Bồ Đào Nha thuộc top 10 quốc gia thân thiện nhất với người nước ngoài - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha thuộc top 10 quốc gia thân thiện nhất với người nước ngoài

Theo câu trả lời của những người tham gia cuộc khảo sát của Expat Insider, người dân ở Bồ Đào Nha, Đài Loan và Mexico đứng đầu bảng xếp hạng về sự thân thiện của người dân địa phương đối với người nước ngoài.

Có nhiều điểm chứng minh rằng người Bồ Đào Nha khá là thân thiện với người nước ngoài

Dựa trên những thu thập thông tin từ khắp nơi trên thế giới, InterNations, một trang hướng dẫn trực tuyến hàng đầu dành cho cộng đồng nước ngoài, đã tổng hợp danh sách 10 quốc gia thân thiện nhất với người nước ngoài.

Cuộc khảo sát vào năm 2018 lần đầu tiên đưa Bồ Đào Nha lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các quốc gia có thái độ thân thiện nhất với cư dân nước ngoài. Đài Loan và Mexico xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Ngoài ra, người nước ngoài cũng có thể mong đợi sự chào đón nồng nhiệt ở Campuchia, Bahrain, Costa Rica, Oman, Colombia, Việt Nam và Canada.

Đất nước đầy nắng chào đón những người nước ngoài nồng nhiệt, với 36% số người được hỏi trong cuộc khảo sát nói rằng họ cảm thấy sống ở Bồ Đào Nha thoải mái như ở nhà – gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu (19%).

Gần như tất cả người nước ngoài (94%) đến Bồ Đào Nha đều có đánh giá tích cực về khí hậu, thời tiết, thái độ của người dân địa phương, vượt xa mức trung bình toàn cầu là 67%.

62% người nước ngoài cho biết họ sẽ trở lại Bồ Đào Nha trong tương lai so với 43% trên toàn cầu.

Khi được hỏi liệu họ có thể ở lại Bồ Đào Nha mãi mãi không, gần một nửa (47%) trả lời là có.

29% người nước ngoài nói rằng người dân địa phương Bồ Đào Nha chiếm phần lớn trong số những người bạn của họ, một con số cao hơn nhiều so với trung bình toàn cầu 19%.

Bồ Đào Nha cũng xếp thứ 2 trong số 68 quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất toàn cầu. Trong đó 28% người nước ngoài mong muốn chuyển đến Bồ Đào Nha để tìm kiếm chất lượng cuộc sống tốt hơn, so với chỉ 10% người nước ngoài di dời trên toàn thế giới vì lý do tương tự.

Bồ Đào Nha cũng được xếp hạng trong số 10 quốc gia hàng đầu về an toàn cá nhân. Gần như tất cả người nước ngoài (98%) đều hài lòng với yếu tố này, so với mức trung bình toàn cầu là 82%.

98% người nước ngoài cũng đánh giá Bồ Đào Nha là quốc gia yên bình, so với 78% trên toàn cầu.

Lý do vì sao Bồ Đào Nha là quốc gia thân thiện đối với mọi công dân quốc tế

– Liên tục nằm trong top các nước thân thiện với người nước ngoài

Năm 2017, Bồ Đào Nha được xếp hạng trong top 10 quốc gia thân thiện với mọi công dân quốc tế với tỷ lệ đánh giá 94%. Năm 2018, tỷ lệ này là 87% tuy nhiên vẫn cao hơn nhiều so với chỉ số trung bình toàn thế giới 66%.

Nhiều năm liên tiếp Bồ Đào Nha cũng được người nước ngoài nhận xét tích cực về môi trường sống, sự thân thiện của người dân. Họ cảm thấy luôn được chào đón nồng nhiệt ở đây từ những người bản địa và bày tỏ mong muốn được quay lại quốc gia này trong tương lai.

– Chất lượng sống cao

Với vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng cuộc sống tốt nhất thế giới, Bồ Đào Nha nhận được 28% đánh giá từ người nước ngoài về tiêu chuẩn chất lượng sống cao. Họ mong muốn được lựa chọn Bồ Đào Nha làm nơi tận hưởng môi trường sống tốt hơn.

Bên cạnh đó, thời tiết cũng là yếu tố được nhắc đến hàng đầu. 94% người nước ngoài cho biết họ yêu thích quốc gia này vì có khí hậu ôn hòa quanh năm, nhiều giờ nắng rất thích hợp cho các hoạt động sinh hoạt và vui chơi.

– An toàn, ổn định và hòa nhập

Bồ Đào Nha cũng nằm trong top 10 quốc gia an toàn cho cá nhân. 98% người tham gia khảo sát cho biết họ hài lòng với yếu tố này. Tương tự, chỉ số hòa bình Bồ Đào Nha cũng đạt 98% so với con số 78% toàn cầu.

Nhờ những kết quả ấn tượng như ở trên, Bồ Đào Nha xứng đáng là một điểm đến hấp dẫn, nơi dừng chân lý tưởng cho những nhà đầu tư nước ngoài mong muốn định cư châu Âu.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0902655499

Xem thêm: cửa hàng đặc sản Hà Nội tại Sài Gòn

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger