Bồ Đào Nha mang về 26 giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha mang về 26 giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards

Ngành du lịch của Bồ Đào Nha tiếp tục tạo nên làn sóng thành công khi mang về 26 giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards.

Một năm thắng lợi lớn của ngành du lịch Bồ Đào Nha

Năm 2019 được đánh giá là một năm thành công nhất của ngành du lịch Bồ Đào Nha khi quốc gia này liên tiếp dành nhiều giải thưởng du lịch quốc tế ấn tượng. Giải thưởng từ World Luxury Hotel Awards năm nay Bồ Đào Nha cũng dành được 26 giải. Bên cạnh đó là nhiều giải thưởng châu Âu và quốc tế cũng đã được công nhận.

Đáng chú ý nhất, Opus One tại Faro đã được bình chọn là “Nhà khách sang trọng” hàng đầu thế giới trong khi đó, Corpo Santo ở Lisbon được mệnh danh là “Khách sạn văn hóa sang trọng” tốt nhất thế giới.

“Khách sạn lâu đài sang trọng” hàng đầu châu Âu được dành cho khách sạn Bussaco Palace ở miền Trung Bồ Đào Nha, trong khi khách sạn Faro ở Algarve được mệnh danh là “khách sạn số một châu Âu”. Còn khách sạn Tivoli Marina ở Vilamoura được trao vương miện “Khách sạn sang trọng nhất châu Âu”. Vách đá thông ở Albufeira cũng được mệnh danh là “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng nhất” ở Nam Âu.

Khu nghỉ dưỡng Penha Longa (Penha Longa), Nhà ở duyên dáng (Fátima) và Cung điện Sintra Marmoris (Sintra) cũng được trao tặng ở cấp độ châu Âu với các danh hiệu “Khu nghỉ dưỡng gia đình sang trọng”, “Luxury Boutique Retreat” và “Luxury Scenic View”.

Danh sách đầy đủ các khách sạn được trao giải có thể được xem trực tuyến tại https://luxuryhotelawards.com.

Du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng nhanh nhất châu Âu

Hội đồng du lịch và lữ hành thế giói (World Tourism and Travel Council/ WTTC) đã ca ngợi ngành du lịch Bồ Đào Nha tăng trưởng với một trong những tỷ lệ cao nhất ở châu Âu và đóng góp một phần năm trong số tất cả các công việc trong nước. Điều này chứng tỏ tầm quan trọng của ngành du lịch đối với phát triển kinh tế đất nước. Chính phủ Bồ Đào Nha đã ưu tiên đầu tư cho ngành du lịch nhằm tạo ra mức tăng trưởng 8,1% trong năm 2018, để đóng góp 38,4 tỷ EUR (45,5 tỷ USD) cho nền kinh tế quốc gia.

Nghiên cứu cũng xác nhận rằng tốc độ tăng trưởng du lịch Bồ Đào Nha là cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu và cao hơn đáng kể so với mức trung bình 3,1% của EU. Lĩnh vực này sử dụng 1,05 triệu người lao động, chiếm 21,8% của tất cả các công việc. Bồ Đào Nha cũng thu hút 85% khách du lịch đến đây giải trí, nghỉ dưỡng và 15% khách du lịch kinh doanh.

WTTC dự đoán ngành du lịch và du lịch Bồ Đào Nha sẽ tăng 5,3% trong năm 2019, cao hơn gấp đôi mức trung bình của châu Âu là 2,5%. Được mệnh danh là ‘Điểm đến thế giới tốt nhất’ và ‘Điểm đến du lịch tốt nhất’ ở châu Âu trong ba năm qua tại Giải thưởng Du lịch Thế giới uy tín, Bồ Đào Nha tiếp tục thu hút hàng triệu du khách quốc tế đến bờ biển mỗi năm, với sự tăng trưởng mạnh mẽ từ các thị trường phi truyền thống chẳng hạn như Hoa Kỳ (+ 21,8%), Canada (+ 21,3%), Trung Quốc (+ 16,8%) và Brazil (+ 13%).

Du lịch không chỉ góp phần làm tăng trưởng kinh tế trong nước mà còn làm cho thi trường bất động sản quốc gia này trở nên sôi động và giàu tiềm năng. Nhiều nhà đầu tư quốc tế đã tìm đến đây để mua những bất động sản du lịch có giá trị và sinh lời. Chủ yếu thông qua chương trình đầu tư bất động sản để dinh cu Bo Dao Nha.

Xem thêm: Bồ Đào Nha được chọn là điểm đến tốt nhất châu Âu 3 năm liên tiếp

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger