Cách chọn quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha 2021phù hợp nhất

Cách chọn quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha 2021phù hợp nhất

Bên cạnh việc đầu tư bất động sản hấp dẫn, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn còn nhiều hình thức đầu tư khác như quỹ đầu tư, đầu tư doanh nghiệp và việc làm,… Làm cách nào để biết một Quỹ đầu tư phù hợp cho chương trnh Golden Visa? 

1. Hình thức đầu tư Quỹ ngày càng gia tăng 

Charles Taylor Harris là giám đốc điều hành của Get Golden Visa – một công ty khởi nghiệp tập trung vào việc cung cấp một hành trình minh bạch cho những người đang tìm kiếm nơi cư trú hoặc quốc tịch bằng cách đầu tư.
Ông có rất nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra quỹ, phân tích quỹ và tham gia tư vấn cho nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha. Dưới đây là tóm tắt một số cách chọn Quỹ đầu tư phù hợp cho chương trình Visa Vàng ở Bồ Đào Nha từ Charles Taylor Harris.
Kể từ khi hình thức này được sửa đổi vào năm 2017, giảm từ 500.000 xuống 350.000 euro đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Vào năm 2020, lựa chọn quỹ chiếm 4% các khoản đầu tư Golden Visa. Nói cách khác, số lượng người nộp đơn Golden Visa đầu tư quỹ đã tăng gần 6 lần so với năm 2019.
Bất kỳ quỹ nào ở Bồ Đào Nha đều phải tuân thủ các quy tắc của Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), có nghĩa là quỹ thường xuyên được kiểm toán bởi các bên thứ ba. Phải nói rằng, việc đánh giá chiến lược đầu tư của quỹ và thành tích của các nhà quản lý quỹ là rất quan trọng.

2. Cách chọn quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

2.1 Đánh giá chiến lược của Quỹ

Quỹ tập trung vào nhiều loại hình đầu tư. Chúng bao gồm các công ty mới thành lập trong các ngành khác nhau, đầu tư bất động sản, tài sản tạo ra lợi nhuận hoặc thậm chí hàng hóa. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các lựa chọn quỹ có sẵn trên thị trường đều tập trung vào bất động sản.
Dựa trên chiến lược đầu tư của quỹ, bạn nên đánh giá các khía cạnh sau:
– Vị trí hoặc Chuyên môn:
+ Nếu bất động sản: Quỹ có đầu tư vào tài sản ở các vị trí chính, khu vực thuận lợi, đa dạng hóa khu vực hoặc các vị trí chiến lược gần bệnh viện, sân bay mới, v.v. không?
+ Nếu các công ty khởi nghiệp: Có ngành dọc nào mà quỹ sẽ tập trung vào không? Các công ty mục tiêu sẽ ở trong giai đoạn tài trợ nào?
– Lợi nhuận mục tiêu:
+ Tỷ suất hoàn vốn nội bộ kỳ vọng (IRR) của quỹ là bao nhiêu?
+ Họ có kế hoạch chia cổ tức hàng năm không?
– Cam kết mục tiêu:
+ Quỹ đang cố gắng huy động bao nhiêu? Nó có trung thực không?
– Phí:
+ Có phí đăng ký không? Phí quản lý hàng năm là bao nhiêu?
+ Khi dừng hợp tác, nhà quản lý quỹ sẽ tính phí thực hiện nào cho nhà đầu tư?
+ Có bất kỳ khoản phí ẩn nào khác mà bạn nên biết không?
– Đa dạng hóa danh mục đầu tư:
+ Quỹ có đa dạng hóa rủi ro thông qua lựa chọn danh mục đầu tư cân bằng không?
+ Chiến lược rút lui của quỹ là gì?

2.2 Vòng đời của quỹ có thể kéo dài bao lâu?

Trước khi đầu tư vào quỹ, bạn cần biết tiền của bạn sẽ bị giữ lại trong bao lâu. Tìm hiểu về những thông tin quan trọng này qua:
– Đăng ký CMVM
– Kết thúc giai đoạn đăng ký
– Ngày đóng / đáo hạn quỹ
– Quỹ có bất kỳ thời gian gia hạn tiềm năng nào không?
Không giống như hình thức đầu tư bất động sản, bạn không phải là người ra quyết định duy nhất cho quỹ. Bạn cần tìm hiểu xem người quản lý quỹ có thể kéo dài thời hạn quỹ trong bao lâu?
Luôn luôn hữu ích khi hỏi số vốn huy động được cho đến nay, để xem liệu việc đạt được vốn mục tiêu của họ trong thời gian đăng ký có thực tế hay không?

2.3. Kiểm tra người quản lý quỹ và cố vấn quỹ kỹ càng

Tùy chọn đầu tư vào quỹ rủi ro Golden Visa của Bồ Đào Nha đã được sửa đổi từ 500.000 lên 350.000 vào năm 2017 euro. Các quỹ rủi ro đủ điều kiện đầu tiên bắt đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2019. Do đó, thật khó để tìm thấy nhiều kỷ lục với bất kỳ quỹ nào trong số các quỹ hiện có. Đó là lý do tại sao bạn nên đánh giá cố vấn hoặc nhà quản lý quỹ dựa trên bí quyết thị trường và kinh nghiệm trong quá khứ của họ.
Luôn hữu ích nếu bạn sắp xếp một cuộc gặp trực tiếp với người quản lý quỹ hoặc cố vấn và hỏi tất cả các câu hỏi của bạn. Xem liệu họ có mang lại cho bạn sự an tâm về nền tảng và khả năng quản lý quỹ của họ hay không.
Bạn cũng có thể nhờ một chuyên gia độc lập xem xét các lựa chọn quỹ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và rất nhiều thứ đau đầu?

2.4. Đánh giá rủi ro của quỹ và khả năng hoàn vốn

Hồ sơ hoàn trả rủi ro của một quỹ thay đổi tùy theo mức độ tiếp xúc thị trường và sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của quỹ. Bạn nên biết rõ về khả năng chịu rủi ro của mình và liệu quỹ tương ứng có phù hợp với nó hay không.
Nếu bạn đang tìm cách bảo toàn vốn của mình và không muốn bị mất tiền, điều đó có nghĩa là bạn không thích rủi ro. Trong trường hợp đó, bạn có thể tìm kiếm các quỹ ưu tiên bảo vệ vốn của nhà đầu tư. Có một số quỹ trên thị trường được thiết kế rõ ràng cho các nhà đầu tư Golden Visa chịu rủi ro từ thấp đến trung bình với lợi nhuận kỳ vọng từ thấp đến trung bình.
Hơn nữa, đầu tư vào các quỹ được hỗ trợ bởi bất động sản thường được coi là một lựa chọn an toàn hơn vì rủi ro vốn thấp hơn.

3. Các lựa chọn đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha 2021 mới nhất

Nền kinh tế ổn định và năng động cùng rất nhiều thuận lợi cho việc khởi nghiệp đã khiến Bồ Đào Nha khiến trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều người. Để có được thị thực vàng, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các hình thức:
– Chuyển nhượng vốn ít nhất 1 triệu euro
– Tạo 10 công việc mới cho một doanh nghiệp Bồ Đào Nha hoặc công ty một thành viên (giảm xuống 8 vị trí nếu ở khu vực mật độ thấp)
– Mua bất động sản để bán ở Bồ Đào Nha với 500 nghìn euro vào Bất động sản. Giảm xuống còn 400 nghìn euro nếu nằm trong khu vực có mật độ thấp
– Đầu tư bất động sản trị giá 350 nghìn euro vào dự án phục hồi (giảm xuống còn 280 nghìn euro nếu nằm trong khu vực mật độ thấp)
– Đầu tư 250.000 euro vào bảo tồn di sản quốc gia
– Đầu tư ít nhất 350 nghìn euro cho nghiên cứu
– Đầu tư 350 nghìn euro vào một doanh nghiệp Bồ Đào Nha hiện có. Phải hợp nhất hoặc tăng vốn cổ phần và tạo ít nhất 5 công việc toàn thời gian cố định trong ít nhất 3 năm
– Đầu tư vào một quỹ đầu tư của Bồ Đào Nha Golden Visa tối thiểu 350 nghìn euro
Nếu nhà đầu tư có câu hỏi liên quan đến chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, hãy liên lạc với một trong các chuyên gia tư vấn của chúng tôi để chúng tôi có thể hiểu mục tiêu và giúp bạn tiến tới con đường đầu tư định cư thành công.
Hotline: 0902 655 499
https://www.imidaily.com/sponsored-feature/how-to-choose-the-right-fund-for-the-portugal-golden-visa/
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger