97% người dân Bồ Đào Nha sẽ có bác sĩ gia đình riêng - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

97% người dân Bồ Đào Nha sẽ có bác sĩ gia đình riêng

Thủ tướng Bồ Đào Nha đã nói rằng, nếu tất cả các quy trình về y tế được hoàn thành thì vào cuối nhiệm kỳ quốc hội hiện tại sẽ có đến 97% cư dân Bồ Đào Nha có bác sĩ riêng của gia đình.

97% người dân Bồ Đào Nha sẽ có bác sĩ gia đình riêng

Thủ tướng Bồ Đào Nha, António Costa đã đưa ra tuyên bố này sau khi mở một đơn vị y tế ở Almargem do Bispo, ở đô thị Sintra, tại một buổi lễ mà thị trưởng địa phương, Basil Horta, và Bộ trưởng bộ y tế, Marta Temido, cũng phát biểu.

Tại buổi lễ khai trương này, 5 trung tâm y tế sẽ được khánh thành tại các thành phố của Sintra và vùng lân cận Amadora nhằm phục vụ hơn nửa triệu người dân của cả hai vùng. Hoạt động này nằm trong mục tiêu của chính phủ Bồ Đào Nha về đảm bảo bảo hiểm y tế trên toàn quốc.

“Nhờ các công trình và dự án y tế đã hoàn thành, Bồ Đào Nha có hàng trăm dịch vụ mới ở các trung tâm y tế. Mục tiêu cuối cùng là 100% người Bồ Đào Nha có bác sĩ gia đình riêng.” Thủ tướng Bồ Đào Nha, António Costa cho biết.

Ông cũng nhấn mạnh rằng nếu Bồ Đào Nha có thể sử dụng tất cả các khoản tiền đầu tư cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả thì đất nước sẽ có 97% người dân có bác sĩ gia đình. Đây là một bước đột phát về chính sách chăm sóc sức khỏe dành cho người dân Bồ Đào Nha.

Hệ thống y tế Bồ Đào Nha đứng thứ 12 thế giới, trên Mỹ

Trong khi Mỹ đứng thứ 37, Canada đứng thứ 30 thì hệ thống chăm sóc y tế tại Bồ Đào Nha đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng các quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới do Tổ chức sức khỏe thế giới tiến hành.

Chỉ số về vệ sinh an toàn thực phẩm tại quốc gia này cũng được Sở y tế và dịch vụ công Bồ Đào Nha kiểm soát chặt chẽ. Các thành phố lớn đều có ít nhất 1 bệnh viện với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời.

Tuổi thọ trung bình ở Bồ Đào Nha là 78 ​​đối với nam và 84,4 đối với nữ, cao hơn mức trung bình của châu Âu. Bồ Đào Nha có khoảng 4,5 bác sĩ trên 1.000 dân số, cũng cao hơn một chút so với mức trung bình ở châu Âu.

– Dịch vụ y tế Bồ Đào Nha tối ưu, chăm sóc sức khỏe cho từng người dân

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha kết hợp cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân với tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe rất cao.

Các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha bao gồm 3 hệ thống cùng tồn tại: Dịch vụ y tế quốc gia (NHS, SERVICO Nacional de Saúde, SNS); các chương trình bảo hiểm y tế xã hội đặc và bảo hiểm y tế tư nhân tự nguyện được sử dụng bởi khoảng 1/5 dân số. Bộ Y tế Bồ Đào Nha (Ministério de Saúde) phụ trách quản lý NHS, được tài trợ thông qua thuế chung.

Nhiều bệnh viện công và bệnh viện tư nhân tại Bồ Đào Nha đã tiến hành phân loại dịch vụ quản lý và chăm sóc bệnh nhân. Trong đó, họ sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo. Điều này giúp không chỉ người bản xứ mà cả công dân nước ngoài cũng được chăm sóc chu đáo và cảm thấy thoải mái như ở nhà khi tham gia điều trị y tế tại Bồ Đào Nha.

Nhiều ngân hàng tại đây cũng cung cấp nhiều gói bảo hiểm y tế tư nhân để đem lại sự hỗ trợ tốt nhất cho công dân địa phương và thường trú nhân.

– Dịch vụ y tế khẩn cấp 24/24

Trong các trường hợp cần hỗ trợ y tế khẩn cấp như đau tim, bỏng, tai nạn, ngộ độc….thì sự trợ giúp y tế khẩn cấp 24/24 sẵn sàng khắp mọi nơi thông qua đường dây nóng của Trung tâm cấp cứu châu Âu – 112 hoặc Linha Saúde 24 – 808242424.

Bồ Đào Nha cũng tiến hành rút ngắn thời gian trả lời các cuộc gọi y tế khẩn cấp một cách tối đa, trung bình 7 giây/cuộc gọi khẩn cấp.

– Đầu tư phát triển y tế ở mức cao

Golden Visa Bồ Đào Nha hiện chi khoảng 8,9% GDP cho hệ thống y tế, chỉ thấp hơn mức trung bình của OECD một chút. Khoảng 70% trong số đó là chi tiêu công, 30% chi tiêu tư nhân, và dưới 5% đến từ các khoản đóng góp an sinh xã hội.

Chăm sóc y tế công cộng ở Bồ Đào Nha được tài trợ một phần từ các khoản đóng góp an sinh xã hội, được trả bởi những người dân làm việc ở Bồ Đào Nha. Cư dân thất nghiệp, thành viên gia đình phụ thuộc và người về hưu không phải đóng góp.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger