Bồ Đào Nha miễn phí 1,4 triệu mũi tiêm vacxin cúm để bảo vệ công dân - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha miễn phí 1,4 triệu mũi tiêm vacxin cúm để bảo vệ công dân

Hiện tại đã có vắc-xin cúm tại Bồ Đào Nha. Năm nay, đợt tiêm phòng cúm bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 tại Bồ Đào Nha, với hai triệu liều vắc-xin có sẵn. Trong đó, 1,4 triệu liều được cung cấp miễn phí cho các nhóm có nguy cơ mắc cúm cao (như người già trên 65 tuổi hoặc một số bệnh nhân mắc bệnh mãn tính) trong dịch vụ y tế quốc gia Bồ Đào Nha (SNS) và khoảng 600.000 liều để bán tại các hiệu thuốc. Các liều này có thể được mua theo đơn của bác sĩ với khoản thanh toán 37%.

Bồ Đào Nha cũng cảnh báo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc khác, bao gồm cả lính cứu hỏa, nên được tiêm phòng vì khả năng phơi nhiễm, truyền bệnh cúm và nguy cơ biến chứng cao hơn.

Năm nay, lần đầu tiên Bồ Đào Nha sử dụng vắc xin phòng cúm mới có tên là tetravalent, có thể chống lại 4 loại virus gây cúm. Loại vắc xin hiện tại quốc gia này sử dụng mới chỉ chống được tối đa 3 loại. Vắc xin mới được kỳ vọng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Vì vậy, 11 triệu euro đã được chi cho 1,4 triệu liều vắc xin miễn phí cho trong dịch vụ y tế quốc gia Bồ Đào Nha SNS, trong khi năm ngoái khoản đầu tư là 4,3 triệu euro cho cùng một con số.

Tổng cục Y tế (DGS) cảnh báo rằng không thể dự đoán mức độ nghiêm trọng của mùa cúm tiếp theo và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng bệnh, đặc biệt là thông qua tiêm chủng.

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Bồ Đào Nha có hai hệ thống chăm sóc sức khỏe riêng biệt. Một do chính phủ tài trợ miễn phí (SERVICO Nacional de Saúde, hoặc SNS, trong tiếng Bồ Đào Nha) có sẵn cho tất cả các công dân. Hai là mạng lưới chăm sóc sức khỏe tư nhân tính phí.

Công dân thường trú của Liên minh châu Âu và bất kỳ ai làm việc hợp pháp tại Bồ Đào Nha có đóng góp cho hệ thống an sinh xã hội thông qua các khoản khấu trừ tự động từ tiền lương của họ (cùng với gia đình của họ) được quyền sử dụng hệ thống y tế công cộng miễn phí hoặc chỉ với các khoản thanh toán khiêm tốn.

Công dân EU đến thăm Bồ Đào Nha trên cơ sở ngắn hạn sẽ cần Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu; những người có ý định ở lại lâu hơn sẽ cần phải xin số ID người dùng sức khỏe sau khi họ được đăng ký là cư dân với tòa thị chính địa phương và đã có được giấy chứng nhận cư trú.

Với dân số nhỏ khoảng 10 triệu người, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha được xếp hạng thứ 9 tốt nhất ở châu Âu và thứ 12 trên thế giới, trên nước Mỹ và Canada. Người Bồ Đào Nha, một trong những người khỏe mạnh nhất thế giới, và có tuổi thọ cao nhất trong Liên minh châu Âu. Đất nước này tự hào có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất thế giới, và điều này thường bắt nguồn từ chế độ ăn nhiều tỏi, dầu ô liu và rượu vang đỏ.

Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha có thể là nơi trú ẩn an toàn cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh vì nước này đã chứng kiến ​​tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh giảm đáng kể kể từ những năm 1980. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, so với 24 trường hợp tử vong trong số 1.000 trẻ sơ sinh, con số này hiện đã giảm xuống còn khoảng 3 trường hợp tử vong trên 1.000 trẻ sơ sinh.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger