Bồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng Anh thành thạo nhất - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng Anh thành thạo nhất

Bồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng Anh thành thạo nhất. Hiện nay, một số trường học ở Bồ Đào Nha đang tập trung vào chương trình giáo dục song ngữ để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của học sinh ngay từ khi còn nhỏ.

Bồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng AnhBồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng Anh

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất

Trong nghiên cứu gần đây nhất về chủ đề này, Bồ Đào Nha đứng thứ 7 trong số những quốc gia nói tiếng Anh thành thạo nhất trên thế giới, theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF (EF EPI), phân tích dữ liệu từ 2,2 triệu người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ tại 100 quốc gia và khu vực.

Đây là kỷ lục tốt nhất từ ​​trước đến nay mà Bồ Đào Nha đạt được trong bảng xếp hạng này, khi quốc gia này bắt kịp các quốc gia Bắc Âu thường được biết đến với trình độ tiếng Anh xuất sắc. Khi nói đến nơi nói tiếng Anh tốt nhất ở Bồ Đào Nha, Porto là thành phố Bồ Đào Nha nói tiếng Anh tốt nhất, tiếp theo là Coimbra (thứ 2) và Braga (thứ 3). Lisbon, người đã nhận giải thưởng cách đây 2 năm, đã không thể vượt qua vị trí thứ 4 trong năm nay.

Phụ nữ Bồ Đào Nha đạt trình độ tiếng Anh “rất cao” vào năm 2020 (61,3 điểm), cao hơn nhiều so với mức trung bình của nam giới trên toàn thế giới (49,8 điểm).

Phụ nữ trẻ Bồ Đào Nha trong độ tuổi từ 21 – 25 tiếp tục được đánh giá cao nhất trong EPI – một báo cáo cho thấy mối tương quan giữa việc thông thạo tiếng Anh và sức mua, chất lượng cuộc sống, sự đổi mới và một số chỉ số kinh tế xã hội khác.

Bồ Đào Nha đứng thứ 7 thế giới về trình độ nói tiếng Anh

Giáo dục song ngữ miễn phí ở Algarve

Nhận thức được ưu thế của tiếng Anh ở Bồ Đào Nha và tầm quan trọng của việc nói tiếng Anh trôi chảy đối với người lao động trong tương lai, có một trường học nhỏ ở làng Porsche, EB1 + JI de Porches, Algarve đã bắt đầu một dự án dạy ngôn ngữ mới và thành công – giáo dục song ngữ.

Tờ Tin tức Bồ Đào Nha đã đến thăm ngôi trường thân thiện này ở Algarve, đây là trường duy nhất mà phụ huynh có thể chọn cho con học song ngữ miễn phí (cả tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Anh) ở Algarve.

Tại ngôi trường, hầu hết trẻ em là người Bồ Đào Nha, nhưng cũng có trẻ em thuộc các quốc tịch khác được hưởng lợi rất nhiều từ chương trình này, bắt đầu từ mẫu giáo và tiếp tục cho đến lớp 4 (9 tuổi). Ana Tarroeira, điều phối viên của trường cho biết: “Tôi nghĩ rằng chương trình này cũng làm cho trường học hòa nhập hơn, vì chúng tôi đã cố gắng hòa nhập tất cả các nền văn hóa”.

Chương trình không chỉ có ở trường Porches, vì đã có 28 trường trong cả nước có chương trình này do Bộ Giáo dục phối hợp với Hội đồng Anh phát triển. Giáo dục song ngữ dành cho bất kỳ ai muốn, không phân biệt quốc tịch.

Đại diện trường cho biết: “Với chương trình giáo dục song ngữ, chúng tôi cung cấp cho học sinh 25 – 30% số giờ học hàng tuần bằng tiếng Anh, trong các môn học như nghệ thuật và khoa học và nhân văn ”.

Giáo dục song ngữ phát triển tích cực cho trẻ

Ngoài tất cả những lợi thế rõ ràng mà những đứa trẻ này sẽ nhận được từ việc học song ngữ tiếng Anh, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng “trẻ em học song ngữ sẽ có thể chuyển đổi giữa các ngôn ngữ một cách khá tự nhiên”. Hoặc “song ngữ phát triển tốc độ xử lý thông tin cao hơn nhiều, không chỉ về mặt ngôn ngữ mà còn ở các môn học khác”.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, ngôn ngữ thứ hai được giới thiệu càng sớm thì trẻ càng dễ tiếp cận song ngữ hơn. Giáo dục song ngữ nên được lồng ghép vào cuộc sống hàng ngày.

Loại hình giáo dục này đã thu hút trẻ em từ các làng khác, số lượng học sinh ngày càng tăng. Khoảng 3/4 sinh viên của trường hiện tại đến từ các giáo xứ lân cận.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger