Bồ Đào Nha tiếp tục thu hút ngày càng nhiều người Mỹ định cư, dù chương trình Golden Visa đang có nhiều thay đổi

Bồ Đào Nha tiếp tục thu hút ngày càng nhiều người Mỹ định cư, dù chương trình Golden Visa đang có nhiều thay đổi

Sức hấp dẫn của Bồ Đào Nha đối với người Mỹ tiếp tục tăng lên, bất chấp những thay đổi đối với chương trình thị thực vàng. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt và chất lượng cuộc sống do Bồ Đào Nha cung cấp đang thu hút ngày càng nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. 

Dưới đây là những lý do cho thấy Bồ Đào Nha tiếp tục thu hút ngày càng nhiều người Mỹ định cư, dù chương trình Golden Visa đang có nhiều thay đổi.

Dân số nói tiếng Anh chiếm số đông

Lòng hiếu khách là giá trị mà người dân Bồ Đào Nha luôn coi trọng, vì vậy sẽ không mất nhiều thời gian để bạn cảm thấy như ở nhà và bạn có thể ngạc nhiên về việc kết bạn dễ dàng như thế nào. Ngoài ra, ởmọi ngóc ngách, bạn có thể tìm thấy một người nói tiếng Anh. Ngay cả khi bạn không bắt đầu cuộc trò chuyện, sẽ sớm có người bắt chuyện với bạn. Đây là một điểm hấp dẫn rất lớn trong văn hóa của người Bồ Đào Nha.

Văn hóa chào đón

Là một quốc gia từng chứng kiến ​​công dân của mình di cư để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn, người Bồ Đào Nha hiểu tầm quan trọng của việc chào đón những người muốn làm điều tương tự ở đất nước của họ. Số lượng công dân Bồ Đào Nha sống ở nước ngoài hiện ngang bằng với những người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha, với tổng số 10 triệu người.

Đối với người Mỹ, Bồ Đào Nha là quốc gia gần nhất của Liên minh Châu Âu về mặt địa lý với Hoa Kỳ và hai nước có chung một lịch sử lâu đời. Quan hệ song phương có từ những năm đầu của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Sau Chiến tranh giành độc lập của Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Hoa Kỳ. Vì vậy Bồ Đào Nha là quốc gia ngày càng hấp dẫn những người Mỹ tìm đến sinh sống, làm việc và học tập.

Chi phí nhà ở giá rẻ

Trong khi chi phí sinh hoạt toàn cầu đang tăng lên và chi phí bất động sản ở Bồ Đào Nha đã tăng đáng kể trong mười năm qua, đây vẫn là một nơi sinh sống dễ tiếp cận đối với đa số người dân. Chi phí gia tăng là một chủ đề gây tranh cãi đối với những người sống và làm việc ở Bồ Đào Nha, tuy nhiên, so với các thủ đô khác của châu Âu, Lisbon là một thành phố có giá cả phải chăng và bờ biển vẫn có nhiều nơi cung cấp bất động sản giá hợp lý với phong cảnh tuyệt đẹp.

Lợi ích hấp dẫn về thuế

Kể từ năm 2008, Bồ Đào Nha đã áp dụng một số ưu đãi thuế khác nhau để thúc đẩy mọi người đến và sinh sống tại đây. Điều này đã khuyến khích nhiều cá nhân và nhà đầu tư nước ngoài chọn Bồ Đào Nha là quốc gia cư trú chính của họ và dẫn đến số lượng doanh nhân đến mở doanh nghiệp ngày càng tăng. Ngày càng có nhiều người du mục kỹ thuật số và chủ doanh nghiệp nước ngoài đang tận dụng tất cả những gì Bồ Đào Nha cung cấp.

Xem thêm: Thống kê chương trình Visa vàng Bồ Đào Nha quý I năm 2023

Nhịp sống chậm hơn

Ngoài sự hấp dẫn thực tế và tài chính khi sống ở Bồ Đào Nha, không thể bỏ qua những lợi thế về lối sống. Bồ Đào Nha được hưởng lợi từ khí hậu ôn hòa quanh năm và hơn 300 ngày nắng. Có rất nhiều cơ hội để tận hưởng thời tiết tuyệt đẹp, cho dù bạn là người thích ngồi trên sân hiên nhìn ra thành phố, nằm dài trên bãi biển hay hòa mình vào thiên nhiên. Bồ Đào Nha có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Bồ Đào Nha là nơi coi trọng nhịp sống chậm hơn và các hoạt động như tụ tập cùng nhau trong một buổi chiều dưới ánh mặt trời, hoặc một bữa trưa dài với bạn bè và gia đình là điều bình thường. Như đã đề cập trước đó, Bồ Đào Nha có một nền văn hóa thân thiện và người dân thích nói chuyện cũng như học hỏi từ những người nước ngoài đến ở tại đất nước.

Thị thực đầu tư định cư Bồ Đào Nha

Golden Visa từ lâu là một lựa chọn lý tưởng để có được nơi cư trú ở Bồ Đào Nha, khu vực Schengen, rất phù hợp với những người muốn di chuyển đến Châu Âu. Tuy nhiên, có nhiều cách khác để bạn có thể làm điều này

  • Có một số thị thực khác nhau cho phép công dân nước ngoài đăng ký cư trú tại Bồ Đào Nha. Thị thực D7 là một trong những lựa chọn phổ biến nhất đối với những người về hưu và những người có thu nhập thụ động. 
  • Các thị thực khác bao gồm thị thực D2 và D3 dành cho người lao động và doanh nhân có trình độ cao. 
  • Đối với những người làm việc từ xa và đang tìm kiếm một lựa chọn linh hoạt hơn, Bồ Đào Nha hiện cung cấp thị thực du mục kỹ thuật số, cho phép người nhận làm việc từ xa từ bất kỳ đâu trong nước hoặc các hòn đảo của mình và cho phép du lịch miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger