Chi phí sinh hoạt Lisbon ngày càng rẻ hơn với người nước ngoài

Chi phí sinh hoạt Lisbon ngày càng rẻ hơn với người nước ngoài

Lisbon là thành phố đắt đỏ thứ 109 trên thế giới về chi phí sinh hoạt cho người nước ngoài, giảm 26 vị trí so với năm 2021. Điều này cho thấy, chi phí sinh hoạt Lisbon ngày càng rẻ hơn với người nước ngoài

Chi phí sinh hoạt Lisbon ngày càng rẻ hơn với người nước ngoài

Chỉ xét trong khu vực châu Âu, Lisbon là thành phố đắt đỏ thứ 36 đối với người nước ngoài. Đây là kết luận của nghiên cứu “Chi phí sinh hoạt 2022”, do công ty tư vấn Mercer đưa ra, bao gồm 227 thành phố trên thế giới nơi người lao động nước ngoài sinh sống. Nhiều tiêu chuẩn về sự di chuyển của nhà đầu tư quốc tế đang gia tăng do tỷ giá hối đoái và lạm phát cũng như sự gia tăng làm việc từ xa và linh hoạt.

Nghiên cứu được thực hiện từ việc phân tích chung chi phí so sánh của hơn 200 mặt hàng ở mỗi địa điểm, bao gồm nhà ở, phương tiện đi lại, thực phẩm, quần áo, sản phẩm gia dụng và giải trí. Nghiên cứu sử dụng New York làm thành phố cơ sở cho tất cả các so sánh.

Chi phí sinh hoạt quốc gia nào đắt nhất?

Trong bảng xếp hạng toàn cầu, Hong Kong một lần nữa là thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài, một vị trí mà nó đã giữ trong nhiều năm liên tiếp.

Theo nghiên cứu “Chi phí sinh hoạt 2022”, các thành phố Zurich (thứ 2), Geneva (thứ 3), Basel (thứ 4) và Bern (thứ 5) của Thụy Sĩ lọt vào top 5 địa điểm đắt đỏ nhất trên thế giới dành cho người nước ngoài.

Ở lục địa Châu Âu, ngoài 4 thành phố ở Thụy Sĩ, bảng xếp hạng còn được dẫn đầu bởi các thủ đô của các quốc gia, cụ thể là Copenhagen (Đan Mạch), xuất hiện trên toàn cầu ở vị trí thứ 11, London (Vương quốc Anh, thứ 15), Vienna (Áo, thứ 21), Amsterdam (Hà Lan, thứ 25) và Oslo (Na Uy, thứ 27).

Nằm trong top 10 các thành phố châu Âu đắt đỏ nhất dành cho người nước ngoài là thành phố Munich của Đức, xuất hiện ở vị trí thứ 33 trong bảng xếp hạng toàn cầu.

Lisbon, thành phố Bồ Đào Nha duy nhất được đưa vào nghiên cứu, đã tụt 26 vị trí trong bảng xếp hạng toàn cầu, đứng ở vị trí thứ 109 trên thế giới về chi phí sinh hoạt cho người nước ngoài và thứ 36 ở châu Âu, xếp sau các thành phố như Madrid (thứ 90 trên toàn thế giới) hay Barcelona (thứ 78).

Báo cáo chỉ ra: “Sự gia tăng của việc làm việc từ xa và linh hoạt, chiến tranh ở Ukraine, biến động tiền tệ và lạm phát lan rộng đang có tác động đáng kể đến lương thưởng cho nhân viên, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho các công ty trong cuộc chiến toàn cầu về nhân tài”, báo cáo chỉ ra.

Chi phí sinh hoạt quốc gia nào đắt nhất?

Lisbon được xếp hạng thành phố hạnh phúc nhất thế giới

Lisbon đã được đánh giá là thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới bởi công ty iVisa của Mỹ, qua một bảng xếp hạng với 40 điểm đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Chất lượng cuộc sống, số giờ nắng, số giờ làm việc, chi phí sinh hoạt và sự thân thiện của cư dân là những tiêu chí được đánh giá trong bảng xếp hạng, theo một tuyên bố từ Turismo de Lisboa, điều này cũng nhấn mạnh rằng Lisbon cũng là “một của những thành phố đẹp nhất trên thế giới ”

Lisbon là một thành phố xuất sắc, sôi động, hấp dẫn và ấm áp. Được công nhận là thành phố hạnh phúc nhất thế giới là một động lực và thách thức để tiếp tục công việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và đưa Lisbon trở thành một điểm đến ngày càng hấp dẫn ”, Carlos Moedas, Thị trưởng Thành phố Lisbon và Hiệp hội Du lịch Lisbon cho biết. 

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger