Bồ Đào Nha thu hút 166 dự án khách sạn mới chỉ trong 6 tháng - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha thu hút 166 dự án khách sạn mới chỉ trong 6 tháng

Trong sáu tháng đầu năm 2019, tổng cộng 166 dự án phát triển du lịch ở lục địa Bồ Đào Nha đã được cấp phép.Theo dữ liệu thu được từ Confidencial Imobiliário (CI), Bồ Đào Nha đã chứng kiến ​​166 dự án khách sạn mới đấu thầu giấy phép trong sáu tháng đầu năm nay. Các dự án bao gồm dự án du lịch, từ khách sạn đến nhà trọ, nhà nghỉ, làng du lịch, đơn vị du lịch nông thôn hoặc khu cắm trại…

Điều này thể hiện mức tăng 23% so với cùng kỳ năm 2018. Khi mà đất nước này chuẩn bị đón 27 triệu khách du lịch vào cuối năm thì việc gia tăng dự án khách sạn mới này sẽ giúp mang về khoảng 17 tỷ euro.

Cô nói rằng, các khu vực phía Bắc và Alentejo là nơi có nhiều dự án được phê duyệt nhất. Tương ứng với 36 dự án (22%) và 22 dự án du lịch (19%). Các khu vực còn lại tập trung danh mục đầu tư từ 29 đến 20 dự án (chiếm 12-17%). Khu vực đô thị Lisbon có 29 dự án và Porto có 25 dự án. Các đô thị của Grândola và Santiago do Cacém, cả hai đều ở bờ biển Đại Tây Dương, cũng là những điểm đến rõ ràng cho khoản đầu tư này, tương ứng với 6 và 5 dự án du lịch mới. Vila Nova de Gaia là một đô thị khác với bất động sản du lịch rất năng động có 4 dự án. Tiếp theo là Matosinhos với 3 dự án.

Có lẽ bởi vì nó đây là các khu vực du lịch quan trọng và nổi tiếng nhất của đất nước. Algarve, nơi nghỉ dưỡng hàng đầu Bồ Đào Nha cũng chiếm được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Về mặt tích lũy, từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 6 năm 2019, bất động sản của đất nước ghi nhận việc cấp phép cho 668 dự án du lịch trong danh mục đầu tư có tổng trị giá hơn 1,4 triệu m2. Về động lực, nửa đầu năm 2019 cho thấy mức tăng trưởng 23% so với năm 2018 (xem xét trung bình 136 dự án được triển khai mỗi quý trong năm đó) và 44% so với tốc độ khởi động nửa năm của các dự án du lịch mới đã đăng ký trong năm 2017 (116 dự án mỗi quý).

Mặc dù vậy, vẫn còn 20 dự án du lịch mới đang diễn ra, sẵn sàng tung ra 51.000 mét vuông khách sạn kỳ nghỉ.

Bồ Đào Nha nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Nhờ vào nền văn hóa rất phong phú, ẩm thực tuyệt vời, vị trí địa lý thuận lợi với đường bờ biển dài và khí hậu đầy nắng, Bồ Đào Nha là một điểm đến du lịch quan trọng ở châu Âu và thế giới.

Du lịch Bồ Đào Nha cũng có rất nhiều tiềm năng phát triển như: Đây là quốc gia lâu đời nhất châu Âu; là điểm đến chơi golf nổi tiếng nhất châu Âu; điểm lướt sóng hàng đầu thế giới; có nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất; rượu vang Port nổi tiếng nhất; một trong những quốc gia có nhiều bãi biển đẹp nhất thế giới….

Du lịch là một trong những hoạt động kinh tế xã hội chính của Bồ Đào Nha, với tiềm năng tăng trưởng rất khả quan. Năm 2017, doanh thu của ngành du lịch chiếm 10% GDP ở Bồ Đào Nha là hơn 15 tỷ euro, tăng 23,6% so với năm 2016 và chi tiêu hàng ngày là 41 triệu euro.

Trong năm nay, du lịch Bồ Đào Nha cũng gặt hái được nhiều thành công khi giành được 39 giải thưởng ấn tượng ở nhiều hạng mục khác nhau, gấp 3 so với năm 2018. Trong 39 giải thưởng này, có 24 giải ở cấp độ châu Âu và 15 giải ở cấp quốc gia.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Bồ Đào Nha đang nổi lên như một trong những địa điểm hàng đầu châu Âu trong nhiều năm gần đây. Du lịch không chỉ góp phần làm tăng GDP mà còn làm cho thi trường bất động sản quốc gia này trở nên sôi động và giàu tiềm năng. Nhiều nhà đầu tư quốc tế đã tìm đến đây để mua những bất động sản du lịch có giá trị và sinh lời. Đa phần trong số đó tận dụng luôn tiêm năng bất động sản đề định cư Bồ Đào Nha thông qua các chương trình đầu tư định cư của chính phủ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger