Các khu dân cư tốt nhất để sống ở Lisbon - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Các khu dân cư tốt nhất để sống ở Lisbon

Nền kinh tế ổn định và lành mạnh của Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới. Khi chương trình Visa Vàng định cư Bồ Đào Nha trở nên phổ biến hơn, bất động sản quốc gia cũng tăng giá, giúp đất nước này gặt hái những lợi ích đáng kể và các nhà đầu tư cũng vậy. Nổi bật trong số đó là các bất động sản ở khu vực thủ đô Lisbon. Rất nhiều nhà đầu tư tìm đến đây không chỉ để tìm mua BĐS sinh lời, sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha mà còn để sống và tận hưởng cuộc sống chất lượng cao ở Lisbon.

1. Graca

Nếu bạn đang tìm kiếm những khu phố tốt nhất ở Lisbon, hãy xem xét việc khám phá khu vực Graca. Các khu dân cư thuộc tầng lớp lao động của Graca là những di tích hàng trăm năm tuổi. Các nhà hàng như Vila Berta, Estrela d’Ouro từ năm 1908 và Vila Souza từ năm 1890 là hiện thân của thời đại đó.

Kết quả hình ảnh cho graca lisbon"

Ngoài ra, Graca còn có các món ăn địa phương đích thực, nghệ thuật đường phố độc đáo và những khung cảnh đẹp nhất của Lisbon. Đó là khu vực mà người dân địa phương ngồi trên đường để uống cà phê, chủ cửa hàng đứng ở cửa để nói chuyện với người qua đường, và bạn phải liên tục né tránh chó và xe đẩy mua sắm khi bạn đi bộ dọc theo các con phố. Người trẻ cũng thích sống ở đây vì giá thuê thấp hơn và có nhiều nhà hàng mới.

2. Chiado

Đây là nơi sinh sống của nhiều nghệ sĩ Bồ Đào Nha nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20, vì vậy có rất nhiều điều thú vị bạn có thể khám phá.

Nếu bạn đang ở Lisbon và ghé thăm khu vực Chiado, điều đầu tiên cần làm là đến Nhà hát São Carlos. Nơi đây được mở cửa lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 6 năm 1793. Nhà hát này tuyệt đẹp. Và nó là nơi tổ chức các vở opera nổi tiếng thế giới và các buổi biểu diễn ngoạn mục.

Kết quả hình ảnh cho Chiado lisbon"

Một điều mọi người làm ở Chiado ở Lisbon là đi mua sắm. Rua Garrett nổi tiếng với các cửa hàng và khi bạn đi xuống phố, bạn sẽ vào Armazéns do Chiado, một trung tâm mua sắm nhỏ. Bạn sẽ thấy người dân địa phương mua sắm ở đây bất cứ ngày nào trong tuần.

Cùng với sự đa dạng ẩm thực ấn tượng, Chiado chắc chắn không chỉ là một địa điểm du lịch, đó là một nơi để sống.

Các trải nghiệm thú vị khác mà bạn có thể tận hưởng tại Chiado: Ghé thăm quán cà phê lịch sử A Brasileira , nơi nhà thơ Fernando Pessoa thường tự thưởng thức; Ghé thăm Convento do Carmo – Tu viện gothic cũ mang tính biểu tượng của Lisbon; Thư giãn và tận hưởng một khung cảnh đẹp tại Adamastor; Tham gia cùng người dân địa phương tại Bairro Alto…

3. Avenidas Novas

Avenidas Novas tạo thành một trong những khu dân cư lớn nhất ở Lisbon. Toàn bộ khu vực có các dịch vụ và giao thông công cộng rất tốt. Cũng bởi vì kích thước của nó, khu vực này được chia thành nhiều quận với các tính năng riêng.

Một trong những quận nằm trong Avenidas Novas là Bairro Azul. Bairro Azul khá nhỏ, nhưng cung cấp một lượng dịch vụ và tiện nghi tốt. Nó nằm gần cửa hàng El Corte Ingles.

Kết quả hình ảnh cho Avenidas Novas lisbon"

Các quận khác ở Avenidas Novas là khu dân cư Saldanha, Avenida da República và Alvalade, Avenida de Roma, đặc trưng bởi lối sống truyền thống và năng động. Với diện tích rộng lớn và các biệt thự từng đoạt giải thưởng trong đó, Avenidas Novas là một khu phố đầy màu sắc bao gồm nhiều điểm hấp dẫn.

4. Alcantara

Alcantara là nơi dòng sông Tagus nổi tiếng chảy qua và cầu 25 de Abril trên nó, là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất đại diện cho Lisbon. Alcantara Docks và đặc biệt là Doca de Santo Amaro thu hút đám đông cuối tuần. Buổi tối khách du lịch thường đến các nhà hàng và quán bar được trang trí trong các nhà kho cũ tạo thành một phần lớn của các điểm tham quan của Alcantara.

Kết quả hình ảnh cho Alcantara lisbon"

Alcantara cũng là một nơi tuyệt vời để nhảy múa suốt đêm với nhiều loại nhạc, bao gồm kizomba, kuduro và các điệu nhảy khác lấy cảm hứng từ châu Phi. Có một vài câu lạc bộ âm nhạc điện tử trong khu phố rất sôi nổi về đêm.

Nếu muốn sống ở khu vực giá thuê nhà rẻ, chất lượng dịch vụ ở mức tương đối nhưng yên bình, bạn có thể chọn Graca. Nếu muốn được tận hưởng các trải nghiệm ẩm thực, văn hóa, lịch sử độc đáo và thú vị của Bồ Đào Nha, hãy chọn Chiado. Nếu muốn một cuộc sống sôi nổi, giàu âm nhạc và năng động mỗi ngày, hãy chọn Alcantara. Tổng hòa những điều kể trên, hãy chọn Avenidas Nova.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger