Bất động sản Bồ Đào Nha tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất châu Âu

Bất động sản Bồ Đào Nha tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất châu Âu

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha tiếp tục là một trong những điểm đến có lợi nhất ở châu Âu.

Bất động sản Bồ Đào Nha tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất châu Âu

Lợi nhuận tăng lên 8%

Lợi nhuận hàng năm do đầu tư vào bất động sản thương mại ở Bồ Đào Nha tạo ra đã tăng từ 6,8% vào năm 2021 lên 8% vào năm 2022, theo Chỉ số Bất động sản Hàng năm của MSCI Bồ Đào Nha. Kết quả này làm cho Bồ Đào Nha trở thành một trong những điểm đến có lợi nhất ở châu Âu tại thị trường này.

“Năm 2022, thị trường bất động sản đạt mức lợi nhuận 8%, trong đó lĩnh vực khách sạn và bán lẻ được chú ý”, Chỉ số Bất động sản Hàng năm của MSCI Bồ Đào Nha tiết lộ và báo cáo của Idealista.

Trong đầu tư bất động sản thương mại ở Bồ Đào Nha, có những phân khúc mang lại lợi nhuận cao hơn những phân khúc khác, điển hình như:

  • Khách sạn: Lợi nhuận hàng năm là 12,5% vào năm 2022 (tức là gấp ba lần so với mức đã đăng ký một năm trước đó, 4%);
  • Bán lẻ: Lợi nhuận 8,5% vào năm 2022 (7,3% vào năm 2021);
  • Văn phòng: Tạo ra lợi nhuận 7,3% (6,9% vào năm 2021);
  • Tài sản công nghiệp: 7,8% năm 2022 (7,6% năm ngoái);
  • Tài sản thay thế: Mang lại 4,4% vào năm 2022 (duy trì hiệu suất của năm ngoái).

Do đó, lợi nhuận hàng năm cho các nhà đầu tư vào bất động sản thương mại ở Bồ Đào Nha trung bình  là 8%, cao hơn so với lợi nhuận được ghi nhận trong các loại tài sản khác, chẳng hạn như quỹ đầu tư bất động sản (5,5%), vốn chủ sở hữu (7,7%) hoặc trái phiếu (-18,7%), theo cùng một chỉ số đánh giá hiệu quả đầu tư bất động sản thương mại hàng năm, dựa trên phân tích một mẫu bao gồm 873 tài sản bất động sản thương mại, trị giá 9.700 triệu euro (35% thị trường bất động sản Bồ Đào Nha).

Xem thêm: Bồ Đào Nha: Mua và bán nhà đạt mức cao nhất trong 13 năm

Bất động sản Bồ Đào Nha tiếp tục là thị trường hấp dẫn nhất châu Âu

Nhìn vào lợi nhuận thu được từ đầu tư bất động sản thương mại ở Châu Âu, Luís Francisco, Phó Chủ tịch Bảo hiểm Khách hàng Bất động sản – Iberia, Hà Lan và Trung Đông tại MSCI, kết luận rằng Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia mà loại hình đầu tư này mang lại nhiều lợi nhuận nhất ở châu Âu năm 2022.

“Bồ Đào Nha đã có một sự phát triển rất thú vị trong bối cảnh thị trường châu Âu vào năm 2022 – năm mà hầu hết các thị trường khác đều ghi nhận lợi nhuận thấp hơn so với năm trước. Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng là một ngoại lệ đối với việc định giá tài sản, có tính đến việc điều chỉnh giá trị đáng kể đã được quan sát thấy ở một số thị trường trưởng thành nhất ở Châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh hoặc Hà Lan”.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger