Bồ Đào Nha là đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa -

Bồ Đào Nha là đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa

Trong số 111 quốc gia trên thế giới được phân tích, Bồ Đào Nha là đất nước tốt nhất để đến làm việc và du lịch cùng lúc. Khí hậu ôn hòa, đời sống xã hội chất lượng cao, tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng, và có riêng thị thực cho những người du mục kỹ thuật số (người làm việc từ xa) được coi là một trong những yếu tố hàng đầu để lựa chọn Bồ Đào Nha.

Bồ Đào Nha đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa

Bồ Đào Nha là đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa

Bồ Đào Nha dẫn đầu bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa, theo một phân tích do momondo thực hiện.

Chỉ số Công việc trong khi Đi du lịch của công cụ tìm kiếm đưa Bồ Đào Nha vượt lên trên các quốc gia như Tây Ban Nha, Romania, Nhật Bản, Cộng hòa Séc hoặc Đức, vì ngày càng có nhiều người áp dụng môi trường làm việc linh hoạt và kết hợp giải trí với làm việc từ xa.

Để tạo ra chỉ số này, momondo đã phân tích 111 quốc gia và xếp hạng chúng dựa trên 22 yếu tố trong 6 phân loại: chi phí đi lại và khả năng tiếp cận; giá cả sinh hoạt địa phương; sức khỏe va sự an toàn; điều kiện làm việc từ xa; đời sống xã hội; và khí hậu.

Theo momondo, 10 quốc gia kết hợp tốt nhất giữa điều kiện làm việc hiệu quả và cơ hội cho những chuyến phiêu lưu du lịch bao gồm

  • Bồ Đào Nha
  • Tây ban nha
  • Romania
  • Mauritius
  • Nhật Bản
  • Malta
  • Costa Rica
  • Panama
  • Cộng hòa Séc
  • Đức
Bồ Đào Nha đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa
Bồ Đào Nha là đất nước tốt nhất để đi du lịch và làm việc từ xa

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia tốt nhất trên thế giới về làm việc từ xa, với điểm số cao trong tất cả các hạng mục, bao gồm khí hậu, đời sống xã hội, tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt tương đối phải chăng.

Momondo nhấn mạnh thực tế là Bồ Đào Nha cũng có thị thực cho những người du mục kỹ thuật số, ngoài việc “nhiều người dân có trình độ tiếng Anh cao, đây là một điểm mạnh của người nước ngoài”.

Tây Ban Nha đứng thứ hai, chủ yếu là do số lượng quán cà phê và nhà hàng trên đầu người cao, cùng với mạng internet nhanh, nhiều không gian làm việc chung và thị thực từ xa cho những người làm nghề tự do. Ngoài ra, nó có một cuộc sống về đêm sôi động và mở cửa cho cộng đồng LGBTQ +.

Romania đứng thứ ba, chủ yếu về giá cả hấp dẫn cho thuê dài hạn và thực phẩm địa phương.

Đại dịch đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta làm việc. Làm việc từ xa không chỉ trở thành một nhu cầu cần thiết do các lần hạn chế đi lại liên tục, mà đối với một số người, đó là tùy chọn yêu thích tự do. Cũng có nhiều người đã tận dụng sự thay đổi mô hình này để chuyển đến một quốc gia khác mà không cần thay đổi công việc.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger