Bồ Đào Nha có phải một quốc gia tôn giáo? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha có phải một quốc gia tôn giáo?

Ở Bồ Đào Nha, tôn giáo là một phần quan trọng trong lịch sử cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Phần lớn người Bồ Đào Nha theo đạo Công Giáo La Mã với số ít người phi tôn giáo và tôn giáo thiểu số.

Tôn giáo chính của Bồ Đào Nha là gì?

Ở Bồ Đào Nha, tín ngưỡng tôn giáo khá đồng đều. Hầu hết dân số theo Cơ đốc giáo, và chính xác hơn là Công giáo La Mã. Theo điều tra dân số năm 2011, 81% dân số coi mình là người Công giáo.

Bồ Đào Nha có phải là một quốc gia tôn giáo?

Mặc dù có một số lượng lớn những người tự mô tả mình là người Công giáo, nhưng chỉ 19% trong số họ tham dự thánh lễ và thường xuyên đi lễ. Nó cho thấy rằng ở Bồ Đào Nha, tôn giáo giống như một niềm tin cá nhân hơn là một thứ bạn nên thực hành và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, mặc dù không có nhiều người Bồ Đào Nha đến nhà thờ vào mỗi Chủ nhật, nhưng hầu hết họ vẫn muốn tôn giáo có mặt trong các sự kiện lớn nhất của cuộc đời họ. Một số lượng lớn người bản địa vẫn muốn con cái họ được rửa tội, họ muốn tổ chức đám cưới ở nhà thờ và nhận Nghi thức cuối cùng.

Có bao nhiêu Kitô giáo, Hồi giáo, Do Thái (và các tôn giáo khác) ở Bồ Đào Nha?

Ở Bồ Đào Nha, mọi người được tự do thực hành tôn giáo của họ. Không quan trọng bạn thuộc về đức tin nào. Tuy nhiên, Công giáo vẫn là tôn giáo chiếm ưu thế. Khoảng 81% dân số theo Công giáo, trong khi nhóm lớn thứ hai là người Tin lành với 5%.

Khoảng 6,8% dân số tuyên bố họ là người vô thần hoặc không tôn giáo. Phần lớn những người phi tôn giáo ở Bồ Đào Nha là những người trẻ tuổi. Sự hiện diện của nhiều nhóm tôn giáo và không thể chọn một trong số nhiều tôn giáo là một lý do chính cho số lượng người vô thần cao trong nước.

Các ngày lễ tôn giáo là gì?

Mặc dù ở Bồ Đào Nha tôn giáo tách biệt với nhà nước, một số ngày lễ tôn giáo vẫn được tính là ngày lễ quốc gia. Lễ Phục sinh, lễ Corpus Christi, Ngày lễ thánh và Giáng sinh đều được tổ chức trên toàn quốc.

Có xung đột ở Bồ Đào Nha do tôn giáo?

Ở Bồ Đào Nha thực hành tôn giáo là quyền của bạn. Mọi người chấp nhận sự đa dạng và chào đón tất cả mọi người, bất kể tôn giáo của họ.

Nhà nước và Giáo hội Bồ Đào Nha có tách biệt?

Giáo hội và nhà nước được chính thức tách ra ở Bồ Đào Nha, nhưng họ vẫn kết nối cho một số dịp trang trọng. Ví dụ, khi một cây cầu hoặc đường cao tốc mới được chính thức mở, nó nhận được một phước lành từ các giáo sĩ.

Nền công giáo của Bồ Đào Nha có mặt ở mọi góc. Bạn có thể tìm thấy nó trong văn hóa và nhiều câu chuyện Bồ Đào Nha.

Địa điểm tôn giáo nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha?

Vương cung thánh đường đức mẹ Fatima là một địa điểm hành hương quan trọng nhất của tín hữu Công giáo, Địa điểm này nằm ở thị trấn cùng tên, cách thủ đô Lisbon 142km. Đây cũng là điểm hành hương Công giáo lớn thứ 4 thế giới.

Người Công giáo cho rằng Vương cung thánh đường đức mẹ Fatimalà nơi đức mẹ xuất hiện 6 lần trong vòng 5 tháng, thường vào ngày 13. Lần cuối cùng đức mẹ Maria xuất hiện có đến hơn 60.000 người nhìn thấy.

Kết quả hình ảnh cho Fatima

Tu viện Alcobaca được thành lập năm 1153 là một tu viện Công giáo La Mã thời Trung cổ. Hơn 800 năm, tu viện vẫn được xem là một trong những tu viện lớn nhất Bồ Đào Nha. Tu viện gắn với thiên tình sử nổi tiếng của Vua Pedro I và người tình Ines de Castro xinh đẹp.

Tu viện Batalha là một trong những kỳ quan của đất nước Bồ Đào Nha. Công trình không chỉ là điểm du lịch, hành hương nổi tiếng mà còn là kiệt tác nghệ thuật kiến trúc giữa phong cách Gothic và Manueline. Tu viện được xây dựng trong hơn 1 thế kỷ nhằm tưởng nhớ đến chiến thắng trận Aljubarrota (1385).

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger