Bồ Đào Nha có thêm 3 địa điểm được UNESCO công nhận Di sản Thế giới - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có thêm 3 địa điểm được UNESCO công nhận Di sản Thế giới

Cung điện hoàng gia Mafra, Khu bảo tồn Bom Jesus do Monte ở Braga và Bảo tàng Quốc gia Machado de Castro ở Coimbra của Bồ Đào Nha mới đây đều đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa và thủ tướng Antonio Costa coi đây là niềm vui, niềm tự hào lớn đối với quốc gia này.

Di sản Thế giới của UNESCO là những địa điểm có tầm quan trọng về văn hóa và thiên nhiên được mô tả trong Công ước Di sản thế giới của UNESCO năm 1972. Bồ Đào Nha đã thông qua công ước này vào ngày 30/9/1980, từ đó các di tích lịch sử và tự nhiên của quốc gia này đủ điều kiện để đưa vào danh sách.

1. Cung điện hoàng gia Mafra

Cung điện hoàng gia Mafra nằm ở thị trấn Mafra, cách thành phố Lisbon Bồ Đào Nha 40km về phía Bắc. Cung điện được xây dựng từ năm 1717 theo lệnh của vua João V để tôn vinh sự ra đời của con trai đầu lòng đức vua, đồng thời là người thừa kế ngai vàng tương lai José I.

Ban đầu cung điện khá khiêm tốn. Nhưng nhờ bàn tay tài hoa của kiến ​​trúc sư người Đức, Johann Friedrich Ludwig (1670-1752), nơi đây đã trở thành một cung điện xa hoa theo phong cách Ba-rốc với màu trắng chủ đạo sang trọng. Tòan bộ cung điện rộng 40.000 mét vuông, gần như là cung điện rộng lớn nhất thế giới. Nơi đây có 1.200 phòng, 5.000 cửa ra vào và cửa sổ, 156 cầu thang. Cung điện hoàn thành vào năm 1750 nhờ 50.000 người lao động. Hiện nay, một phần cung điện hoàng gia Mafra được dùng làm thư viện quốc gia có hàng ngàn đầu sách quý hiếm.

Năm 1910, nơi này đã được xếp hạng di tích quốc gia Bồ Đào Nha. Đến 2019 chính thức được công nhận Di sản Thế giới của UNESCO.

2. Khu bảo tồn Bom Jesus do Monte ở Braga

Thánh địa Bom Jesus do Monte nằm ở giáo xứ Nogueiró e Tenões, ngoại ô thành phố Braga, Bồ Đào Nha. Tên của thánh địa này có nghĩa là Chúa Giê-su của núi.

Thánh địa nằm trong một công viên xanh tươi và được mệnh danh là một trong những điểm thu hút du khách hấp dẫn nhất của Bồ Đào Nha. Trên đỉnh đồi Bom Jesus có nhà thờ Baroque Escadaria được xây dựng từ thế kỷ 18. Hai công trình này được kết nối với nhau bởi một cầu thang hoành tráng bằng đá granit cùng một loạt các nhà nguyện. Cầu thang được trang trí bằng các hình ảnh đài phun nước trên tường, các bức tượng của các nhân vật trong Kinh thánh. Sự hiện diện của những đài phun nước mang ý nghĩa rửa tội cho các tín đồ.

Đây là một trong những công trình tôn giáo mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt của các tín đồ tôn sùng Chúa Giê-su trên khắp thế giới.

3. Bảo tàng Quốc gia Machado de Castro ở Coimbra

Bảo tàng Quốc gia Machado de Castro (MNMC) được đặt theo tên nhà điêu khắc Bồ Đào Nha nổi tiếng Joaquim Machado de Castro. Ông là một trong những người Bồ Đào Nha quan trọng nhất các thể chế văn hóa.

Bảo tàng Machado de Castro là một trong những bảo tàng nghệ thuật quan trọng nhất ở Bồ Đào Nha. Nó được đặt trong Cung điện của Giám mục cũ. Cung điện này được xây dựng từ thời Trung cổ.

Đây là trung tâm hành chính, chính trị và tôn giáo quan trọng của thời kỳ La Mã. Bảo tàng gồm một ngôi đền Thiên chúa giáo từ thế kỷ thứ 11, một Cung điện của Giám mục từ nửa sau của thế kỷ 12 và một Bảo tàng kể từ năm 1911.

Bảo tàng gồm 5 tầng, có không gian triển lãm rộng lớn với các tác phẩm khảo cổ học La Mã, kim loại thiêng liêng, đồ trang sức quý từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 18 cùng rất nhiều bản vẽ, bức tranh, đồ dệt may, đồ gốm quý….Đặc biệt không thể bỏ qua các tác phẩm điêu khắc tinh xảo của nhà điêu khắc Bồ Đào Nha nổi tiếng Joaquim Machado de Castro.

Ngắm nhìn các bộ sưu tập ở đây giống như một lần nữa du khách được sống qua thời kỳ nghệ thuật thống trị châu Âu từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 18.

Ba Di sản Thế giới của UNESCO rất xứng đáng để bạn lên lịch trình thăm đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp vào mùa hè năm nay.

Xem thêm: chương trình đầu tư định cư Malta

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger