Bồ Đào Nha trở thành điểm nóng về thị thực vàng đầu tư định cư - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha trở thành điểm nóng về thị thực vàng đầu tư định cư

Với khả năng đảm bảo cư trú tại EU trong vòng 90 ngày, thị thực vàng đầu tư định cư Bồ Đào Nha cung cấp một lộ trình nhanh chóng để chuyển đến nơi cư trú thay thế cho các nhà đầu tư, cũng như lợi ích bổ sung của việc đi lại miễn thị thực đến 26 quốc gia trong Khu vực Schengen.

thị thực vàng đầu tư định cư

Bồ Đào Nha trở thành điểm nóng về thị thực vàng đầu tư định cư

Dữ liệu thị trường mới nhất từ Investment Migration Insider cho thấy Bồ Đào Nha đang trên đà đạt được cột mốc 10.000 nhà đầu tư có thị thực vàng trong quý 3 năm nay. Lý do chính đến từ việc quốc gia được hưởng lợi từ “sự cố” hoặc sự thay đổi của một số chương trình phổ biến khác như Hy Lạp và Malta, cũng như sự hỗn loạn trong thị trường đầu tư thị thực hiện nay (ở Síp).

Về cơ bản, Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp cơ hội đăng ký nhập quốc tịch sau 05 năm cư trú. Các nhà đầu tư chỉ phải có mặt ở Bồ Đào Nha 07 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm cư trú tiếp theo.

Không chỉ là tốc độ và sự linh hoạt, Golden Visa Bồ Đào Nha còn cung cấp cho các nhà đầu tư và toàn bộ gia đình rất nhiều quyền lợi hấp dẫn khác như: Cơ hội tiếp cận nền giáo dục đại học danh tiếng với mức học phí thấp hơn của EU; chế độ thuế hấp dẫn đối với những người không thường trú.

thị thực vàng đầu tư định cư

Vì sao Bồ Đào Nha trở thành điểm đến đầu tư định cư hấp dẫn

Các chuyên gia quốc tế về bất động sản, cư trú và quốc tịch thông qua đầu tư, đã chứng minh tại sao Bồ Đào Nha đang trở thành một trong những quốc gia hấp dẫn nhất đối với đầu tư Golden Visa.

Chi phí đầu tư thấp

Có lẽ một trong những lợi ích hấp dẫn nhất là chi phí đầu tư tương đối rẻ để sở hữu quốc tịch châu Âu. Người nộp đơn có thể đầu tư thông qua việc mua bất động sản với giá ít nhất là 280.000 euro, khiến chương trình có giá phải chăng hơn nhiều so với các chương trình khác ở Anh, Tây Ban Nha, Síp….

Ngoài ra, sự quan tâm của các nhà đầu tư vẫn còn mạnh mẽ ở nhiều nước châu Âu. Điều này đang được thúc đẩy không chỉ bởi các nhà đầu tư Anh muốn vượt qua trở ngại Brexit mà còn bởi các nhà đầu tư Mỹ do những bất ổn chính trị trong những tháng gần đây.

Nhờ đó, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đang bắt đầu chiếm lợi thế về khía cạnh này, so với 2 đối thủ Hy Lạp và Síp.

Tuy nhiên, mức đầu tư gần đây có vẻ như đang bắt đầu thay đổi vì quốc gia này mang đến rất nhiều lợi thế từ góc độ đầu tư: giá cả phải chăng, linh hoạt, mức sống tuyệt vời và triển vọng giáo dục tốt. Vì vậy đầu tư định cư Bồ Đào Nha không chỉ có ý nghĩa về mặt tài chính, mà gia đình đang là động lực chính khiến nhiều nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Sở hữu thêm tài sản ở châu Âu

Đầu tư thông qua con đường bất động sản cũng cho phép các nhà đầu tư tích lũy tài sản tại châu Âu. Trong nhiều trường hợp, điều này còn mang lại lợi nhuận bên cạnh quốc tịch thứ 2. Hơn nữa, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha nói chung đã tăng 5,9% trong thời gian gần đây và tăng trưởng gấp đôi ở Vila Real (16,6%), Aveiro (14,2%), Viseu (14,1%), Porto (11,6%) ), Coimbra (11,3%), Braga (10,5%) và Setúbal (10%). Điều này mang lại lợi ích kép cho những người đầu tư.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia di trú, tổng cộng 647 triệu euro đã được đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa vào năm 2020. Với trung bình người nộp đơn đầu tư 547.377 euro/người.

Tổng số này giảm (-13%) so với cùng kỳ năm ngoái nhưng cao hơn 119% so với năm 2013. Ngoài ra, tổng vốn đầu tư liên tục vượt quá 600 triệu euro một năm kể từ năm 2016.

Chỉ trong tháng 1 và tháng 2 năm nay 2021, đã có 85 triệu euro được đầu tư. Mức đầu tư trung bình cho mỗi người nộp đơn tăng lên 548.387 euro, cho thấy Bồ Đào Nha đang ngày càng phổ biến trong cộng đồng đầu tư toàn cầu.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://www.theportugalnews.com/news/2021-03-19/portugal-has-become-golden-visa-hotspot/58842

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger