Biệt thự 4,1 triệu euro lần đầu tiên được thanh toán bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Biệt thự 4,1 triệu euro lần đầu tiên được thanh toán bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha

Hai bất động sản sang trọng được bán ở đảo Madeira, đã được thanh toán bằng tiền điện tử Cardano. Đây là lần đầu tiên giao dịch bất động sản được thanh toán bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha.

Biệt thự 4,1 triệu euro lần đầu tiên được thanh toán bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha

Việc bán 2 bất động sản vẫn đang được xây dựng bởi Prometheus International với tổng giá trị 4,1 triệu euro, là thương vụ mua lại một bất động sản sang trọng đầu tiên ở Bồ Đào Nha bằng tiền điện tử Cardano.

Priyesh Patel, Giám đốc điều hành của Prometheus, cho biết: “Chúng tôi là người đầu tiên ở châu Âu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên bất động sản và chúng tôi rất vui mừng khi là người tiên phong cho hình thức này. Chúng tôi mong muốn thay đổi nhận thức nhiều người hơn về điều này”.

Vì luật chưa quy định các khoản thanh toán bất động sản bằng tiền điện tử, nên tất cả các khoản tiền chuyển nhượng tài sản phải bao gồm số tiền bằng Euro mà hai bên giao dịch đồng ý thương lượng.

Trong trường hợp này, khi tiền điện tử được chuyển cho tài khoản giao dịch công ty Prometheus, công ty bất động sản sẽ tiến hành rút tiền bằng đồng Euro; chuyển tiền đến ngân hàng Millennium BCP; cung cấp bằng chứng tại sao lại có nhiều tiền như vậy, thỏa thuận mua bán, thông tin chi tiết về khách hàng, lý lịch và nếu mọi thứ đều ổn thì giao dịch hoàn thành.

Từ quan điểm kinh doanh, Giám đốc điều hành của Prometheus cho biết điều quan trọng là phải nhanh chóng tham gia vào loại hình thanh toán này. Vì “Hiện tại tiền điện tử là một thị trường lớn, trong đó mọi người có sức mua rất lớn, nhưng họ không biết cách chi tiêu nó trên thị trường truyền thống như bất động sản. Vì vậy, chúng tôi nghĩ sẽ thật tuyệt nếu cho họ tiếp cận với cách thanh toán mới này”, CEO nói.

Trong lần mua hàng đầu tiên này, thanh toán đã được thực hiện bằng tiền điện tử Cardanos. Tuy nhiên, Prometheus sẵn sàng chấp nhận bất kỳ loại tiền tệ nào, phù hợp với lối sống của khách hàng, chẳng hạn như bitcoin hoặc tiền tệ truyền thống.

Ngoài ra, họ đang làm việc trong dự án Royal Blockhouse, đây là dự án “tiên phong” cho một tập hợp các bất động sản cao cấp quốc tế, được quản lý hoàn toàn trên blockchain, từ các tính năng nhà thông minh, quyền sở hữu, cho thuê, phí, công nghệ, thanh toán và căn hộ, trong số khác.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger