Bồ Đào Nha cho phép cha mẹ làm việc từ xa đến khi con đủ 8 tuổi - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha cho phép cha mẹ làm việc từ xa đến khi con đủ 8 tuổi

Luật lao động mới được quốc hội Bồ Đào Nha thông qua trong bối cảnh bùng nổ làm việc tại nhà do hậu quả của đại dịch Covid-19. Luật mới quy định cha mẹ được phép làm việc từ xa cho đến khi các con đủ 8 tuổi. Ngoài ra, việc người sử dụng lao động nhắn tin cho nhân viên ngoài giờ làm việc quy định sẽ là bất hợp pháp.

Bồ Đào Nha cho phép cha mẹ làm việc từ xa đến khi con đủ 8 tuổi

Điểm quan trọng của luật làm việc từ xa Bồ Đào Nha

Luật làm việc từ xa hứa hẹn tạo nên sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh hơn cho mọi người. Đồng hi vọng những thay đổi có thể giúp Bồ Đào Nha thu hút những người lao động từ xa nước ngoài đến làm việc.

“Chúng tôi coi Bồ Đào Nha là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để những người du mục kỹ thuật số và những người lao động ở xa chọn làm nơi sinh sống, chúng tôi muốn thu hút họ đến với Bồ Đào Nha.” Bộ trưởng Lao động và An sinh xã hội của Bồ Đào Nha Ana Mendes Godinho chia sẻ.

  • Bồ Đào Nha đã thông qua luật lao động mới phạt những người sử dụng lao động liên lạc với nhân viên của họ sau giờ làm việc vì ngày càng nhiều người trên toàn thế giới bắt đầu làm việc tại nhà kể từ đầu đại dịch COVID-19.
  • Theo luật mới, các công ty cũng sẽ phải trả các chi phí cho nhân viên làm việc tại nhà, bao gồm cả hóa đơn tiền điện và internet, có thể được gọi là chi phí kinh doanh.
  • Các biện pháp giải quyết sự cô đơn cũng được đưa vào quy tắc làm việc từ xa, với các công ty dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp ít nhất hai tháng một lần.
  • Các bậc cha mẹ ở Bồ Đào Nha hiện có quyền làm việc tại nhà cho đến khi con họ lên 8 tuổi, theo các quy định mới.

Bồ Đào Nha cho phép cha mẹ làm việc từ xa đến khi con đủ 8 tuổi

Bộ trưởng Lao động và An sinh xã hội của Bồ Đào Nha Ana Mendes Godinho phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh ở Lisbon “đại dịch đã đẩy nhanh nhu cầu điều chỉnh những gì cần được quản lý. Xây dựng một văn hóa làm việc từ xa lành mạnh cũng có thể mang lại những lợi ích khác cho Bồ Đào Nha, dưới hình thức những người lao động từ xa nước ngoài đang tìm cách thay đổi cảnh quan.

Vào tháng Giêng, Bồ Đào Nha là quốc gia đầu tiên ở châu Âu chuyển sang làm việc từ xa vì dịch bùng phát. Theo các báo cáo, quốc gia này bắt buộc người sử dụng lao động phải cung cấp cho nhân viên các công cụ để làm việc tại nhà.

Tuy nhiên, trong khi làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch mang lại sự linh hoạt mới cho nhiều người, các vấn đề như quyền truy cập bất bình đẳng vào thiết bị CNTT cho thấy chính phủ cần phải can thiệp.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger