Bồ Đào Nha là điểm đến hoàn hảo sau đại dịch - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến hoàn hảo sau đại dịch

Tổng thống Bồ Đào Nha đã nhấn mạnh rằng các lượt đặt phòng trước ở nước này đang “rất tốt” vào Lễ Phục sinh và mùa hè 2022, điều này chứng tỏ rằng mọi người cảm thấy rằng “Bồ Đào Nha là điểm đến hoàn hảo sau đại dịch”.

Lagoa Algarve, Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến hoàn hảo sau đại dịch

“Hiện tại, lượng đặt phòng trước cho lễ Phục sinh và mùa hè đều rất tốt. Điều này thật tuyệt bởi vì nó có nghĩa là mọi người cảm thấy rằng Bồ Đào Nha là một nơi trú an toàn, một đất nước an toàn, cũng như một nơi khí hậu tuyệt vời ”, Tổng thống nhấn mạnh.

Chủ tịch hiệp hội du lịch Bồ Đào Nha cũng chia sẻ với báo chí rằng lượng đặt vé máy bay đến Bồ Đào Nha cao hơn 500% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vẫn chưa bằng mức của năm 2019 trước đại dịch nhưng đây vẫn là con số tích cực, thể hiện sự phục hồi mạnh mẽ ngành du lịch và hiệu quả các biện pháp nới lỏng hạn chế đi lại..

Về công suất ngành hàng không, Bồ Đào Nha đã đạt từ 80% đến 90% so với năm 2019. Nhiều công ty du lịch đang củng cố hoạt động và xem xét các lựa chọn khác nhau để kết nối nhiều hơn tới Bồ Đào Nha.

Các số liệu do Viện Thống kê Quốc gia (INE) cung cấp trước đó cho thấy ngành du lịch ở Bồ Đào Nha đã tăng trưởng đáng kể vào tháng 1 năm 2022, sau khi số lượng khách đạt tổng cộng 853.200 và 2 triệu lượt lưu trú qua đêm. Ngoài ra, INE nhấn mạnh rằng phí lưu trú du lịch đạt mức tăng 183,7% so với hàng năm, trong khi chi phí lưu trú qua đêm ở Bồ Đào Nha tăng 185,9% trong cùng thời kỳ.

Xem thêm: Du lịch Bồ Đào Nha tăng hơn 500% trong tháng 2/2022

Algarve kỳ vọng phục hồi du lịch vào mùa hè 2022

Algarve, dự kiến ​​sẽ đón một lượng lớn du khách quốc tế trong mùa hè này, bất chấp tình hình ở Ukraine do cuộc xâm lược của Nga gây ra.

Chủ tịch Ủy ban Du lịch Algarve (RTA) cũng như Hiệp hội Du lịch Algarve (ATA), João Fernandes, trong hội chợ du lịch BTL được tổ chức tại London cho biết việc đặt phòng sớm ở Algarve được coi là “rất đáng khích lệ”.

Algarve dự kiến ​​sẽ được liên kết với tổng số 53 điểm đến tại các thị trường quan trọng như Vương quốc Anh, Ireland, Đức, Pháp, Hà Lan. Các hãng hàng không như Ryanair, EasyJet, Jet2.com, Transavia và British Airways cũng sẽ khai thác các đường bay đến tổng cộng 53 điểm đến trong mùa hè này, ít hơn 3 điểm so với cùng kỳ năm 2019, trước khi lây lan dịch bệnh.

“Chúng tôi làm việc trực tiếp với ANA Airports, như một nỗ lực chung, nhằm thu hút các nhà điều hành tour du lịch và các hãng hàng không,” ông Fernandes chỉ ra về vấn đề này, đồng thời nhấn mạnh rằng chính quyền sân bay “được hưởng lợi rất nhiều từ sự nổi tiếng của Algarve.”

Nguồn: mercan-asia.com

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger