4 lý do thuyết phục để đầu tư bất động sản định cư ở Porto 2019 - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

4 lý do thuyết phục để đầu tư bất động sản định cư ở Porto 2019

Thành phố cảng xinh đẹp Porto, Bồ Đào Nha với sự phát triển nhanh chóng vượt bậc đã trở thành một điểm đến lý tưởng, được nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm tìm kiếm trong suốt vài năm trở lại đây. Đặc biệt là các nhà đầu tư mong muốn được sở hữu quốc tịch châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

  1. Porto sở hữu những điểm đến và công trình kiến trúc tuyệt vời

Sang trọng và cổ kính với phong cách Baroque là những điều du khách ấn tượng khi lần đầu tiên đặt chân đến Porto.

Đến với thành phố cảng xinh đẹp này, bạn sẽ được tham quan những điểm đến và công trình kiến trúc Trung cổ tuyệt đẹp như: Cây cầu Ponte Luis, nối hai bờ sông Dour với những đoàn thuyền chở rượu nho tấp nập; Ngọn hải đăng Porto tồn tại qua chiến tranh và sóng gió của biển khơi; những nhà thờ với kiến trúc cổ kính nguy nga;….Đây là những địa điểm tham quan tại Porto được nhiều du khách quốc tế yêu thích nhất.

Năm 2017, Porto lần thứ 3 được bình chọn là Điểm đến đẹp nhất của châu Âu trong tổng số 174 quốc gia. Hai lần trước đó, thành phố cảng từng đăng quang là vào các năm 2012 và 2014.

  1. Sở hữu nền kinh tế phát triển

Porto cũng là thành phố đông dân đứng thứ 2 tại Bồ Đào Nha (1,7 triệu dân). Cùng với thủ đô Lisbon, đây là một trong những trung tâm kinh tế điển hình của đất nước này. Kinh tế Porto luôn phát triển không ngừng và có những đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của Bồ Đào Nha.

  1. Phù hợp với nhiều mục đích đầu tư khác nhau

Cuộc sống thanh bình, thiên nhiên tuyệt đẹp, chất lượng sống cao, nền kinh tế thịnh vượng cùng chính sách thuế hấp dẫn đã biến Porto trở thành một điểm đến tuyệt vời, phù hợp cho nhiều mục đích. Dù công dân quốc tế tìm đến Porto để nghỉ dưỡng, tận hưởng tuổi già, kinh doanh, du lịch, học tập…hay với bất kỳ mục đích nào khách thì Porto đều có thể đáp ứng trọn vẹn.

  1. Porto là thành phố tốt nhất để đầu tư bất động sản

Từ giữa năm 2017, giá nhà tại Porto có dấu hiệu bùng nổ trở lại, thậm chí gia tăng vượt bậc so với giai đoạn trước khủng hoảng. Thời điểm này thị trường ghi nhận, giá mua bán trung bình cho 1 căn hộ rơi vào khoảng 1.903 EUR/m2. Còn giá trung bình cho 1 ngôi nhà là 1.271 EUR/m2.

Tỷ lệ giao dịch tại trung tâm lịch sử Porto tăng 24,7%, tương đương với 389 giao dịch. Giá trị các giao dịch bất động sản tăng 47,9%, tương đương 119 triệu EUR. 280.000 m2 các dự án xây dựng được cấp phép. 500.000m2 các dự án xây dựng chờ phê duyệt.

Cuối năm 2018 vừa qua, Confidencial Imobiliário cũng đưa ra số liệu chứng minh thị trường bất động sản Porto đang tăng trưởng trung bình 5-10%/năm. Giá nhà trung bình trên 1m2 ở Porto tuy thấp hơn Lisbon nhưng giá cho thuê lại đem tới lợi nhuận cao hơn do thành phố này rất hấp dẫn về mặt du lịch.

Một lý do khác khiến thị trường bất động sản Porto trở nên sôi động trong mấy năm gần đây chính là sự hấp dẫn đến từ chương trình Thị thực vàng (Golden Visa) nhắm đến các nhà đầu tư không phải công dân EU. Chương trình được chính phủ Bồ Đào Nha ban hành năm 2012, đưa ra các gói đầu tư với nhiều mức tiền khác nhau. Đổi lại, nhà đầu tư quốc tế sẽ được lấy quốc tịch châu Âu và hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn cho 3 thế hệ gia đình.

Đặc biệt, chương trình Golden Visa đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha nhận quốc tịch châu Âu với số tiền tối thiểu 280.000 EUR đang nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư quốc tế. Họ thường nhắm đến các dự án đắc địa tại trung tâm thành phố du lịch với khả năng sinh lời 5%-10%/năm.

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha vào thời điểm này là một động thái an toàn và đáng cân nhắc.

Nhà đầu tư quan tâm đến việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha và cần được tư vấn chi tiết hơn, có thể liên hệ trực tiếp với NVS để được tư vấn miễn phí qua:

Hotline 0914 137 699 hoặc tới trực tiếp văn phòng tại địa chỉ:

Trụ sở TPHCM Lầu 7, tòa nhà SGNR, 161-163 Ký Con, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

VPHN: Tầng 13, tòa nhà Hà Nội Tower, số 49 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HN

 

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger