Bồ Đào Nha sẽ miễn phí trông trẻ dưới 1 tuổi từ tháng 9/2022

Bồ Đào Nha sẽ miễn phí trông trẻ dưới 1 tuổi từ tháng 9/2022

Theo chủ tịch của Liên đoàn các Tổ chức Đoàn kết Quốc gia (CNIS), Bồ Đào Nha sẽ miễn phí tiền giữ trẻ ban ngày cho 80.000 trẻ em từ tháng 9. 

Bồ Đào Nha sẽ miễn phí trông trẻ dưới 1 tuổi từ tháng 9/2022

Từ năm 2022/2023, các nhà trẻ có thỏa thuận với hệ thống an sinh xã hội sẽ được miễn phí cho tất cả trẻ em dưới một tuổi. Từ năm 2023/2024, biện pháp giữ trẻ miễn phí sẽ bao gồm trẻ em dưới 2 tuổi, thay vì trẻ em dưới 1 tuổi. Vào năm sau đó, tất cả trẻ em nhập học, trường dành cho trẻ em dưới 3 tuổi, và trẻ em chuyển sang năm thứ hai và thứ ba của trường tiểu học, cũng sẽ được nhận giữ trẻ miễn phí. Đây là một biện pháp dần dần được đặt ra trong khoảng 3 năm.

Chính sách này nhằm biện pháp tăng tỷ lệ sinh, bao gồm cả các khoản khấu trừ tài chính cho các gia đình có con. Cùng với việc giữ trẻ miễn phí, các biện pháp khác sẽ “hỗ trợ các gia đình có trẻ em có sách giáo khoa miễn phí,  máy tính miễn phí và giảm học phí.

Xem thêm: Danh sách trường mẫu giáo tốt ở Bồ Đào Nha 

Như vậy, trong năm học tới, Bồ Đào Nha sẽ miễn phí tiền giữ trẻ cho khoảng 80.000 trẻ. Số tiền mà nhà nước chi trả bao gồm thực phẩm và vệ sinh, trong khi phụ huynh có trách nhiệm chi trả cho các hoạt động ngoại khóa hoặc bảo hiểm cần thiết.

Các gia đình đủ điều kiện phải nộp đơn để nhận hỗ trợ chăm sóc trẻ em thông qua Chương trình Chăm sóc & Phát triển Trẻ em, thường được gọi là trợ cấp chăm sóc trẻ em. Để hội đủ điều kiện, các gia đình phải đủ điều kiện về thu nhập, có con dưới 12 tuổi và có nhu cầu đủ tiêu chuẩn, chẳng hạn như đi làm hoặc đi học.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger