Bồ đào Nha có nghèo không? Kinh tế có phát triển không - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ đào Nha có nghèo không? Kinh tế có phát triển không

Bồ Đào Nha là một quốc gia phát triển nằm ở phía Tây Nam châu Âu, đồng thời là thành viên thuộc khối Liên minh EU và khối Schengen. Theo Global Competitiveness Index của Diễn đàn kinh tế thế giới đánh giá thì nền kinh tế Bồ Đào Nha xếp thứ 46 trong tổng số 138 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới năm 2016-2017. Còn theo tờ Economist Intelligence Unit, mức sống của quốc gia này xếp thứ 19 thế giới.

7 lý do nên định cư Bồ Đào Nha

7 lí do nên định cư Bồ Đào Nha

Sự thịnh vượng của nền kinh tế Bồ Đào Nha hiện nay

Bên cạnh các nước phát triển thịnh vượng bậc nhất trong Khối Liên minh Châu Âu (EU), Bồ Đào Nha hiện đang là cái tên được nhiều nhà đầu tư nước ngoài đặc biệt quan tâm.

Về mặt địa lý, Bồ Đào Nha nằm ở vị trí giao thoa giữa ba châu lục: Châu Âu, Châu Phi, Châu Mỹ do vậy quốc gia này đóng vai trò là cửa ngõ, đầu mối kết nối các tuyến giao thương quốc tế quan trọng.

Theo báo cáo của Eurostat, quý 1/2017, chỉ số phát triển kinh tế của Bồ Đào Nha tăng thêm 2,7-2,8% trong tổng chỉ số phát triển kinh tế chung. GDP thực tế cũng tăng 2,7% năm 2017 so với 1,5% năm 2016. Con số này cao hơn chỉ số trung bình toàn khu vực Châu Âu 1,7%, và hơn 2% đối với các nước trong khối Liên minh Châu Âu (EU).

Sự tăng trưởng này được các chuyên gia kinh tế Bồ Đào Nha đánh giá là mạnh mẽ nhất kể từ năm 2000. Nhờ vậy, quốc gia này được xếp ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các nước có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất toàn khu vực châu Âu.

Thu nhập bình quân đầu người của Bồ Đào Nha cũng được xếp thứ 19 thế giới, theo đánh giá của tờ Economist Intelligence Unit. Năm 2017, thu nhập bình quân quốc gia này đạt khoảng 20.000 USD/người.

Không chỉ có nền kinh tế thịnh vượng, Bồ Đào Nha còn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Châu Âu. Mỗi năm ước tính có khoảng 20 triệu lượt khách du lịch ghé thăm các bãi biển, danh lam thắng cảnh lịch sử, thánh địa cổ xưa… của quốc gia này. Nhờ đó du lịch đã đóng góp tới 17% trong tổng GDP cả nước.

Phát biểu với Reuters trong một cuộc phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính Bồ Đào Nha ông Mario Centeno cho biết, ông tự tin về triển vọng kinh tế của Bồ Đào Nha sau nhiều năm chìm đắm trong cuộc khủng hoảng nợ khu vực đồng euro, khi nước này buộc phải tìm cách cứu trợ.

Môi trường sống yên bình, an toàn top 3 thế giới

Không chỉ sở hữu một nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, môi trường sống của Bồ Đào Nha còn nằm trong top 3 nước an toàn nhất thế giới (theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu năm 2019 do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) mới công bố).

Theo nhiều báo cáo liên quan khác, có tới 96% người nước ngoài ấn tượng với môi trường sống của Bồ Đào Nha, 77% người nước ngoài cảm thấy yên tâm khi tới đây đi du lịch, sinh sống và định cư.

Thiên đường thuế

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhận định, việc đầu tư kinh doanh hoặc mua bán bất động sản ở Bồ Đào Nha đang đem lại cho họ những khoản lợi nhuận tin cậy bởi hệ thống thuế ở đây rõ ràng, minh bạch, nhiều ưu đãi. Không những vậy, quốc gia này còn đưa ra nhiều chính sách thu hút đầu tư nước ngoài hợp lý, tạo điều kiện dễ dàng cho việc xin thẻ thường trú.

Bên cạnh đó, chính sách thuế thu nhập cá nhân cho diện không cư trú cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha phát triển, đem lại lợi nhuận cao

Theo số liệu thống kê Bồ Đào Nha (INE) công bố hồi đầu tháng 2/2019, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha từ quý 4/2014 đến nay liên tục tăng mạnh: khoảng 10% trong 3 năm trở lại đây và khoảng 3,6% so với đỉnh điểm 2010 trước khủng hoảng kinh tế.

Năm 2018, giá bất động sản của Bồ Đào Nha tăng 6,09%, tương đương 1.220 EUR (1.395 USD) cho 1m2. Riêng quý 4/2018, giá nhà Bồ Đào Nha tăng 1,24% so với quý 3. Các giao dịch nhà tại đây cũng tăng 18,4%, tương đương 45.935 căn hộ.

Sự tăng trưởng này được giải thích là do nhu cầu nhà ở gia tăng và điều kiện kinh tế ngày một cải thiện. Các nhà đầu tư quốc tế nhận định, đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha vào thời điểm này là một động thái an toàn và đáng cân nhắc.

Không chỉ đem lại lợi ích về mặt kinh tế, đầu tư vào thị trường bất động sản Bồ Đào Nha còn đem lại cho nhà đầu tư và gia đình cơ hội trở thành công dân EU với những phúc lợi xã hội đáng cân nhắc.

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha cấp thẻ cư trú hoàn toàn hợp lệ cho nhà đầu tư các quốc gia không thuộc EU và 3 thế hệ gia đình thông qua việc mua bất động sản tối thiểu 350,000 EUR. Đây được coi là cánh cửa dễ dàng để công dân quốc tế có thể trở thành công dân châu Âu hùng mạnh và tận hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger