Algarve có tỷ lệ lây lan Covid-19 thấp nhất Bồ Đào Nha - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Algarve có tỷ lệ lây lan Covid-19 thấp nhất Bồ Đào Nha

Algarve có tỷ lệ lây truyền Covid-19 thấp nhất trong tất cả các vùng của Bồ Đào Nha, bất chấp sự gia tăng số ca mắc mới trong những ngày gần đây, Chủ tịch Cơ quan Quản lý Y tế Khu vực (ARS) cho biết hôm 14/9.

Algarve có tỷ lệ lây lan Covid-19 thấp nhất Bồ Đào Nha

Tại cuộc họp báo 2 tuần/lần của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Quận, ở Loulé, Paulo Morgado nói rằng tỷ lệ lây truyền Covid-19 ở vùng Algarve là 1,07, có nghĩa là trung bình mỗi người lây nhiễm cho 1,07 người.

Ông nhấn mạnh: “Tỷ lệ lây truyền Covid-19 tại Algarve cũng là một trong những vùng thấp nhất trong số các khu vực trên lục địa”, đồng thời lưu ý rằng tình hình hiện tại “tương đối được kiểm soát” trong khu vực này mặc dù có sự gia tăng hàng ngày các trường hợp mới trong toàn quốc.

Ana Cristina Guerreiro, đại biểu y tế khu vực của Faro, cho rằng tình hình ở Algarve “rất thoải mái, nhất là phải di chuyển nhiều trong kỳ nghỉ hè”. Theo bà, việc di chuyển, sinh hoạt và đoàn tụ gia đình – đặc biệt là với người di cư hoặc người từ các vùng khác mới là những yếu tố góp phần làm tăng số ca mắc bệnh.

Algarve - Portugal's southernmost region - YouTube

Hiện tại, vụ bùng phát lớn nhất ở Algarve có liên quan đến đội bóng đá cấp cao của Louletano Desportos Clube, được phát hiện vào cuối tháng 8 và đã gây ra tổng cộng 47 trường hợp lây nhiễm Covid-19, giữa các thành viên của câu lạc bộ và các thành viên trong gia đình họ.

Liên quan đến việc xem xét số lượng các trường hợp được phát hiện trong mùa hè ở Algarve, Ana Cristina Guerreiro nói rằng một “phân tích kỹ thuật chuyên sâu hơn” đã được lên kế hoạch, nhưng, tuy nhiên, trong một đánh giá ban đầu cho thấy tình hình đã ngày càng tốt hơn.

Bà nhấn mạnh: “Các trường hợp của chúng tôi trong tháng 7 và tháng 8 đã được kiểm soát khá tốt, đồng thời lưu ý rằng một trong những lo ngại của chính quyền là sự gia tăng các ca bệnh do khả năng lây truyền virus trên các bãi biển nhưng điều này đã không xảy ra.

Đối với mùa thu và mùa đông, Algarve đang chuẩn bị tăng cường các đội chống lây nhiễm Covid-19, với việc thuê bác sĩ, y tá, kỹ thuật viên chẩn đoán và trợ lý kỹ thuật và vận hành.

Algarve, Bồ Đào Nha là điểm đến du lịch hàng đầu sau Covid 19

Algarve có những bãi biển sạch sẽ, không khí trong lành và vùng nông thôn thoáng đãng. Cùng với mật độ dân số thấp, các quy trình vệ sinh và sức khỏe cho các khách sạn, nhà hàng và các hoạt động chặt chẽ, điều này sẽ mang lại niềm tin cho những du khách muốn đến thăm Bồ Đào Nha trong thế giới hậu đóng cửa.

Cộng đồng người dân địa phương đã hy sinh thói quen hàng ngày, tuân thủ các hạn chế về việc di chuyển và đóng cửa doanh nghiệp của họ, để ngăn chặn sự lây lan của virú, hy vọng rằng kỷ luật được thể hiện cho đến nay sẽ được đền đáp xứng đáng bằng một cơ hội chào đón du khách sau đại dịch Covid-19. Bồ Đào Nha cũng là quốc gia châu Âu đầu tiên nhận được chứng nhận Du lịch An toàn từ Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới.

Algarve B&B Near Silves - Duas Quintas

Ở phương diện quốc gia, Bồ Đào Nha không bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 như người hàng xóm Tây Ban Nha. Freitas, Tổng giám đốc phụ trách y tế của Bồ Đào Nha, cho biết 88% các trường hợp được xác nhận ở nước này đang ở nhà và không cần điều trị tại bệnh viện. Bồ Đào Nha có tỷ lệ nhiễm và tử vong do nhiễm COVID-19 ít hơn 7,4 lần so với nước láng giềng Tây Ban Nha, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Lý do là bởi:

Bồ Đào Nha có chiều thời gian chuẩn bị hơn và mọi người tuân theo các biện pháp phòng dịch, hạn chế tiếp xúc đã giúp Bồ Đào Nha kiểm soát được đợt bùng phát coronavirus.

– Các bệnh viện cả ước được tăng cường năng lực, nhất là các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

– Các bệnh viện không bị quá tải và họ có nhiều thời gian và điều kiện tốt hơn để theo dõi các bệnh nhân nguy kịch.

– Chính phủ Bồ Đào Nha cũng đã cấp quyền công dân cho những người di cư và xin tị nạn có đơn xin cư trú đang được tiến hành. Động thái này nhằm đảm bảo nhiều người dân trong nước có thể tiếp cận với an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe.

Hiện tại, Hệ thống chăm sóc sức khỏe Bồ Đào Nha xếp thứ 12 trong Bảng xếp hạng Y tế Thế giới 2019 (trên Mỹ).

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger