187 quốc gia cho phép công dân Bồ Đào Nha du lịch miễn thị thực 

187 quốc gia cho phép công dân Bồ Đào Nha du lịch miễn thị thực 

Công dân Bồ Đào Nha có thể đi tới 187 quốc gia miễn thị thực, trong đó bao gồm tất cả các quốc gia EU, Vương quốc Anh và Nhật Bản. Đó là một trong những lý do tại sao các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới cân nhắc việc đầu tư định cư Bồ Đào Nha.

187 quốc gia miễn thị thực cho công dân Bồ Đào Nha

187 quốc gia này cho phép công dân Bồ Đào Nha nhập cảnh mà không cần thị thực, cấp thị thực khi đến hoặc cấp thị thực trực tuyến. Sự khác biệt giữa các điều kiện đầu vào:

  • Nhập cảnh miễn thị thực cho phép đi qua biên giới của đất nước mà không cần bất kỳ giấy phép nhập cảnh bổ sung nào. 142 nước cho phép công dân Bồ Đào Nha nhập cảnh miễn thị thực
  • eTA, hoặc ủy quyền du lịch điện tử, là loại thị thực bạn xin và nhận trực tuyến. Quá trình này có thể mất vài phút đến 2-3 ngày, tùy thuộc vào quốc gia. Chỉ có 10 quốc gia cấp eTA cho công dân Bồ Đào Nha 
  • Thị thực khi đến là loại thị thực được cấp ngay sau khi qua biên giới của nước sở tại – ví dụ: tại sân bay hoặc trạm kiểm soát. 35 bang cấp thị thực như vậy cho công dân Bồ Đào Nha

Quyền tự do đi lại mà hộ chiếu Bồ Đào Nha cung cấp là một trong những lý do rất nhiều người đang muốn có quốc tịch Bồ Đào Nha.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

187 quốc gia cho phép công dân Bồ Đào Nha nhập cảnh mà không cần thị thực
187 quốc gia miễn thị thực cho công dân Bồ Đào Nha

Yêu cầu nhập cảnh đối với các điểm đến du lịch nổi tiếng dành cho công dân Bồ Đào Nha

Khu vực EU và Schengen

Vì Bồ Đào Nha là một phần của hiệp định Schengen, công dân và cư dân của nước này có thể đi du lịch miễn thị thực đến tất cả các nước Schengen và ở đó tổng cộng tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng một lần. Các quốc gia EU không thuộc khối Schengen, cụ thể là Bulgaria Croatia, Sip, Romania và Ireland, cũng cho phép công dân Bồ Đào Nha nhập cảnh miễn thị thực. Họ có thể ở lại mỗi quốc gia trong 30 ngày sau mỗi 6 tháng. Lưu trú tại các quốc gia này được tính riêng. Nếu một người dành 90 ngày ở Croatia, họ có thể ngay lập tức đến Romania và dành thêm 90 ngày nữa ở đó. 

Nước Anh

Công dân Bồ Đào Nha đến thăm Vương quốc Anh để du lịch có thể ở đó đến 6 tháng mà không cần thị thực. Vì vậy, họ chỉ cần hộ chiếu có giá trị trong suốt thời gian lưu trú tại nước này.

Hoa Kỳ

Để đến thăm Hoa Kỳ, người có hộ chiếu Bồ Đào Nha cần phải đăng ký giấy phép du lịch điện tử eTA. Quá trình nộp đơn mất khoảng 20 phút và tài liệu sẽ sẵn sàng trong vòng vài phút. ETA chi cho phép truy cập trong thời gian ngắn tối đa 90 ngày. Phí đăng ký là $21. 

Canada

Đối với Canada, eTA cũng được yêu cầu. Tài liệu có giá trị trong vòng 6 tháng. Quá trình đăng ký rất đơn giản và sẽ không mất quá nửa giờ. Ba mươi phút sau khi gửi sẽ được cấp eTA. Những người nhập cảnh vào Canada từ Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc đường biển không cần eTA.

Châu Úc

 Đối với thời gian lưu trú ngắn hạn ở Úc, công dân EU, bao gồm cả người Bồ Đào Nha, cần có thị thực eVisitor visa. Đó là một loại thị thực xin trực tuyến. Giấy phép nhập cảnh eVisitor có giá trị 1 năm và cho phép nhập cảnh nhiều nước. Mỗi đợt lưu trú không quá 90 ngày.

Singapore

Để nhập cảnh vào Singapore, công dân Bồ Đào Nha cần phải xin SG Arrivel Card có thể lấy trực tuyến. Sau đó, bạn có thể ở trong nước 90 ngày. 

Hồng Kông

Đối với công dân EU, bao gồm cả người Bồ Đào Nha, Hồng Kông cho phép nhập cảnh miễn thị thực trong thời gian lưu trú ngắn hạn lên đến 3 tháng. 

Nhật Bản

Các chuyến thăm Nhật Bản ngắn hạn lên đến 90 ngày được miễn thị thực cho công dân Bồ Đào Nha.

Cách nhanh chóng, hiệu quả để lấy hộ chiếu Bồ Đào Nha

Có nhiều cách để sở hữu hộ chiếu Bồ Đào Nha: Kết hôn với một công dân Bồ Đào Nha, làm việc tại công ty địa phươn, du học định cư…. Trong số đó, đầu cư định cư theo chương trình Golden Visa là con đường nhanh chóng, hiệu quả và hấp dẫn nhiều nhà đầu tư thế giới.

Đầu tư Gloden visa Bồ Đào Nha từ 250.000 € lấy giấy phép cư trú. Để đủ điều kiện cho Golden Visa, một người cần đầu tư vào nền kinh tế của Bồ Đào Nha bằng một trong các lựa chọn bao gồm: Mua bất động sản hoặc đầu tư vào quỹ đầu tư, chuyển nhượng vốn, tài trợ cho công ty, đầu tư vào văn hóa, kinh doanh hoặc nghiên cứu của đất nước. Khoản đầu tư tối thiểu một người phải thực hiện là 250.000 €. 

Mua bất động sản từ 250.000 € để trở thành công dân Bồ Đào Nha
Mua bất động sản từ 250.000 € lấy giấy phép cư trú Bồ Đào Nha

Gia hạn giấy phép cư trú. Một năm sau khi nhận được Golden Visa, nhà đầu tư cần gia hạn giấy phép cư trú lần đầu tiên. Sau đó, giấy phép cư trú sẽ được gia hạn 2 năm/lần. Để đủ điều kiện gia hạn, người có thị thực Golden Visa phải dành ít nhất 7 ngày một năm ở Bồ Đào Nha

Đơn xin nhập quốc tịch. Đề xin quốc tịch, nhà đầu tư phải có thị thực vàng Golden Visa Bồ Đào Nha trong ít nhất 5 năm. Người nộp đơn cũng phải chứng minh kiến thức của họ về tiếng Bồ Đào Nha. Việc xem xét đơn thường mất khoảng 7 tháng

Làm thế nào để có được Golden Visa Bồ Đào Nha bằng cách mua bất động sản?

Mua bất động sản là lựa chọn đầu tư phổ biến nhất với những người xin thị thực vàng Bồ Đào Nha. Dưới đây là quy trình đầu tư chi tiết.

  • Tìm công ty tư vấn và thẩm định hồ sơ. Các đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thẩm định kỹ lưỡng để đảm bảo hồ sơ nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu của chương trình Golden Visa và loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn. 
  • Lựa chọn bất động sản. Tập trung vào các yêu cầu của nhà đầu tư, các chuyên gia bất động sản lựa chọn các bất động sản phù hợp để họ xem xét, sau đó thương lượng các điều khoản với người bán. 
  • Chuyến đi đầu tiên đến Bồ Đào Nha. Trong chuyến đi này, nhà đầu tư đưa ra quyết định cuối cùng về bất động sản họ muốn mua, mở tài khoản ngân hàng, lấy số thuế cá nhân và lập giấy ủy quyền để luật sư trở thành đại diện cá nhân của họ ở Bồ Đào Nha. Giao dịch mua bán. Các luật sư sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư.
  • Chuyến đi thứ hai đến Bồ Đào Nha: lấy dấu vân tay. Nhà đầu tư đến Bồ Đào Nha để nộp các tài liệu và dữ liệu sinh trắc học cho thẻ cư trú.

Danh sách đầy đủ 187 quốc gia miễn thị thực cho công dân Bồ Đào Nha

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger