Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia hòa bình nhất thế giới 2020 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia hòa bình nhất thế giới 2020

Trong báo cáo Chỉ số hòa bình toàn cầu 2020 do Viện Kinh tế và Hòa bình công bố cho thấy: Thế giới ngày nay ít hòa bình hơn bất kỳ thời điểm nào trong thập kỷ trước. Thế nhưng, Bồ Đào Nha tiếp tục lọt top 10 quốc gia hòa bình nhất thế giới 2020 5 năm liên tiếp. Năm nay quốc gia này đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng.

Bồ Đào Nha lọt top 3 quốc gia hoà bình trên thế giới

Bồ Đào Nha nằm trong top 3 quốc gia an toàn nhất thế giới

Chỉ số hòa bình toàn cầu là nghiên cứu uy tín, được tiến hành trên quy mô 163 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ số sử dụng nhiều tiêu chí đánh giá sự nguy hiểm và an toàn của các quốc gia.

Cụ thể, bảng xếp hạng dựa vào 23 tiêu chí đánh giá và chia thành 3 loại:

(1) An ninh và an toàn

(2) Mức độ quân sự hóa

(3) Xung đột nội bộ và quốc tế

Trong bảng xếp hạng các quốc gia an toàn, hòa bình nhất trên thế giới mới công bố 2020, đứng đầu là Iceland. Đây là năm thứ 10 liên tiếp quốc gia này đứng ở vị trí đầu bảng. Tỷ lệ tội phạm thấp, gần như không có khoảng cách giữa các tầng lớp xã hội, rất ít xung đột là những điểm nổi bật giúp Iceland trở thành quốc gia hòa bình nhất thế giới.

Đứng thứ hai là New Zealand. Đây là năm thứ 10 liên tiếp quốc gia này lọt top 4 quốc gia hòa bình nhất thế giới. Tỷ lệ bạo lực thấp, cảnh sát không mang theo súng cá nhân là những điểm mạnh của New Zealand. Tuy nhiên tình trạng trộm cắp vẫn còn xảy ra với khách du lịch nên quốc gia bị đánh giá thấp xuống trong bảng xếp hạng.

Đứng thứ 3 là Bồ Đào Nha. Quốc gia này được xếp hạng cao hơn nhiều so với các quốc gia láng giềng như Tây Ban Nha và Pháp. Điều này chủ yếu là do môi trường chính trị ở quốc gia này đã ổn định trong nhiều năm và tỷ lệ tội phạm ở Bồ Đào Nha có mức thấp nhất châu Âu.

Cùng với khí hậu tuyệt vời, an toàn là một yếu tố quyết định quan trọng khi lựa chọn một quốc gia cụ thể để mua nhà hoặc nghỉ dưỡng ở nước ngoài.

Bồ Đào Nha đã được biết đến với khí hậu tuyệt vời trong nhiều năm. Mặt trời chiếu khoảng 3.000 giờ mỗi năm ở Algarve, và làn gió biển ấm áp từ Đại Tây Dương luôn tạo cảm giác dễ chịu mơn man trên làn da cơ thể.

Nếu chúng ta chỉ tính riêng các quốc gia ở Nam lục địa châu Âu, nơi có khí hậu nắng ấm quanh năm, thì Bồ Đào Nha thậm chí còn là quốc gia an toàn nhất, với vị trí dẫn đầu đáng kể so với các nước láng giềng.

Trên Facebook, nhiều người theo dõi trước đây đã mua bất động sản ở Bồ Đào Nha đồng ý rằng đất nước này xứng đáng với vị trí thứ 3 trong Chỉ số Hòa bình Toàn cầu. “Theo tôi, Bồ Đào Nha dẫn đầu vì là một đất nước hòa bình, thân thiện và an toàn để sinh sống”, một trong số họ viết. Và một người khác: “Tôi chuyển từ Vương quốc Anh đến Bồ Đào Nha cách đây tám năm và người dân ở đây rất bình tĩnh và thân thiện. Tôi yêu Bồ Đào Nha”.

Năm 2014, Bồ Đào Nha đứng thứ 18 trên bảng chỉ số, sau đó leo lên vị trí thứ ba vào năm 2019.

Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép người nước ngoài tận hưởng cuộc sống tại đây

Nếu bạn và gia đình mong muốn được sinh sống tại quốc gia hoà bình thứ 3 thế giới thì Golden Visa là con đường nhanh nhất, đơn giản nhất.

Chỉ từ 280.000 EUR đầu tư vào bất động sản (một hình thức đầu tư quen thuốc với người Việt), nhà đầu tư cùng 3 thế hệ đã nhận được thẻ cư trú Bồ Đào Nha, bước đầu hưởng một số quyền công dân. Điều kiện cư trú tối thiểu 7 ngày/năm, sau 5 năm có Golden Visa nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch, chính thức trở thành công dân châu Âu.

Không chỉ là quốc gia yên bình, an toàn, thoải mái nhất thế giới, mà những quyền lợi về giáo dục, y tế, cơ hội kinh doanh, phúc lợi xã hội cũng giúp Golden Visa trở nên hấp dẫn hơn.

Hiện nay, chương trình Golden Visa ngày càng có nhiều lợi thế thu hút nhà đầu tư mạnh mẽ:

– Bồ Đào Nha đang trên đà ký Hiệp ước E2 với Mỹ.

– Chỉ sau 8-12 tháng, 3 thế hệ gia đình có thể nhận quyền cư trú Bồ Đào Nha.

– Tự do đi lại các nước thuộc khối Schengen (Pháp, Đức, Hà Lan,…) không cần visa.

– Chỉ cần định cư Bồ Đào Nha tối thiểu 7 ngày mỗi năm.

– Có thể nộp hồ sơ nhập tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm có Golden Visa mà không cần thường trú.

– Golden Visa cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ từ Việt Nam mà không cần sang Bồ Đào Nha.

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn định cư châu Âu hấp dẫn nhất hiện nay. Nếu có kế hoạch định cư châu Âu bằng Golden Visa Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên sớm quyết định để chớp thời điểm vàng trước khi những hạn chế đầu tư tại thành phố lớn như Lisbon, Porto chính thức có hiệu lực.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger