Bồ Đào Nha gỡ bỏ quy định khẩu trang từ tháng 9/2021 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha gỡ bỏ quy định khẩu trang từ tháng 9/2021

Kể từ tháng 9 sử dụng khẩu trang ngoài trời sẽ không còn bắt buộc tại Bồ Đào Nha. Biện pháp này là một phần trong giai đoạn 2 của kế hoạch xóa bỏ hạn chế Covid-19 của Bồ Đào Nha đã được Chính phủ phê duyệt và chính thức công bố trước đó.

Bồ Đào Nha gỡ bỏ quy định khẩu trang

Bồ Đào Nha gỡ bỏ quy định khẩu trang từ tháng 9

Việc sử dụng khẩu trang ở các không gian công cộng ngoài trời như một biện pháp phòng ngừa để hạn chế đại dịch Covid-19 ở Bồ Đào Nha sẽ không còn là bắt buộc kể từ tháng 9 năm 2021, ngoại trừ các trường hợp tụ tập mà không thể duy trì sự giãn cách xã hội.

Đây là hành động theo kế hoạch nới lỏng mới của Bồ Đào Nha năm 2021 được Thủ tướng António Costa trình bày ban đầu vào hôm 29/7/2021. Giai đoạn thứ hai của quá trình “xóa sổ” sẽ tạm thời bắt đầu vào đầu tháng 9 năm 2021, khi Chính phủ dự đoán rằng 70% dân số Bồ Đào Nha đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Trong giai đoạn này, ngoài các biện pháp đã có hiệu lực trong giai đoạn đầu, có thể nới lỏng các quy định về khẩu trang và loại bỏ quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang ở ngoài trời, trừ trường hợp tụ tập nơi xã hội không đảm bảo giãn cách”, Thủ tướng giải thích tại cuộc họp báo cuối cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng, tại Cung điện Quốc gia Ajuda ở Lisbon.

Việc sử dụng khẩu trang vẫn bắt buộc trong trường hợp tụ tập

Ngoài việc đeo khẩu trang vẫn bị bắt buộc ở trong nhà ở Bồ Đào Nha, khẩu trang cũng phải được sử dụng ngoài trời khi có các cuộc tụ họp. Về chủ đề này, Thủ tướng António Costa nói rằng đó chỉ là “vấn đề của lẽ thường”.

Ông nhấn mạnh: “Nếu mọi người đang ở một buổi tụ tập đông người, rõ ràng là họ phải đeo khẩu trang,” mặt khác, nếu mọi người ở một mình hoặc đi cùng với những người mà họ sống cùng, có thể không cần đeo khẩu trang nếu muốn.

Bồ Đào Nha gỡ bỏ quy định khẩu trang

Hơn 60% dân số Bồ Đào Nha được tiêm chủng đầy đủ

Bồ Đào Nha đã có 62% dân số được tiêm chủng đầy đủ chống lại Covid-19 và 71% với ít nhất một liều được tiêm.

Báo cáo về tiêm chủng chống lại Covid-19 của Tổng cục Y tế (DGS), cho thấy 7.330.505 cư dân ở Bồ Đào Nha (71%) với ít nhất một liều vắc-xin được tiêm và 6.403.987 người (62%) được tiêm chủng đầy đủ.

Ở các nhóm tuổi từ 65 tuổi, việc tiêm chủng đã bao phủ gần như toàn bộ dân số: 99% được tiêm ít nhất một liều và từ 65 – 79 tuổi có 97% dân số được tiêm chủng đầy đủ. Cho đến ngày 8/8, 10.178 thanh niên đến 17 tuổi đã được chủng ngừa một liều.

Từ 18 đến 24 tuổi, việc tiêm chủng đã tăng lên đáng kể so với tuần trước, với 34% thanh niên tiêm chủng ít nhất một liều và 19% tiêm chủng đầy đủ.

Phân tích khu vực cho thấy khu vực miền Trung và Alentejo là khu vực có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, với 65% và 66%, tương ứng, là những người dân được tiêm chủng đầy đủ. Không có vùng nào trong cả nước, kể cả các khu tự trị, hiện có dưới 60% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

https://www.theportugalnews.com/news/2021-08-13/over-60-in-portugal-fully-vaccinated/61669

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger