Các quỹ bất động sản nước ngoài đầu tư hàng triệu euro Bồ Đào Nha bất chấp đại dịch - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Các quỹ bất động sản nước ngoài đầu tư hàng triệu euro Bồ Đào Nha bất chấp đại dịch

Các quỹ bất động sản nước ngoài đang tiếp tục đầu tư hàng triệu euro vào cả thị trường khách sạn và giải trí, cũng như cho thuê dài hạn ở Bồ Đào Nha.

các quỹ nước ngoài đầu tư mạnh vào bất động sản Bồ Đào Nha

Nhiều giao dịch hàng trăm triệu euro đang được tiến hành

Tại Hội nghị Phát triển Bất động sản I (COPIP) trực tuyến tháng 9 vừa qua do APPII (Hiệp hội các nhà đầu tư và phát triển bất động sản Bồ Đào Nha) và tạp chí Vida Imobiliária tổ chức, Giám đốc Đầu tư của công ty tư vấn CBRE, Nuno Nunes cho biết: Trái ngược với mọi kỳ vọng từ đại dịch Covid-19, lĩnh vực khách sạn và bán lẻ trên phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ông nói rằng các quyết định đầu tư quỹ liên quan đến các trung tâm mua sắm, vốn rất nổi vào năm ngoái lại bị phớt lờ do những thay đổi trong thói quen mua sắm sau đại dịch. Khách hàng thai vì đi trung tâm mua sắm đã chuyển sang mua hàng trực tuyến.

Về lĩnh vực khách sạn, trong giai đoạn đầu của đại dịch đã bị ảnh hưởng xấu về thu hút đầu tư, và tiếp tục bị ảnh hưởng về lượng khách hoạt động. Hiện nay các nhà đầu tư đều cho rằng ảnh hưởng của đại dịch chỉ là tạm thời. Sự quan tâm đang được hướng đến phân khúc nghỉ dưỡng.

Ông Nuno Nunes cho biết, sẽ có một số bất ngờ lớn vào cuối năm nay và nửa đầu năm 2021 liên quan đến các giao dịch khách sạn trị giá hàng trăm triệu USD. Ông nói với hội nghị: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​ít nhất 600 triệu euro đang được thương lượng vào thời điểm hiện tại trong lĩnh vực khách sạn.”

Đầu tư vào các mặt bằng bán lẻ trên phố, phục vụ một ngành phụ thuộc nhiều vào khách du lịch và đã bị thu hẹp đáng kể trong nửa đầu năm, đã cho thấy một số giao dịch phù hợp cho đến cuối năm.

Tuy nhiên, Giám đốc CBRE nhấn mạnh rằng hiện tại phân khúc trung tâm mua sắm ở Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch và do đó, các nhà đầu tư bất động sản phải thận trọng.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những người nộp đơn theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã đầu tư vào các dịch vụ cho thuê ngắn hạn ở Bồ Đào Nha như tân trang lại khách sạn. Lợi nhuận cho thuê dự đoán về các dự án này có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong mùa hè năm 2020 do lượng du khách nhỏ giọt . Mặc dù về lâu dài, những bất động sản nhắm mục tiêu du lịch này vẫn sẽ là những lựa chọn khôn ngoan, vì nhu cầu về chỗ ở ngắn hạn và nhu cầu khách du lịch ở Bồ Đào Nha vượt xa nguồn cung.

Tuy nhiên, năm 2021 sẽ kéo theo những hạn chế về chương trình Golden Visa. Do đó, thị trường có thể thấy sự gia tăng đầu tư vào bất động sản trong nửa cuốinăm 2020 khi các nhà đầu tư nước ngoài vội vàng tranh thủ đầu tư Lisbon, Porto và các khu vực ven biển trước khi hạn chế đầu tư được áp dụng.

Bồ Đào Nha nỗ lực vực dậy ngành du lịch

Bồ Đào Nha nỗ lực vực dậy lĩnh vực du lịch

Để vực dậy lĩnh vực du lịch, Bồ Đào Nha và các công ty đang thực hiện các biện pháp can thiệp kịp thời.

Chính phủ đảo Azores, Bồ Đào Nha đang tài trợ cho Ryanair, một hãng hàng không của Ireland 1,1 triệu euro để quảng bá Bồ Đào Nha tại thị trường Anh.

Vào ngày 17 tháng 5, thị trưởng Lisbon, Fernando Medina thông báo sẽ miễn thuế cho việc lắp đặt sân thượng ngoài trời cho các nhà hàng cho đến cuối năm nay. Việc miễn thuế như vậy sẽ giúp các nhà hàng và quán bar dễ dàng tạo ra nhiều không gian hơn cho khách hàng và vẫn tuân thủ các nguyên tắc an toàn về cách xa xã hội.

Nếu các nhà hàng đã tính đến việc cải tạo lại quy mô này trước đại dịch, thì bây giờ họ không có lý do gì để không tiến hành.

Hiệp hội Travel blogger Bồ Đào Nha thông báo họ gửi 46 thành viên đến nhiều vùng trong cả nước. Khi đó, các blogger sẽ tạo nội dung và hình ảnh những vẻ đẹp của Bồ Đào Nha cho du khách tiềm năng khắp thế giới.

Việc tiến hành nhiều biện pháp vực dậy ngành du lịch mũi nhọn của Bồ Đào Nha đem lại những hi vọng mới cho thị trường bất động sản, cũng như cơ hội mua đầu tư sinh lời và đầu tư định cư cho mọi nhà đầu tư.

Nguồn: https://www.portugalresident.com/funds-continue-to-invest-millions-in-portugal/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger