Bồ Đào Nha đang tiến hành mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19 được châu Âu phê duyệt - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đang tiến hành mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19 được châu Âu phê duyệt

Cơ quan y tế và dược phẩm Bồ Đào Nha mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19 được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê duyệt vào hôm 18/11. Đó là Ronapreve, Thụy Sĩ và Regkirona, Hàn Quốc.

Bồ Đào Nha mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19 được EMA phê duyệt

Hai loại thuốc Ronapreve và Regkirona là những loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên nhận được ý kiến ​​tích cực. Theo Cơ quan quản lý châu Âu, kháng thể đơn dòng “là những protein được thiết kế để gắn vào một mục tiêu cụ thể, trong trường hợp này là protein đột biến của SRA-CoV – 2, mà virus sử dụng để xâm nhập vào tế bào của con người ”.

Tổng giám đốc Bộ Y tế Bồ Đào Nha, Graça Freitas, cho biết: Bồ Đào Nha đã có các quy trình hoàn tất để mua các loại thuốc điều trị Covid-19 này. “Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng khi có vắc-xin hoặc thuốc hiệu quả, người dân và người cư trú ở Bồ Đào Nha có thể tiếp cận với loại thuốc đó hoặc vắc-xin đó”.

Hai loại thuốc đã được phê duyệt bao gồm:

  • Ronapreve (casirivimab/imdevimab) của công ty dược phẩm Roche, Thụy Sĩ. Đối với Ronapreve, EMA khuyến nghị cho phép điều trị Covid-19 ở người lớn và thanh thiếu niên (từ 12 tuổi và cân nặng ít nhất 40 kg), những người không cần oxy bổ sung và những người có nguy cơ gia tăng. Trên website chính thức của mình, EMA cũng cho biết loại thuốc này có thể được sử dụng để ngăn ngừa Covid-19 ở những người trên 12 tuổi.
  • Regkirona (regdanvimab) của Celltrion Healthcare, ở Hàn Quốc. Đối với Regkirona, EMA cũng khuyến nghị cho phép loại thuốc này để điều trị cho người lớn mắc bệnh Covid-19, những người không cần bổ sung oxy và những người cũng có nhiều nguy cơ bệnh trở nên nghiêm trọng.

EMA cho biết họ đã xem xét dữ liệu từ các nghiên cứu cho thấy việc điều trị bằng hai loại thuốc này làm giảm đáng kể số lần nhập viện và tử vong ở bệnh nhân mắc Covid-19.

Bồ Đào Nha mua 2 loại thuốc điều trị Covid-19

86% dân số Bồ Đào Nha tiêm vắc-xin Covid-19 đầy đủ

Bồ Đào Nha có 86,6% dân số được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin Covid-19 và 87% với ít nhất một liều vắc-xin, cơ quan y tế quốc gia (DGS) công bố hôm thứ Tư (10 tháng 11).

Theo báo cáo hàng tuần của DGS, 8.904.253 người hiện đã được tiêm chủng đầy đủ, tăng 18.471 người so với tuần trước và 9.039.364 người đã được tiêm một liều, tương ứng với 12.609 người được tiêm chủng.

Tất cả các nhóm tuổi, bắt đầu từ 12 đến 17 tuổi, có tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ trên 87%, 90% đối với những người đã tiêm ít nhất một liều và 100% đối với những người từ 65 tuổi trở lên.

Kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào cuối tháng 12/2020, Bồ Đào Nha đã nhận được khoảng 23 triệu vắc-xin, với gần 20 triệu liều được phân phối cho các trung tâm tiêm chủng.

Ngày 9/10, cả nước đạt mục tiêu 85% dân số được tiêm chủng hoàn thành. Việc tiêm liều nhắc lại thứ ba hiện đang được tiến hành cho những người từ 65 tuổi trở lên chưa bị nhiễm trùng và đã hoàn thành việc tiêm chủng cách đây ít nhất 180 ngày.

Tại Bồ Đào Nha, kể từ tháng 3/2020, 18.222 người đã chết và 1.100.961 trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận, theo dữ liệu của DGS.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha dẫn đầu thế giới. Quốc gia này hiện giữ vị trí thứ 17 trong Chỉ số Đổi mới Chăm sóc Sức khỏe Thế giới cho năm 2021, cao hơn Hoa Kỳ. Bồ Đào Nha hiện chi khoảng 9,1% GDP cho chăm sóc sức khỏe, đưa quốc gia này trở thành nước chi tiêu nhiều thứ 12 trong EU / EFTA.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger