Cập nhật thời gian xét duyệt visa vàng định cư Bồ Đào Nha mới nhất 2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Cập nhật thời gian xét duyệt visa vàng định cư Bồ Đào Nha mới nhất 2019

Visa Bồ Đào Nha được coi là visa có quyền lực đứng thức 4 trên thế giới. Vì vậy tấm thẻ visa này luôn là niềm mơ ước của rất nhiều công dân nước ngoài, trong đó có cả công dân đến từ Việt Nam.

thoi-gian-nhan-visa-bo-dao-nha-1

Visa Bồ Đào Nha- Tấm thẻ visa quyền lực thứ tư thế giới

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha Golden Visa là chương trình được chính phủ nước này ban hành kể từ tháng 10/2012 cho phép các nhà đầu tư không phải công dân EU cùng 3 thế hệ gia đình có thẻ cư trú Bồ Đào Nha nhanh chóng, đơn giản với chi phí đầu tư thấp (hiện nay chỉ còn 350.000 EUR vào bất động sản).

Khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình không những được trở thành công dân EU hợp pháp mà còn được hưởng những quyền lợi chung của khối liên minh Châu Âu như chăm sóc y tế, giáo dục, an sinh xã hội, trợ cấp….

Địa điểm xin visa Bồ Đào Nha tại Việt Nam

Hiện nay, Bồ Đào Nha chưa có văn phòng đại diện Đại sứ quán hay Lãnh sự quán tại Việt Nam. Vì vậy, mọi thủ tục liên quan đến việc xin visa Bồ Đào Nha phải thực hiện tại Đại sứ quán Đức tại hai địa chỉ:

  1. Tổng lãnh sự Quán Đức tại TP.HCM

Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3 – TP.HCM

ĐT: (00-84-8) 3 829.19.67

Fax: (00-84-8) 3 823.19.19

Giờ làm việc: Từ 8h30 đến 11h00 sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần

  1. Đại sứ Quán Đức tại Hà Nội

Địa chỉ: 29, Trần Phú, Hà Nội – Việt Nam

Bộ phận Visa: 25, Đường Điện Biên Phủ, Hà Nội

ĐT: (00-84-4) 3 845.38.36 – 3 845.38.37 – 3 843.02.45 – 3 843.02.46

Fax: (00-84-4) 3 845.38.38 – 3 843.99.69

Giờ làm việc: Từ 8h30 đến 11h30 sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần

Hồ sơ chung cần chuẩn bị để xin mọi loại visa Bồ Đào Nha

  1.  Hộ chiếu bản gốc + hộ chiếu cũ nếu có
  2. Sổ hộ khẩu bản sao
  3. Giấy đăng ký kết hôn bản sao nếu đã lập gia đình
  4. 2 ảnh nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5cm
  5. Thư mời từ tổ chức, cá nhân từ Bồ Đào Nha nếu có
  6. Chứng minh tài chính cá nhân: Tùy theo từng mục đích của chuyến đi mà đại sứ quán yêu cầu giấy tờ chứng minh tài chính như giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe, sao kê tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm…
  7. Giấy xác nhận công việc hiện tại

– Nếu là trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý cho đi du lịch của đại diện hợp pháp trước pháp luật, bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư của cha và mẹ, giấy khai sinh của trẻ, xác nhận là học sinh của nhà trường, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường…

– Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng kí kinh doanh, sao kê tài khoản của công ty 03 tháng gần nhất, xác nhận đóng thuế.

– Nếu là nhân viên: Đơn xin nghỉ phép du lịch, HĐLĐ hoặc quyết định bổ nhiệm, xác nhận lương 3 tháng gần nhất, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất nếu có

– Nếu đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, sổ hưu hoặc sao kê tài khoản hưu.

thoi-gian-nhan-visa-bo-dao-nha-2.png

Thời gian xét duyệt visa vàng định cư Bồ Đào Nha

Thời gian xét duyệt visa vàng định cư Bồ Đào Nha thường được chia làm 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Nhà đầu tư thực hiện chuyến khảo sát 7 ngày tại Bồ Đào Nha để lựa chọn cho mình dự án BĐS muốn đầu tư để xin định cư theo diện Golden Visa

– Giai đoạn 2: Xử lý hồ sơ

+ Sau khi về nước, nhà đầu tư tiến hành chuyển tiền mua BĐS vào tài khoản ngân hàng đã lập trước đó tại Bồ Đào Nha. Quá trình này thường kéo dài 2-3 tháng và có thể thực hiện thông qua luật sự ủy quyền.

+ Sau khi hoàn thành thủ tục mua bán BĐS, nhà đầu tư tiến hành xử lý hồ sơ xin nhập cư cho các thành viên. Quá trình này thường kéo dài khoảng 2-3 tháng trước khi thẻ thường trú được cấp.

Như vậy, thời gian xét duyệt visa vàng định cư Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên sẽ mất khoảng 6 tháng để hoàn thành mọi thủ tục cần thiết. Thời gian này được coi là nhanh chóng hơn so với rất nhiều các chương trình đầu tư định cư Châu Âu khác hiện nay.

Theo Luật Quốc tịch ban hành ngày 05/07/2018 mới nhất của Chính phủ Bồ Đào Nha, hiện nay Luật Quốc tịch nước này đang có rất nhiều điểm có lợi cho nhà đầu tư:

– Thời gian cư trú hợp pháp đáp ứng điều kiện xin quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ còn 5 năm thay vì 6 năm như trước. Các nhà đầu tư đã duy trì chương trình Golden Visa trong 5 năm có thể nhận hộ chiếu Bồ Đào Nha.

– Con cái nhà đầu tư nếu sinh ra tại Bồ Đào Nha sẽ được nhập quốc tịch nước này ngay lập tức nếu bố mẹ đã cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất 2 năm thay vì 5 năm như trước.

– Khi có thường trú tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể chọn định cư tại quốc gia này hoặc cư trú bên ngoài, tự do đi lại, hưởng quyền lợi như công dân châu Âu tại các quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU).

Vì vậy, năm 2019 được coi là thời điểm vàng để các nhà đầu tư Việt Nam tiến hành nộp hồ sơ xin định cư Bồ Đào Nha theo hình thức Golden Visa.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger