Bồ Đào Nha hay Tây Ban Nha? Quốc gia nào có lợi để lấy giấy phép cư trú 2021 hơn?

Bồ Đào Nha hay Tây Ban Nha? Quốc gia nào có lợi để lấy giấy phép cư trú 2021 hơn?

Các nhà đầu tư nghiên cứu thông tin về nền kinh tế của một quốc gia trước khi chọn một phương án đầu tư định cư. Xét cho cùng, số tiền đầu tư, thời gian xử lý và lợi tức đầu tư vẫn là những yếu tố quan trọng. Hãy cùng xem xét hai chương trình phổ biến nhất của châu Âu – giấy phép cư trú 2021 ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. 

giấy phép cư trú 202

Năm 2020, Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú nhiều hơn 1,5 lần so với Tây Ban Nha: 1.182 nhà đầu tư nhận được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha và 845 – ở Tây Ban Nha. Trong nửa cuối năm 2020, số lượng đơn xin giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha đã giảm 76% so với nửa đầu năm. Sự khác biệt về số lượng hồ sơ được chấp thuận là do việc lựa chọn nhà đầu tư khắt khe hơn trong nửa cuối năm. 

Vào đầu năm, Tây Ban Nha đã xử lý hồ sơ một cách vội vàng vì các thủ tục giấy tờ bổ sung về các trường hợp đại dịch. Do đó, Tây Ban Nha có thể đã bỏ qua những nhà đầu tư không nộp đủ bộ tài liệu, theo Imi Daily. Công dân Trung Quốc đứng ở vị trí đầu tiên trong số tất cả những người tham gia chương trình. Công dân Nga đứng ở vị trí thứ hai: 170 đơn của người Nga đã được chấp thuận ở Tây Ban Nha cho năm 2020 và 63 đơn ở Bồ Đào Nha. 

Điều gì ảnh hưởng đến nhu cầu giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha 2020

Số lượng đơn đăng ký được chấp thuận cho giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha giảm nhẹ so với năm 2019. Quốc gia này phê duyệt ít hơn 5% đơn vào năm 2020. 

Mặt khác, Tây Ban Nha đã phê duyệt ít hơn khoảng 1/3 vào năm 2020 so với năm 2019, giảm 577 nhà đầu tư. 

Lý do chính ảnh hưởng đến các chương trình vẫn là đại dịch Covid-19. Theo chương trình, các nhà đầu tư sẽ trực tiếp đến Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha để lưu trữ dữ liệu sinh trắc học. Ngoài ra, những người tham gia chương trình muốn đầu tư vào bất động sản, cũng muốn đến trực tiếp để tự mình kiểm tra. Nhưng vì những hạn chế đi lại và biên giới đóng cửa, nhiều nhà đầu tư đã không thể đến.     

Phương án nào đầu tư nào được lựa chọn nhất 2020

91% nhà đầu tư đã mua bất động sản để có được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha. Việc mua bất động sản theo truyền thống có nhu cầu cao giữa các nhà đầu tư. Người tham gia chương trình chọn giữa hai lựa chọn: Mua bất kỳ tài sản nào với số tiền 500.000 euro hoặc một tòa nhà lịch sử đang được trùng tu với số tiền 350.000 euro. Các nhà đầu tư thường mua bất động sản ở Lisbon, Porto và các thành phố nghỉ mát của Bồ Đào Nha như Algarve. 

Nhưng từ ngày 1 tháng 7 năm 2021, các điều khoản của chương trình sẽ thay đổi. Các nhà đầu tư sẽ không thể mua bất động sản theo lựa chọn 500.000 euro tại các thành phố này. Chính phủ Bồ Đào Nha muốn phân phối lại đầu tư và thu hút đầu tư nhiều hơn vào trái phiếu chính phủ, khoa học và văn hóa. 

Mua bất động sản cũng là lựa chọn phổ biến nhất theo chương trình cấp phép cư trú ở Tây Ban Nha. Bất động sản vẫn là một tài sản có tính thanh khoản cao. Giá bất động sản ở Tây Ban Nha đang tăng hàng năm với mức trung bình 4%. Nền kinh tế đang dần phục hồi sau cuộc khủng hoảng trong bối cảnh đại dịch, và cùng với đó, giá của tất cả các khoản đầu tư sẽ tăng lên: bất động sản, chứng khoán, kinh doanh… 

Trong khi nền kinh tế mới bắt đầu phục hồi, các nhà đầu tư đang có được những cơ sở vật chất tốt hơn với chi phí thấp hơn.

giấy phép cư trú 202

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha 2021 

Có thể nhận được giấy phép cư trú tạm thời ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha bằng cách nhập tịch, việc làm hoặc học tập. Nhưng cách nhanh nhất vẫn là đầu tư.

Cách lấy giấy phép cư trú ở Bồ Đào Nha

– Mua bất động sản với số tiền 500.000 € trở lên. 

– Mua bất động sản trên 30 năm tuổi đang được trùng tu với số tiền 350.000 € trở lên. 

– Đầu tư cho việc trùng tu và bảo tồn di sản văn hóa từ 250.000 €. 

– Tạo một công ty và 10 việc làm cho công dân Bồ Đào Nha. 

– Mở một doanh nghiệp với số vốn 350.000 € và tạo ra 5 việc làm. 

– Mua chứng khoán trị giá 350.000 €. 

– Các khoản đầu tư từ 350.000 € trở lên vào nghiên cứu và phát triển. 

– Mở một khoản tiền gửi vào một ngân hàng Bồ Đào Nha trị giá 1 triệu €. 

Cách lấy giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha

– Mua bất động sản ít nhất 500.000 €.

– Khoản đầu tư vốn 1 triệu euro để mua cổ phần của công ty trong các doanh nghiệp Tây Ban Nha đã được Chính phủ phê duyệt

– Mua trái phiếu chính phủ tối thiểu 2 triệu euro.

Đăng ký hộ chiếu mất từ hai tháng ở cả hai quốc gia. Cùng với đó nhà đầu tư có thể nhận được giấy phép cư trú cho các thành viên trong gia đình của mình. 

Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu, vì vậy cư dân của họ được tự do đi lại trong khối Schengen.

Chi tiết nhà đầu tư hãy liên hệ: 0902499655

https://immigrantinvest.com/en/insider/portugal-or-spain-in-what-country-is-more-profitable-to-issue-a-residence-permit-in-2021/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger