Bồ Đào Nha đến Việt Nam: Kinh nghiệm đi bằng tàu hỏa - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đến Việt Nam: Kinh nghiệm đi bằng tàu hỏa

Một blogger đã kể chi tiết hành trình của mình trong 13 ngày và 17.000 km giữa Bồ Đào Nha và Việt Nam di chuyển bằng tàu hỏa.

Blogger Kyle Kusch đã lên kế hoạch cho chuyến đi từng là chuyến tàu dài nhất thế giới. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những điều cơ bản nếu bạn yêu thích hành trình này.

Bồ Đào Nha đến Việt Nam

Bắt đầu ở Porto

Cuộc phiêu lưu bắt đầu ở Porto, tại ga Campanhã, nơi bạn đi tàu. Nếu bạn không sống ở Porto, hãy tận dụng thời gian chờ tàu để đi dạo và tìm hiểu xung quanh. Từ Porto, bạn đi tàu đến thành phố Coimbra.

Từ Coimbra đến Hendaye, Pháp

Từ đây bạn đi tàu đến Hendaye, một thành phố của Pháp. Chuyến đi này kéo dài khoảng 12 giờ.

Tiếp tục chuyến tàu từ Hendaye đến Paris

Sau 6 giờ 23 phút đi tàu, quý khách đến thành phố tình yêu, Paris. Tại thủ đô của Pháp, bạn phải đi tàu điện ngầm đến Paris Nord và sau đó đi tàu một lần nữa đến điểm đến tiếp theo.

Từ Paris Nord đến Cologne, Đức – điểm đến du lịch tiếp theo

Chuyến đi này kéo dài 3 giờ 14 phút. Ở Đức, bạn có thể ghé thăm Nhà thờ Cologne, một nhà thờ Công giáo theo phong cách Gothic. Đây là nhà thờ cao thứ 5 trên thế giới. Nếu có cơ hội hãy ghé thăm Bảo tàng Ludwig, một bảo tàng nghệ thuật hiện đại.

Từ Cologne đến Warsaw, Ba Lan

Hành trình kéo dài 11 giờ 57 phút sẽ đưa bạn đến Warsaw, thủ đô của Ba Lan.

Bạn sẽ cảm thấy như một vị vua hoặc nữ hoàng tại Lâu đài Hoàng gia ở Warsaw, một cung điện cổ kính mà bạn có thể ghé thăm. Lâu đài này tượng trưng cho lịch sử Ba Lan. Hãy dành thời gian dùng bữa tại một nhà hàng Ba Lan, tại Mokotowska 69, nơi bạn có thể thưởng thức mọi thứ từ đồ ăn nhẹ đến món ăn chính.

Đi theo tuyến đường xe lửa từ Warsaw đến Moscow, Nga

Để đến Moscow, cách nhanh nhất là đi qua Minsk, Belarus, nhưng thủ tục hành chính rất phức tạp. Do đó, con đường thay thế là đi qua Lithuania và Latvia.

Ở Moscow, bạn có thể đến Nhà thờ Thánh Basil, nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Từ Moscow đến Bắc Kinh, Trung Quốc

Chuyến đi từ Moscow đến Bắc Kinh mất 6 ngày. Tại Matxcova, đi chuyến tàu thần thoại mang tên Xuyên Siberia.

Đây là tuyến đường sắt dài nhất thế giới với hơn 9000km nối liền Châu Âu và Châu Á. Đi trên chuyến tàu này là một trải nghiệm độc đáo, bạn có cơ hội ngắm nhìn phong cảnh hữu tình và tìm hiểu về những nền văn hóa mới.

Du lịch xuyên Siberia

Ở Bắc Kinh bạn phải đổi ga để đến điểm đến tiếp theo. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia hiện đang bị cấm du lịch và yêu cầu du lịch khá khắt khe.

Từ Bắc Kinh đến Hà Nội, Việt Nam

Từ Bắc Kinh đến Hà Nội mất khoảng 12 tiếng.

Cuối cùng, đi bằng tàu hỏa từ Hà Nội đến Hồ Chí Minh

33 giờ 10 phút nữa là bạn đi đến điểm cuối của hành trình dài và đẹp này. Bạn sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh, thành phố cũ của Sài Gòn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger