Bồ Đào Nha là một trong những thị trường bất động sản nóng nhất 2020 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một trong những thị trường bất động sản nóng nhất 2020

Trong một phân tích về thị trường bất động sản quốc tế mạnh nhất vào năm 2020, Bồ Đào Nha đã được coi là một trong những nơi nóng nhất để đầu tư trong năm tới.

Đã chạm đáy thị trường sau cuộc suy thoái năm 2008, khi bạn có thể tìm thấy những tài sản tốt trên sổ sách của các ngân hàng và tổ chức tài chính với giá thấp, Bồ Đào Nha đã đi lên từ năm 2015, trang web tin tức bất động sản Realty Biz News cho biết.

Quốc gia này là một trong bốn thị trường bất động sản mạnh nhất cho các nhà đầu tư vào năm 2020, các chuyên gia bất động sản so sánh các điểm nóng như Lisbon với các thành phố như Barcelona và Rome, với giá bất động sản tăng vọt nhanh chóng. Các khoản đầu tư tốt nhất ở Bồ Đào Nha và trên khắp Algarve sẽ là các dự án cải tạo.

Theo tác giả, bất động sản quốc tế ở thị trường Bồ Đào Nha phù hợp là một lựa chọn đầu tư nổi bật, vì hai lý do: một là bảo vệ được dòng tiền, hai là khả năn sinh lời. Nơi đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư muốn xây dựng sự giàu có lâu dài và không chỉ là lợi nhuận ngắn hạn.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

Bồ Đào Nha là thị trường bất động sản năng động nhất ở Tây Âu nhờ các ưu đãi thuế được cấp cho người mua nước ngoài và chương trình thị thực vàng, cung cấp giấy phép cư trú để đổi lấy khoản đầu tư tối thiểu 500.000 euro. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư 4,3 tỷ euro vào bất động sản Bồ Đào Nha thông qua chương trình cư trú kể từ khi bắt đầu vào năm 2012.

Theo số liệu mới nhất, giá bất động sản ở Bồ Đào Nha tăng 9,2% trong quý đầu tiên của năm, mức tăng lớn nhất ở Khu vực đồng Euro và mức tăng mạnh nhất ở Liên minh châu Âu, sau Hungary và Cộng hòa Séc, theo dữ liệu tổng hợp bởi Eurostat.

Lisbon đã trở thành một thỏi nam châm thu hút khách du lịch ở châu Âu, với nhiều nhà đầu tư cải tạo tài sản và biến chúng thành dịch vụ cho thuê ngắn hạn thông qua các trang web như Airbnb.  Các nhà đầu tư nhận ra rằng vẫn còn một số loại đầu tư bất động sản có sẵn trong các lĩnh vực khách sạn, bán lẻ, khu dân cư. Thêm vào đó, Lisbon còn có lợi thế về chi phí việc làm thấp hơn nhiều so với các thành phố khác ở châu Âu.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

Ở Bồ Đào Nha, các bất động sản đã sẵn sàng cho thuê ở khu vực phù hợp có thể mang lại lợi nhuận khá cao. Những hiểu biết này tuân theo số liệu cho thuê mới nhất, cho thấy thị trường lưu trú địa phương của Algarve (Alojamento Local) đã tạo ra doanh thu hơn 980 triệu euro, với chủ sở hữu tài sản đăng ký gần như 100% về lợi tức đầu tư của họ.

Bài viết cũng liệt kê Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Belize là điểm đến để các nhà đầu tư xem xét trong năm tới.

Lý do Bồ Đào Nha là thị trường BĐS đầu tư nóng nhất 2020

Nền kinh tế Bồ Đào Nha đang phát triển

Nền kinh tế ở Bồ Đào Nha đang cải thiện theo từng năm. Nó đã tăng 2,2% trong năm 2018, như được trích dẫn bởi Ủy ban châu Âu, với những năm trước minh họa xu hướng tăng mạnh mẽ: 2,8% trong năm 2017, 1,6% vào năm 2016, 1,8% vào năm 2015 và 0,9% vào năm 2014. Rõ ràng, tốc độ tăng trưởng cho nền kinh tế của Bồ Đào Nha đã được củng cố trong nhiều năm qua.

Ngân hàng Bồ Đào Nha dự đoán sự phát triển kinh tế liên tục và ổn định khoảng 1,7% trong năm 2019 và 2020. Hơn nữa, sự gia tăng nhập khẩu hàng hóa vốn cho thấy tăng trưởng đầu tư sẽ tăng lên.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

Thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha có rất nhiều lợi thế

Có rất nhiều thị trường đang phát triển nhanh chóng ở châu Âu, nhưng Bồ Đào Nha dường như đang tiến nhanh phía trước. Thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha được dự báo sẽ duy trì hoạt động trong những năm tới do cơ hội việc làm mới, thu nhập cao hơn và nhu cầu bất động sản gia tăng từ nước ngoài.

Giá bất động sản ở Lisbon đang tiếp tục tăng theo Forbes, trong đó tuyên bố rằng trong năm ngoái, giá bất động sản ở thủ đô của Bồ Đào Nha đã tăng 20% ​​ấn tượng. Điều này thể hiện sự năng động tuyệt vời trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Hiện tại, Lisbon có một trong những sản lượng cho thuê cao nhất ở châu Âu với giá thuê vẫn thuộc hàng rẻ nhất so với các thành phố châu Âu khác. Lợi suất cho thuê gộp trung bình ở quận Lisbon dao động từ 4,5% đến 6,7% tùy theo vị trí tài sản. Đương nhiên, tài sản cho thuê gần trung tâm thành phố đắt hơn.

Hỗ trợ từ chính phủ

Chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện các bước để thu hút các nhà đầu tư quốc tế từ nhiều quốc gia khác nhau. Các quan chức ở Bồ Đào Nha hiện đang thực hiện một loạt các sáng kiến ​​đầu tư, bao gồm một kế hoạch 485 triệu euro được đầu tư vào việc mở rộng hệ thống tàu điện ngầm của Lisbon và Porto vào năm 2020.

Họ cũng có kế hoạch đầu tư 310,2 triệu euro vào xây dựng trong khu vực đô thị vào năm 2021. Những sáng kiến ​​này có thể ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản và đóng góp cho sự phát triển hơn nữa của nó.

Đối với các kế hoạch khác của mình, chính phủ chuẩn bị biến Bồ Đào Nha thành nền kinh tế kỹ thuật số vào năm 2020 bằng cách mở rộng khả năng tiếp cận internet và tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng viễn thông. Ngoài ra còn có kế hoạch xây dựng một sân bay mới ở Montijo, Lisbon, liên quan đến khoản đầu tư khoảng 4,1 tỷ euro.

Kết quả hình ảnh cho portugal real estate

Tập đoàn quốc tế đang tìm cách mở rộng

Theo tuyên bố của các chuyên gia bất động sản, Bồ Đào Nha hiện là nơi được tìm kiếm để mở một doanh nghiệp, định vị các trung tâm dịch vụ và triển khai các dự án gia công phần mềm. Đất nước này có lao động và bất động sản tương đối phải chăng, đồng thời cung cấp một cuộc sống chất lượng cao.

Tuy nhiên, có một nguồn cung tài sản cho thuê thấp, điều này thúc đẩy những người thuê nhà sẽ cạnh tranh với nhau để tìm chỗ ở. Tất cả điều này đã góp phần vào quyết định của các doanh nhân để mở rộng công ty của họ ở Bồ Đào Nha và ra mắt sản phẩm của họ ở trong nước.

Đầu tư vào thị trường bất động sản của Bồ Đào Nha có thể là một ý tưởng tốt cho những người muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger