Bạn có thể làm việc từ xa từ Bồ Đào Nha không? - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Bạn có thể làm việc từ xa từ Bồ Đào Nha không?

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia châu Âu hấp dẫn nhất để du lịch. Đất nước này hiện cũng đang trở thành một điểm nóng kinh doanh, thu hút rất đông những người nước ngoài đến sinh sống và làm việc.

có thể làm việc từ xa ở Bồ Đào Nha

Nhiều công ty đang chuyển đến Bồ Đào Nha, mở văn phòng mới do đất nước này mang lại chất lượng cuộc sống tốt, điều kiện kinh doanh và sáng tạo lý tưởng. Đối với nhiều cá nhân, quyết định chuyển đến sinh sống, làm việc ở Bồ Đào Nha là mong muốn tìm được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Không có vấn đề nếu bạn là một freelancer; một chủ sở hữu công ty mới thành lập hoặc điều hành một doanh nghiệp đã thành lập tại Bồ Đào Nha. Dưới đây là kinh nghiệm làm một freelancer tại Bồ Đào Nha của Baptiste (30 tuổi, người Pháp) và Kelly Murtagh (42 tuổi, người Ireland).

  1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân?
    Baptiste: Tôi là một thanh niên người Pháp 30 tuổi, sống ở Lisbon. Tôi đam mê gặp gỡ mọi người và khám phá những địa điểm mới trên thế giới. Sau khi học ở Pháp, Mexico và Trung Quốc, tôi định cư ở Paris để bắt đầu sự nghiệp tư vấn công nghệ thông tin. Kể từ tháng 6 năm 2019, tôi là giám đốc công ty của riêng tôi ở Bồ Đào Nha, dự án mà tôi đã đề xuất như một dự án intrapreneurial.

Kelly: Tên tôi là Kelly Murtagh, 42 tuổi, người Ireland và điều hành xưởng thiết kế nội thất và nghệ thuật của riêng tôi ở Vilamoura. Sở thích chính của tôi bao gồm mọi thứ về văn hóa, các hoạt động ngoài trời, chạy, đi bộ đường dài, bơi lội và đi xe đạp. Tôi đã có 3 con.

  1. Điều gì ở Bồ Đào Nha đã quyến rũ bạn chuyển đến đây sinh sống?

Baptiste: Đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên khi tôi đến Lisbon vào kỳ nghỉ vào tháng 7 năm 2017. Bầu không khí của thành phố, vẻ đẹp của nó, tất cả các nhà hàng, quán bar, lễ hội, thời tiết tốt, cuộc sống ngoài trời và lòng tốt của người dân nơi đây. Tôi cho rằng Bồ Đào Nha sẽ là nơi tốt nhất để sống ở châu Âu.

Kelly: Bồ Đào Nha, và Vilamoura, là một nơi rất đặc biệt – chúng tôi có một lối sống đa dạng và phong phú phù hợp với cả người lớn và trẻ em. Nó tạo điều kiện và thúc đẩy một lối sống lành mạnh. Các con của chúng tôi chơi ở ngoài gần như quanh năm, và cả ba đứa trẻ đều học trường quốc tế địa phương song ngữ. Mọi thứ ở đây đều thân thiện khiến tôi cảm thấy như đang ở nhà ở đây.

  1. Lisbon / Vilamoura có gì đặc biệt khiến bạn lựa chọn?
    Baptiste: Tôi đã có cơ hội tham dự Web Summit Lisbon vào năm 2017 cho chương trình Khởi nghiệp Alpha cùng với hai người bạn. Sự kiện này đã giúp tôi mở rộng tầm mắt về môi trường đổi mới, khởi nghiệp, doanh nghiệp mà Bồ Đào Nha mà Lisbon đại diện. Mặc dù tôi thông thạo tiếng Tây Ban Nha, tôi đã đề xuất với EXTIA để được định cư ở Bồ Đào Nha hơn là Tây Ban Nha vì tất cả những lý do trên.

Kelly: Sống ở Vilamoura, tôi có những điều tốt nhất của cả hai thế giới – tôi cho rằng gia đình tôi có sự cân bằng giữa cảm giác thoải mái hơn ở Algarve và với Lisbon chỉ cách hai giờ. Cả hai sân bay Faro và Lisbon đều cung cấp tất cả các chuyến bay quốc tế cần thiết để công tác. Trong môi trường đầy thách thức hiện nay, công nghệ và Wi-Fi do Lazer Telecom cung cấp là rất tốt. Điều này có sẵn điều này ở Vilamoura.

  1. Bạn có cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi sống ở đây không?

Baptiste: Ở Lisbon (và ở bất kỳ nơi nào ở Bồ Đào Nha), tôi cảm thấy xã hội tử tế, trật tự và tích cực hơn. Thời tiết rất ôn hòa và tôi sẽ đi biển vào mỗi cuối tuần, đôi khi lướt sóng trước khi làm việc. Vì vậy, sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống khiến tôi dễ chịu hơn nhiều.

Kelly: Vâng, tôi có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống mà tôi chưa tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Tôi dành nhiều thời gian hơn cho các con vào buổi tối. Tôi có nhiều thời gian hơn, ít căng thẳng hơn, ít tiếng ồn hơn, ít thời gian trên ô tô. Năng suất kinh doanh của tôi ở đây đã tăng lên khi chúng tôi có không gian để tạo ra các dự án rất đặc biệt, điều này quan trọng đối với tôi.

  1. Tình hình kinh doanh ở Lisbon/Vilamoura của bạn như thế nào?

Baptiste: Rất thú vị! Việc triển khai công việc ở đây diễn ra khá nhanh, thuận lợi cho công việc như nhân sự trình độ cao, không gian làm việc chung linh hoạt, vị trí hoàn hảo để trao đổi quốc tế, người dân thân

Kelly: Mọi thứ giờ đây đã chuyển sang trực tuyến nên việc được kết nối là ưu tiên 100% của tôi. Tôi có thể thoải mái nói rằng tôi có thêm bốn giờ trong ngày cho mình cho gia đình và sở thích bản thân. Chúng tôi có các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh xuất sắc ở đây với các công ty như UPS, DPD và DHL đều có kho hàng gần đó.

  1. Bạn có thể làm việc từ xa từ Bồ Đào Nha không? Một vài lời khuyên cho những người chuẩn bị chuyển đến Bồ Đào Nha.

Baptiste: Lisbon đã thích nghi cực nhanh với tình hình COVID. Và các không gian làm việc chung đã thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để chúng tôi có thể quay trở lại “bình thường” một cách an toàn. Làm việc từ xa giờ đây dễ dàng hợp lý và đối với tôi.

Kelly: Kết nối Wi-fi ở đây rất tốt để hỗ trợ các cuộc gọi và skype. Một khi bạn đã có được điều này, Vilamoura, Lisbon và Bồ Đào Nha không khiến bạn phân vân quá nhiều.

Nguồn: https://www.portugalresident.com/can-you-remote-work-from-portugal

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger