Bồ Đào Nha trả tiền cho người nước ngoài chuyển đến sống ở nông thôn - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha trả tiền cho người nước ngoài chuyển đến sống ở nông thôn

Bồ Đào Nha trả tiền cho người nước ngoài lên tới 4.827 euro nếu họ chuyển đến làm việc trong các vùng nông thôn của đất nước.

Bồ Đào Nha trả tiền cho người chuyển đến nông thôn sống

Những người sống ở nước ngoài, quyết định chuyển đến vùng nông thôn Bồ Đào Nha để sinh sống và làm việc, sẽ có thể tham gia chương trình “Emprego Interior MAIS” (Inland Employment PLUS) của đất nước. Đây là một hình thức trợ cấp từ chính phủ Bồ Đào Nha.

Trong một thông cáo báo chí gửi đến hãng thông tấn Lusa ở Bồ Đào Nha, Bộ Lao động, Đoàn kết và An sinh Xã hội (MTSSS) tuyên bố rằng biện pháp này cũng áp dụng đối với những người di chuyển từ bờ biển Bồ Đào Nha về vùng nông thôn.

“Hỗ trợ tài chính trực tiếp lên đến 4.827 euro được cấp cho những người di chuyển từ bờ biển đến nội địa của Bồ Đào Nha để làm việc”. Công dân cư trú ở nước ngoài có thể trực tiếp chuyển từ nước ngoài đến các vùng lãnh thổ nội địa này.

Đây là điều cần thiết để thu hút những người trẻ tuổi đến các vùng nội địa của Bồ Đào Nha. Bộ trưởng cho biết: “Với việc mở rộng chương trình tài trợ này, chúng tôi đã thực hiện một bước quan trọng trong việc định vị quốc tế của Bồ Đào Nha như một điểm đến mà bạn có thể làm việc ở bất kỳ đâu trên thế giới ”.

Bồ Đào Nha trả tiền cho người chuyển đến nông thôn sống

Tôi sẽ nhận được bao nhiêu tiền nếu chuyển đến nông thôn Bồ Đào Nha?

  • Về hỗ trợ tài chính, Bộ Lao động, Đoàn kết và An sinh xã hội nhấn mạnh rằng, tổng cộng khoản hỗ trợ sẽ lên tới tối đa 4.827 euro.
  • Hỗ trợ tài chính trực tiếp được cấp cho những người chuyển đến vùng nông thôn của Bồ Đào Nha là 2.633 euro, trong đó mức tăng 20% ​​được thêm vào cho mỗi thành viên trong gia đình (lên đến mức giới hạn là 1.316 euro).
  • Chi phí vận chuyển hàng hóa cũng được trợ cấp, lên đến mức giới hạn là 878 euro.

Do đó, nếu bạn muốn được trả tiền để chuyển đến Bồ Đào Nha, đây là cơ hội tốt để bạn khám phá những gì vùng nông thôn Bồ Đào Nha mang lại!

Chất lượng cuộc sống tốt hơn và cân bằng hơn ở nông thôn

Bộ trưởng Bộ Liên kết Lãnh thổ, Ana Abrunhosa, chỉ ra rằng đại dịch COVID-19 đã cho thấy nhiều công dân, công ty, làm việc từ nông thôn có chất lượng cuộc sống tốt hơn và dễ dàng cân bằng giữa gia đình và cuộc sống hơn.

Bồ Đào Nha trả tiền cho người chuyển đến nông thôn sống

Những nơi tốt nhất để sống và làm việc ở vùng nông thôn Bồ Đào Nha

Theo dữ liệu gần đây nhất được tiết lộ, 66% những người đăng ký đến từ các hộ gia đình từ các quận Lisbon (38%), Porto (17%) và Setúbal (11%). Những nơi phổ biến nhất để chuyển đến ở vùng nông thôn Bồ Đào Nha là Castelo Branco (20%), Évora (9%), Guarda (9%), Bragança (8%) và Portalegre (8%).

Các dữ liệu khác cho thấy hơn 2/3 (68%) số người nộp đơn “chuyển về nông thôn để làm nhân viên, 26% tự tạo việc làm và 6% thành lập công ty”. Dữ liệu tương tự nói rằng “các điểm đến có tỷ lệ người nộp đơn tự tạo việc làm cao nhất là Braga (43%), Bragança (37%), Vila Real (32%) và Viseu (32%).

Các quận có Số lượng công ty được thành lập cao nhất là Aveiro (33%), Setúbal (19%), Faro (15%) và Viana do Castelo (13%) “, Chính phủ cho biết.

Cũng theo ghi nhận của báo chí, phần lớn các ứng viên đã trúng tuyển hồ sơ (52%) “dưới 34 tuổi” và tổng cộng 63% ứng viên có trình độ học vấn cao hơn.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

https://www.idealista.pt/en/news/lifestyle-in-portugal/2021/09/01/4666-moving-to-portugal-grants-for-those-who-decide-to-move-to-the-portuguese

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger