Bồ Đào Nha lọt top 5 quốc gia sống thoải mái khi nghỉ hưu cho người nước ngoài giàu có - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha lọt top 5 quốc gia sống thoải mái khi nghỉ hưu cho người nước ngoài giàu có

Một xếp hạng mới đây của Hoa Kỳ đã bình chọn Bồ Đào Nha nằm trong top 5 hạng mục “Các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu thoải mái”. Đây là lần đầu tiên Bồ Đào Nha lọt vào Top 5 của bảng xếp hạng này. Trong top 5 cùng có Tây Ban Nha, Úc, New Zealand và Thụy Sĩ.

Bồ Đào Nha lọt top 5 quốc gia sống thoải mái khi nghỉ hưu

Bồ Đào Nha – Một trong những quốc gia nghỉ hưu thoải mái 2021

Các quốc gia tốt nhất cho việc nghỉ hưu thoải mái năm 2021 dựa trên điểm số đánh giá từ những người 45 tuổi trở lên, tự coi mình là ‘tầng lớp thượng lưu’. Các quốc gia sau đó được xếp hạng dựa theo 7 tiêu chí:

 1. Giá cả phải chăng
 2. Môi trường thuế thuận lợi
 3. Thân thiện
 4. Là nơi tôi sẽ sống
 5. Khí hậu dễ ​​chịu
 6. Tôn trọng quyền tài sản
 7. Có một hệ thống y tế công cộng phát triển tốt

Dưới đây là điểm số dành cho Bồ Đào Nha:

 1. Hệ thống y tế của Bồ Đào Nha đạt 20,6 điểm, thấp hơn so với 34,1 của Tây Ban Nha.
 2. Khi nói đến ‘thân thiện’ (hay đúng hơn là ‘thân thiện với gia đình), đất nước này được 88 điểm, trong khi Tây Ban Nha đạt con số khổng lồ 96,2.
 3. An toàn (với tư cách là một quốc gia): Bồ Đào Nha đánh bại Tây Ban Nha ở hạng mục này với 67,2 so với 56 của Tây Ban Nha.
 4. Chi phí sinh hoạt: Đất nước được mô tả là có “chi phí sinh hoạt tương đối thấp và luật thuế hưu trí đã giúp cho việc nghỉ hưu dễ dàng hơn đối với người nước ngoài”.

Top 5 quốc gia nghỉ hưu thoải mái 2021

Số 5: Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha góp mặt trong danh sách top 5 của bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất năm nay để có một kỳ nghỉ hưu thoải mái. Những người trả lời khảo sát cho điểm đất nước này rất cao vì khí hậu dễ ​​chịu, người dân thân thiện và là nơi mà những người trả lời khảo sát nói rằng họ sẽ muốn sống.

Cùng với chi phí sinh hoạt tương đối thấp, Bồ Đào Nha cũng có luật thuế hưu trí khiến việc nghỉ hưu ở nước này trở nên dễ dàng hơn đối với người nước ngoài.

Bồ Đào Nha lọt top 5 quốc gia sống thoải mái khi nghỉ hưu

Số 4: Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được coi là một trong những quốc gia dễ tiếp cận văn hóa nhất. Những người nước ngoài có thể nhận thấy đất nước này là nơi chuyển đổi dễ dàng hơn để nghỉ hưu so với các quốc gia khác.

Cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2014 xảy ra ở Tây Ban Nha gần một thập kỷ trước đã khiến giá bất động sản thấp hơn 40% so với mức cao nhất năm 2007. Quốc gia nằm trên bán đảo Iberia của châu  u có chương trình “thị thực vàng” giúp việc cấp phép cư trú dễ dàng hơn cho những người chi cho bất động sản ở Tây Ban Nha.

Số 3: Australia

Úc tụt một vị trí xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng nghỉ hưu thoải mái. Những người trả lời khảo sát cho điểm đất nước cao vì sự an toàn, ý thức sức khỏe và người dân thân thiện, ngoài ra là vẻ đẹp của phong cảnh và mùa đông ôn hòa trên lục địa này.

Trong khi chi phí sinh hoạt cao ở các khu vực thành thị lớn có thể là yếu tố cản trở đối với một số người, thì vẫn có nhiều thành phố và thị trấn nông thôn nhỏ hơn cho người về hưu lựa chọn.

Số 2: New Zealand

New Zealand, được coi là quốc gia có phong cảnh đẹp nhất và là nơi mà những người trả lời khảo sát nói rằng họ muốn sống nhất. Đây được coi là quốc gia tốt thứ hai để nghỉ hưu thoải mái, sau khi giữ vị trí số 1 trong 4 năm liên tiếp.

Tuy nhiên, những người xem xét đảo quốc nhỏ để nghỉ hưu sẽ muốn đảm bảo rằng họ có những tổ ấm khỏe mạnh, vì có những yêu cầu nghiêm ngặt về tài chính đối với cả thị thực hưu trí tạm thời và dành cho cha mẹ.

Số 1: Thụy Sĩ

Thụy Sĩ vươn lên chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng tổng thể các Quốc gia Tốt nhất của US News năm 2021 với tư cách là quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu thoải mái. Quốc gia châu  u có thể hấp dẫn những người nghỉ hưu vì được coi là quốc gia có môi trường thuế thuận lợi. Nó cũng được đánh giá cao vì nền kinh tế ổn định, có hệ thống y tế công phát triển tốt, ít tham nhũng và là một quốc gia rất an toàn để sinh sống.

Portugal is 5th best country to live comfortably in retirement … for wealthy foreigners

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger