Case Study: Cách thêm cha mẹ vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Case Study: Cách thêm cha mẹ vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Một năm trước, hai vợ chồng anh M và chị O đã nhận được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha qua chương trình Golden Visa (anh M đương đơn chính). Sau đó anh chị chuyển đến Bồ Đào Nha sinh sống và mở một chuỗi cửa hàng trang sức. Cha mẹ của anh M đủ điều kiện cùng chuyển đến cùng với họ. Tuy nhiên, cha mẹ vợ anh đã không được đưa vào đơn đăng ký ngay trong năm đầu tiên vì giới hạn độ tuổi trong chương trình Golden Visa. Anh chị đã sử dụng tùy chọn cho phép thêm cha mẹ vợ vào đơn đăng ký ban đầu để ông bà có thể đến Bồ Đào Nha sính sống cùng các con. Vậy họ đã làm thế nào?

Cách thêm cha mẹ vào chương trình Golden Visa

Tuổi của cha mẹ ảnh hưởng như thế nào đến việc xin giấy phép cư trú

Thành viên gia đình Điều kiện
Vợ chồng Không có điều kiện đặc biệt 
Trẻ em dưới 18 tuổi Có thể được bổ sung bất cứ lúc nào trong thời gian hiệu lực của giấy phép cư trú của đương đơn chính 
Trẻ em từ 18 đến 26 tuổi  Trẻ em trưởng thành phải phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư, đăng ký tại cùng một địa chỉ và phải đăng ký làm sinh viên tại một trường đại học
Trẻ em trên 26 tuổi  Không thể được thêm vào
Cha mẹ từ 66 tuổi trở lên Có thể được thêm 
Bao gồm cả cha mẹ từ 65 tuổi trở lên Không thể được thêm vào

Vì sao cha mẹ vợ anh M bị giới hạn độ tuổi trong chương trình Golden Visa?

Giấy phép cư trú Bồ Đào Nha theo diện đầu tư cho phép vợ/chồng, con cái dưới 26 tuổi và cha mẹ trên 65 tuổi của người nộp đơn chính và vợ/chồng họ đi kèm. Họ có thể được thêm vào chương trình bất cứ lúc nào sau khi giấy phép cư trú của đương đơn chính đã được cấp. Vợ chồng anh M đã sử dụng thủ tục này để thêm cha mẹ vợ vào sau một năm nhận được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha.

Nhưng vào thời điểm nộp đơn, cha mẹ anh M đã 70 tuổi đủ điều kiện, trong khi cha vợ anh chỉ mới 65 tuổi và mẹ vợ 64 tuổi (chưa đủ điều kiện). Kết quả là, cha mẹ anh M được đưa vào đơn đăng ký, nhưng cha mẹ vợ thì chưa. Cặp đôi muốn chuyển đến Bồ Đào Nha ngay lập tức sau khi có giấy phép cư trú để kịp đăng ký công ty, thuê nhà mở cửa hàng và thương lượng với các nhà cung cấp. Vì vậy, họ đã thêm cha mẹ anh M vào đơn rồi cùng nhau chuyển đến Bồ Đào Nha ổn định cuộc sống trước.

Để sắp xếp cho cha mẹ vợ di cư đến Bồ Đào Nha, cặp đôi đã sử dụng tùy chọn thêm thành viên gia đình vào đơn đăng ký ban đầu, sau 1 năm được cấp giấy phép cư trú Bồ Đào Nha thông qua đầu tư.

Cách thêm cha mẹ vào chương trình Golden Visa

Cách thêm cha mẹ vào chương trình giấy phép cư trú

Các thành viên gia đình chỉ có thể được thêm vào giấy phép cư trú Bồ Đào Nha của người nộp đơn chính sau khi:

 • Mua một hợp đồng bảo hiểm y tế hợp lệ
 • Chứng minh mối quan hệ của họ với người nộp đơn chính hoặc vợ/chồng người nộp đơn chính
 • Chứng minh nguồn thu nhập thường trú của họ ở nước ngoài và vượt qua kiểm tra

Các giấy tờ cần thiết cho cha mẹ vợ anh M để được thêm vào chương trình giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha bao gồm:

 1. Giấy chứng nhận từ Quỹ hưu trí, xác nhận việc nhận lương hưu.
 2. Giấy khai sinh của con trai hoặc con gái, cho biết người được thêm vào chương trình là cha mẹ của người nộp đơn chính hoặc vợ/chồng của họ. Chứng chỉ phải được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha, nhưng không cần thiết phải công chứng.
 3. Giấy xác nhận không tiền án, tiền sự.
 4. Bảo hiểm y tế.

Sau khi thu thập được những tài liệu này, cha mẹ vợ anh đã liên hệ với SEF, Cơ quan Biên giới và Người nước ngoài Bồ Đào Nha. Ông bà đã nhận được giấy chứng nhận chấp thuận thẻ cư trú có chứa dữ liệu cá nhân và hình ảnh. Ông bà đã bắt đầu sống ở Bồ Đào Nha dựa trên những chứng chỉ này.

Cha mẹ và vợ chồng anh M đã sống ở Bồ Đào Nha được hai năm, trong khi cha mẹ vợ mới ở đó chưa đầy một năm. Bây giờ gia đình anh có kế hoạch để được nhập quốc tịch. Sẽ không có gì khó khăn, vì người tham gia chương trình đầu tư xin giấy phép cư trú tại Bồ Đào Nha chỉ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Thực hiện các điều kiện của chương trình nhà nước đối với nhà đầu tư.
 2. Họ phải có giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha trong 5 năm.
 3. Trên 18 tuổi.
 4. Không có tiền án tiền sự.
 5. Không đe dọa đến an ninh quốc gia.

Các luật sư của chúng tôi sẽ giúp gia đình chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://immigrantinvest.com/en/cases/how-to-add-parents-to-portuguese-residence-permit-program/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger