào Nha trên 60 tuổi bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 từ cuối tháng 05

Tất cả những người dân Bồ Đào Nha trên 60 tuổi muốn được tiêm phòng Covid-19 có thể bắt đầu vào cuối tháng 05. Đây là thông điệp của Phó đô đốc điều phối vắc-xin Gouveia e Melo tại cuộc họp của các chuyên gia tại Infarmed 27/4. 
tiêm vắc-xin Covid-19 bồ đào nha

Người Bồ Đào Nha trên 60 tuổi bắt đầu tiêm vắc-xin Covid-19 từ tháng 05

Những người trên 60 tuổi sẽ được cung cấp vắc-xin cho đến hết tháng 5 – có nghĩa là tất cả họ sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin trước ngày 23 tháng 5. Nếu họ dùng vắc-xin một mũi tiêm duy nhất của Johnson & Johnson, họ sẽ được tiêm chủng đầy đủ trước ngày 23 tháng 5.
Sau đó là khoảng thời gian dành cho những người trên 50 tuổi. Lịch tiêm chủng của Gouveia e Melo cho thấy đối tượng này sẽ được tiêm vắc-xin vào ngày 13 tháng 6. Bộ trưởng Bộ Y tế António Lacerda Sales hôm 30/4 cũng thông báo vắc-xin một mũi Johnson & Johnson sẽ được thực hiện cho những người trên 50 tuổi.
Những người trên 40 tuổi dự kiến được tiêm vắc-xin trước ngày 1 tháng 8. Và những người trên 30 tuổi thì họ có cơ hội tiêm vắc xin vào tháng 8/tháng 9.
Phó đô đốc điều phối vắc-xin Gouveia e Melo cho biết nhóm người trên 80 tuổi và từ 70-79 tuổi đã  được tiêm chủng từ 65% đến 71%.
bồ đào nha tiêm vắc-xin Covid-19

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha xếp thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nó được WHO xếp hạng là hệ thống tốt nhất thứ 12 (trong số 190) trong số các quốc gia thành viên LHQ.
Bồ Đào Nha có hai hệ thống chăm sóc sức khỏe. Dịch vụ Y tế Quốc gia được tài trợ công khai (Serviço Nacional de Saúde, hoặc SNS), có sẵn cho tất cả công dân. Dịch vụ còn lại là một mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân tính phí.
Hệ thống các bệnh viện tại Bồ Đào Nha được phân bổ đều khắp đất nước với trang thiết bị hiện đại, tân tiến, phục vụ gần như 24/24. Các chi phí khám bệnh tại đây sẽ được bảo hiểm y tế công chi trả nếu bệnh nhân đem theo thẻ bảo hiểm SNS của mình.
Không chỉ Covid-19, Bồ Đào Nha là quốc gia có tỷ lệ chủng ngừa bệnh sởi và các bệnh trẻ em khác tốt nhất trên thế giới, vào khoảng 97%.
Các bác sĩ Bồ Đào Nha thường được đào tạo theo tiêu chuẩn Bắc Mỹ hoặc Châu Âu. Một số thậm chí còn sinh ra ở nước ngoài. Nhiều người nói tiếng Anh, đặc biệt là ở các địa điểm du lịch.
Các hiệu thuốc (farmácias) Bồ Đào Nha có thể nhận dạng bằng chữ thập xanh, có sẵn trên khắp đất nước. Hiệu thuốc thường mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6, 9:00-13:00 hoặc 15:00-19:00. Vào cuối tuần, họ mở cửa từ 9:00-13:00 chiều. Dịch vụ 24 giờ có sẵn từ bất kỳ hiệu thuốc thông thường nào. Thuốc kê đơn được trợ giá từ 15% đến 90%.
Để đủ tiêu chuẩn để được chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Bồ Đào Nha:
  • Là công dân cư trú của Liên minh Châu Âu,
  • Bất kỳ ai làm việc hợp pháp ở Bồ Đào Nha ,
  • Đóng góp cho hệ thống an sinh xã hội thông qua các khoản khấu trừ tự động từ phiếu lương.
Nếu bạn đáp ứng các yêu cầu này, gia đình bạn cũng có thể nhận được các quyền lợi tương tự.
Để có cơ hội sinh sống và trở thành công dân quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, kinh tế, an ninh, hòa bình, nhà đầu tư hãy tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.
Nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0902655499
https://www.portugalresident.com/over-60s-in-portugal-to-be-vaccinated-by-end-may/
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger