Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha là quốc gia có giá cả hợp lý nhất ở Tây Âu và mang đến một lối sống thoải mái cho nhiều người nước ngoài. Bồ Đào Nha hiện xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng Chỉ số Hưu trí Toàn cầu 2018. Nó giành được vị trí này là do chi phí thuê và mua nhà, chi phí sinh hoạt phù hợp, cơ sở hạ tầng tốt, khí hậu hài hòa và nhiều yếu tố khác. Đây là một trong những địa điểm nghỉ hưu lý tưởng đối với người nước ngoài. Vậy, bạn cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?

Bồ Đào Nha – Một trong những nơi nghỉ hưu tuyệt vời nhất toàn cầu

Bà Peddicord đã trả khoảng 105.000 USD cho việc mua một căn hộ tại một trong những tòa nhà cũ của thị trấn và dự đoán rằng, sau khi cải tạo nó, bà sẽ có thể cho thuê với giá 550 – 650 USD/tháng. Bà thừa nhận rằng đó là một món hời và có nhiều tài sản khác trong khu vực với giá dưới 150.000 USD.

Một thị trường bất động sản tốt là một sức hút mạnh mẽ đối với người nhập cư Bồ Đào Nha. Nhưng hầu hết những người về hưu lại nhìn vào những tiêu chí khác để lựa chọn. Khi cặp vợ chồng Dennis và Susan Shay nghỉ hưu vào năm 2010, họ quyết định đã đến lúc phải thực hiện mong muốn được trải nghiệm cuộc sống ở một quốc gia khác.

Họ bắt đầu tìm kiếm bằng cách tạo ra một danh sách ngắn những điều quan trọng đối với họ: Thời tiết tốt, có nghĩa là nhiều ánh nắng mặt trời nhưng không quá nóng; chi phí sinh hoạt thấp; một môi trường dễ hòa nhập đối với người nước ngoài và một địa điểm thuận tiện cho du lịch. Bồ Đào Nha đáp ứng tất cả các tiêu chí của họ.

Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?

1. Nhà ở

Chi phí cho chỗ ở phụ thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng khi nghỉ hưu. Tuy nhiên, một căn hộ ở Lisbon sẽ đắt hơn một căn hộ trong một ngôi làng, hoặc một bất động sản trong khu vực nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch sẽ đắt hơn một căn hộ bình thường trong thành phố. Tuy nhiên, do bất động sản ở Bồ Đào Nha rẻ hơn mức trung bình của châu Âu nên một số lượng lớn người nước ngoài nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha thực sự chọn mua tài sản thay vì thuê.

Mức lương trung bình của người Bồ Đào Nha là khoảng 1.060 USD/tháng, điều đó có nghĩa là tiền thuê sẽ ở khoảng 350 – 530 USD/tháng (chiếm 1/3-1/2 thu nhập trung bình của người Bồ Đào Nha).

Nếu muốn có một lối sống thoải mái, chất lượng, thì thuê nhà ở Algarve với 635 USD/tháng, hoặc thuê một căn hộ một phòng ngủ với giá 475 USD/tháng là phù hợp. Nếu muốn có cuộc sống sầm uất, gần các dịch vụ y tế tốt nhất thì thuê nhà ở Lisbon với giá 850 – 2.120 USD/tháng cho một căn hộ cao cấp là phù hợp.

Bạn cũng có thể mua một căn hộ hai phòng ngủ ở một khu phố không quá 15 phút đi xe buýt từ Praca do Comercio ở trung tâm Lisbon với giá 160.000 USD hoặc thậm chí ít hơn. Trong một thị trấn nhỏ 87 dặm về phía nam thủ đô Lisbon – bạn có thể mua một căn hộ dưới 106.000 USD.

2. Thực phẩm và quần áo

Chi phí sinh hoạt thấp của Bồ Đào Nha là một lý do gần đây nó được coi là một lựa chọn tốt cho những người về hưu.

Một bữa ăn tối cho hai người có giá ít nhất là 21 USD nhưng ở Lisbon sẽ khoảng 42 – 47 USD, ít hơn ở các khu vực khác.

Một trong những lý do tủ lạnh trong nhà bếp Bồ Đào Nha rất nhỏ là do mọi người thường xuyên mua sắm thực phẩm tươi sống, vì vậy không cần lưu trữ lâu dài. Tất cả mọi người ở đây vẫn thực sự thích đến cửa hàng tạp hóa.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, Bồ Đào Nha chính là thiên đường. Đất nước này sản xuất hàng ngàn nhãn rượu vang chất lượng cao lại không bị đánh thuế. Vì vậy một chai vang mùi vị tốt sẽ có giá ít nhất là 4 USD. Nếu thích bia thì một ly bia tại quán bar địa phương sẽ có giá khoảng 1 USD.

Đối với cà phê, bạn sẽ trả khoảng 1,35 USD cho một cốc cappuccino ở Lisbon, chỉ ít hơn một chút cho một cốc Coke.

Chi phí cho quần áo ở Bồ Đào Nha ở mức vừa phải: 21 – 32 USD cho áo sơ mi nam; 32 -42 USD cho quần jean. Hàng giảm giá rất hiếm ở Bồ Đào Nha.

3. Các dịch vụ thư giãn, giải trí

Phim và chương trình truyền hình được trình chiếu bằng ngôn ngữ gốc của họ (có phụ đề bằng tiếng Bồ Đào Nha) để bạn không phải bỏ lỡ những gì bạn bè và gia đình của bạn đang xem ở nhà. Phim sẽ có giá từ 5 – 6 USD.

Một tháng làm thành viên trong phòng tập thể dục có giá khoảng 40 USD và thuê một sân tennis trong một giờ vào cuối tuần chỉ dưới 9 USD/giờ.

4. Chăm sóc sức khỏe

Theo International Living, những người về hưu từ các quốc gia ngoài EU thường phải có bảo hiểm y tế tư nhân cho phép bạn sử dụng cả dịch vụ y tế công cộng và tư nhân. Khi đăng ký thẻ cư trú, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm này. Chăm sóc y tế chất lượng tốt là có sẵn, nhưng các cơ sở có thể được giới hạn ở các trung tâm y tế nhỏ bên ngoài khu vực đô thị. Bệnh viện công cung cấp dịch vụ với chi phí thấp hơn so với bệnh viện tư nhưng đôi khi không duy trì các tiện nghi hoặc cơ sở công nghệ cao.

Bảo hiểm tư nhân có giá khoảng 220 USD/tháng. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha khá dễ chịu. Ví dụ như bạn sẽ chờ đợi ít hơn nửa giờ để được tư vấn, bác sĩ chuyên khoa nếu muốn. Tất cả các dịch vụ nha khoa và thuốc đều rẻ hơn so với ở Hoa Kỳ.

5. Di chuyển

Phương tiện giao thông công cộng ở Lisbon tuyệt vời và giá rẻ. Kể cả bạn không có xe hơi, bạn vẫn có thể thể di chuyển dễ dàng. Tại Lisbon, một vé tàu điện ngầm có giá khoảng 1,5 USD, xe buýt dưới 2 USD và bạn có thể mua vé tháng cho cả hai có giá khoảng 37 USD. Một chuyến taxi thông thường ở Lisbon có giá dưới 10 USD và Uber sẵn sàng giúp bạn đi lại.

Sở hữu một chiếc xe hơi ở Bồ Đào Nha là một đề xuất đắt tiền. Xăng là một chi phí lớn. Nó được bán theo lít, một phần tư gallon và một lít có giá khoảng 1,6 USD

Nói chung, bạn có thể thuê một chiếc xe hơi với giá 26 USD/ngày, nhưng hầu hết các đường cao tốc chính đều có đường thu phí rất đắt. Lái xe từ Lisbon đến Porto tốn khoảng 32 USD phí cầu đường.

Đi tàu đến Porto từ Lisbon là một lựa chọn ít tốn kém hơn; giá vé tàu khoảng 32 USD và giá vé xe buýt 21 USD. Một cư dân Lisbon lâu năm nói rằng anh ta thích tàu hỏa hơn vì nó nhanh hơn một chút và thoải mái hơn rất nhiều.

Một cặp vợ chồng có thu nhập từ 2.000 euro/tháng đã có thể tận hưởng một cuộc sống hưu trí tuyệt vời ở Bồ Đào Nha.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger