Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ

Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ. Có nhiều dự án mới đang được triển khai ở các điểm đến mới, chẳng hạn như Coimbra, Braga, Aveiro, Évora và Covilhã. Đây cũng là những khu vực có mật độ dân số thấp, đáp ứng yêu cầu đầu tư bất động sản mới của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha 2022 (đầu tư định cư).

Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ

Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ

Năng động là tính từ nhiều chuyên gia bất động sản dùng để mô tả thị trường nhà ở cho sinh viên ở Bồ Đào Nha. Cầu thì nhiều mà cung vẫn ít. Điều này có thể dẫn đến sự thay đổi trong tương lai gần với các dự án đang trong quá trình triển khai.

Lisbon và Porto dẫn đầu về nơi đầu tư bất động sản yêu thích của các nhà đầu tư, nhưng hiện đang có những điểm đến mới trong lộ trình đầu tư bất động sản nhà ở giá cả phải chăng cho sinh viên. Ví dụ như:

  • Coimbra
  • Braga
  • aveiro
  • Évora
  • Covilhã

Đây là một số kết luận được rút ra từ nghiên cứu gần đây nhất của công ty tư vấn Savills, cho rằng đây là phân khúc vẫn còn nhiều dư địa để tăng trưởng.

Theo nghiên cứu Nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha, trong năm học 2020/2021, có tổng cộng 412.000 sinh viên theo học tại các cơ sở giáo dục đại học ở Bồ Đào Nha, trong đó 14% là sinh viên đến từ các quốc gia khác.

Ngày càng có nhiều nhu cầu về nhà ở cho sinh viên. Tuy nhiên, nguồn cung thường xuyên bị lỗi thời và hoàn toàn không đáp ứng được nhu cầu của sinh viên. Ngay cả với sự mở rộng nhanh chóng của các dự án mới ở Lisbon và Porto. Công ty tư vấn cho biết thêm rằng nguồn cung ở Lisbon là 4% và ở Porto là 7,5%. Hai thành phố có tổng cộng 126 khu nhà ở cho sinh viên, chiếm khoảng 10.000 giường, từ các nhà điều hành tư nhân và công cộng.”

Bất động sản nhà ở cho sinh viên Bồ Đào Nha bùng nổ

Nguồn cung sẽ tăng vọt cho đến năm 2024

Theo ước tính của công ty tư vấn, đến năm 2024, nguồn cung nhà ở cho sinh viên ở Lisbon và Porto sẽ tăng thêm 8.000 giường, sau khi phát triển 4 dự án tư nhân mới.

Đối với giá phòng, chúng dao động từ 400 đến 1.110 euro/tháng đối với chỗ ở tại thủ đô và từ 380 đến 1.000 euro/tháng ở thành phố Invicta.

Đây là một phân khúc đang phát triển ở Bồ Đào Nha là một thực tế. Các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến thị trường này, nhất là ở Coimbra, Braga, Aveiro, Évora và Covilhã . “Sự gia nhập thị trường của nhiều nhà khai thác hơn và sự nhân rộng của các dự án sẽ làm cho phân khúc này phát triển ở Bồ Đào Nha“, công ty tư vấn dự đoán.

Tương lai đầy hứa hẹn cho nơi ở của sinh viên ở Bồ Đào Nha

Đối với Alexandra Portugal Gomes, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại Savills Bồ Đào Nha, không nghi ngờ gì: “ Thị trường cư trú cho sinh viên ở Bồ Đào Nha vẫn đang nổi lên khi so sánh với các thủ đô chính của châu Âu.

Saviils nhận định rằng, khối lượng đầu tư vào thị trường nhà ở cho sinh viên ở Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục tăng lên. Khoảng hơn 200 triệu euro hiện đang trong quá trình phát triển, từ các giao dịch trong năm nay.

Horacio Blum, Phó Giám đốc Hoạt động Thị trường Vốn của Savills Bồ Đào Nha, cũng tin rằng Bồ Đào Nha tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư ở phân khúc thị trường này. Ông nhận xét: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư châu Âu đến thị trường Bồ Đào Nha, do nhu cầu mạnh mẽ và tỷ lệ bao phủ tương đối thấp, so với các thành phố khác ở châu Âu.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger