Bồ Đào Nha, nơi bạn có thể sống thoải mái chỉ từ 1.000 USD/tháng - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha, nơi bạn có thể sống thoải mái chỉ từ 1.000 USD/tháng

Chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha đang tăng lên khi nền kinh tế phục hồi và đất nước trở nên phổ biến hơn đối với người nước ngoài. Nhưng nhìn chung, chi phí sinh hoạt của Bồ Đào Nha vẫn thấp hơn đáng kể so với phần còn lại của châu Âu. Đọc các chia sẻ dưới đây để xem người nước ngoài đang sinh sống và chi tiêu như thế nào ở Bồ Đào Nha nhé.

Tricia Pimental đã sống ở hơn chục thành phố khác nhau, bao gồm New York, California, Florida, New Hampshire, Nevada và Utah. Nhưng hiện tại, vợ chồng cô đang sống ở Bồ Đào Nha và quyết định sẽ gắn bó lâu dài với quốc gia này. Tricia cho biết, ở Bồ Đào Nha bạn có thể chi tiêu khoảng một phần ba đến một phần tư số tiền bạn sống Mỹ, tùy thuộc vào nơi bạn sống. Các thành phố, bao gồm Lisbon rất đắt đỏ. Nhưng ở vùng nông thôn, bạn có thể dễ dàng kiếm được 2.000 USD/tháng và có một cuộc sống sung túc, cô nói.

Nhiều người Bồ Đào Nha sẽ nói với bạn rằng 750 – 1.000 euro là số tiền sinh hoạt trung bình phổ biến đối với người dân địa phương. Nếu bạn và vợ/chồng có thu nhập 3.000 USD ở đây và chi tiêu một nửa cho sinh hoạt thì bạn sẽ được coi là “hoang” theo tiêu chuẩn địa phương.

Chi phí sinh hoạt

Gần đây, Tricia đã cắt giảm khoảng 3.500 USD/tháng cho việc di chuyển bằng cách sử dụng phương tiện công cộng. Việc sở hữu phương tiện riêng ở Bồ Đào Nha khá tốn kém vì nhiên liệu đắt.

Các chi phí khác của cô bao gồm:

– Chi phí cho Internet và điện thoại: dưới 100 USD/tháng

– Chi phí cửa hàng tạp hóa: 400-500 USD/tháng.

– Rượu vang đặc biệt rẻ: 5-15 USD.

– Giải trí: 200-300 USD/tháng.

– Thuê một ngôi nhà nhỏ: 350-400 USD/tháng.

Chăm sóc sức khỏe

Bồ Đào Nha được biết đến với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao – theo một nghiên cứu về chất lượng chăm sóc sức khỏe ở 191 quốc gia được công bố trên tạp chí y khoa của Anh. Nhưng bạn có thể trả ít hơn nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha.

Tricia nói rằng cô có được bảo hiểm y tế của họ thông qua một công ty tư nhân và trả khoảng 100 đô la mỗi tháng cho bảo hiểm của họ. Trả tiền túi để đi khám bác sĩ có thể tốn từ 20 đến 70 đô la ngay cả khi không có bảo hiểm, cô nói. Tricia chỉ ra rằng nếu bạn nhận được thẻ cư trú tạm thời, bạn có thể sử dụng hệ thống y tế công cộng chi phí thấp của Bồ Đào Nha.

Kevin Raub, một người nước ngoài sinh sống ở Bồ Đào Nha cho biết: Vợ chồng anh trả 672 euro mỗi tháng cho tiền thuê căn hộ hai phòng ngủ đẹp, cách bãi biển ở Parede 500m, nằm giữa tuyến đường ven biển của Lisbon và Cascais. Căn hộ có cả tầm nhìn ra biển và sông từ sân thượng. Các tiện ích trong nhà cũng không tệ. Chi phí cho nhiên liệu gas dao động 15-25 euro/tháng; điện từ 25-35 euro. Kết hợp Internet/di động/truyền hình cáp cho hai người là khoảng 120 euro. Giá thuê nhà này được coi là hời vì thời điểm đó nó có thể được cho thuê dễ dàng với giá 1.000 euro.

Julie làm nghề dạy tiếng Anh. Sau khi sống ở Tây Ban Nha, Tanzania và Venezuela, cô cảm thấy mệt mỏi với lối sống thoáng qua và muốn định cư ở một nơi nào đó ở châu Âu. Cô tìm hiểu Bồ Đào Nha và thấy giá cả sinh hoạt phải chăng hơn nhiều. Nếu không chi tiêu quá đà, bạn có thể sống tốt với mức lương khá. Thỉnh thoảng có đủ dư để ăn ngoài và du lịch.

Julie và chồng thường xuyên để 1.200 euro/tháng (khoảng 1.620 đô la) từ tiền lương của giáo viên vào tài khoản chung và chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt. Họ đang sống trong một ngôi nhà ba phòng ngủ khiêm tốn. Mỗi tháng họ phải chi trả 200-250 euro cho xăng dầu do nơi ở cách nơi làm việc khoảng 35km và họ cần 2 chiếc xe cho việc di chuyển.

Jonathan Look sống ở châu Á trong nhiều năm trước khi thực hiện chuyến đi 30 ngày qua Bồ Đào Nha để tìm địa điểm sống lý tưởng. Vợ chồng họ thuê một ngôi nhà lớn, hiện đại, 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, có bể bơi với giá 1.000 euro/tháng. Ngôi nhà nhìn ra Đại Tây Dương cách Lisbon khoảng một giờ. Truyền hình cáp, Internet cáp quang và gói điện thoại có giá khoảng 35 euro/tháng. Dịch vụ cho Điện thoại thông minh là 17 euro/tháng với dữ liệu 3Gb. Họ cho biết, họ chỉ phải chi số tiền gấp 3 lần sống ở Bồ Đào Nha nếu muốn có một cuộc sống tương đương ở Trung Mỹ.

Jonathan Look tổng kết tất cả như thế này: Bồ Đào Nha có hệ thống chăm sóc sức khỏe rất tốt. Đầu tư nước ngoài đang trở nên hấp dẫn hơn. Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý. Mọi người thường thân thiện và dễ gần. Phong cảnh tuyệt đẹp và có rất nhiều bờ biển đẹp, thật dễ dàng để sống gần biển nơi có cảnh quan ngoạn mục. Mọi người đều có cơ hội lướt sóng, bơi lội, chèo thuyền,…thật tuyệt vời. Jonathan nói, chúng tôi thích sống ở đây vì cảm thấy rất gần gũi và ấm áp như ở quê nhà. Người Bồ Đào Nha có xu hướng tập trung vào các mối quan hệ và sống một cuộc sống tốt hơn là có nhiều tiền.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger