10 thành phố tốt nhất cho trẻ em sinh sống 2021

10 thành phố tốt nhất cho trẻ em sinh sống 2021

CIA Landlord – là một công ty bảo hiểm của Anh do Cơ quan Dịch vụ Tài chính quản lý. Ngoài các dịch vụ bảo hiểm, công ty còn phân tích các thông số khác nhau của nhà ở và chia sẻ kết luận trên blog của mình. Mới đây, công ty đã đưa ra bảng xếp hạng 10 quốc gia tốt nhất cho trẻ em 2021.

thành phố tốt nhất cho trẻ em

Bảng xếp hạng 10 quốc gia tốt nhất cho trẻ em được đánh giá như thế nào?

CIA Landlord đã nghiên cứu các thành phố khác nhau về mức độ an toàn và thoải mái khi nuôi dạy trẻ ở đó. Các chuyên gia của công ty đã so sánh các chỉ số khác nhau và xếp hạng các thành phố theo số điểm đạt được. Đánh giá bao gồm các tiêu chí như:

  • Chất lượng cuộc sống
  • Tỉ lệ tội phạm
  • Số trường học
  • Danh lam thắng cảnh
  • Các hoạt động ngoài trời
  • Chỉ số ô nhiễm
  • Chi phí thuê căn hộ 3 phòng ngủ
  • Chi phí giữ trẻ
  • Tổng hóa đơn hàng tháng

CIA Landlord đã sử dụng dữ liệu từ Numbeo.com, Tripadvisor.com, Oceed.org và Wikipedia.org để tính toán và đưa ra bảng xếp hạng dưới đây.

10 thành phố tốt nhất để nuôi dạy trẻ em

STT Thành phố Quốc gia 
1 Reykjavik Iceland
2 Lisbon Bồ Đào Nha
3 Wellington New Zealand
4 Tallinn Estonia
5 Helsinki Phần Lan
6 Ottawa Nhật Bản
7 Ljubljana Slovenia
8 Vienna Áo
9 Tokio Nhật Bản
10 Canberra Úc

Reykjavik, Iceland nhận được điểm cao nhất về chất lượng cuộc sống dành cho trẻ em. Thành phố tổ chức 300 sự kiện ngoài trời trong suốt cả năm. Tỷ lệ tội phạm thấp cũng làm cho thành phố trở thành một nơi lý tưởng để bắt đầu một gia đình và nuôi dạy con cái. Reykjavik cũng được biết đến với cuộc sống thân thiện với môi trường. Thành phố có nhiều đường xa dành cho xe đạp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các hoạt động ngoài trời.

Lisbon, Bồ Đào Nha đứng thứ 02 trong bảng xếp hạng, có số lượng các sự kiện ngoài trời cao thứ hai với con số lên đến 500 một năm. Thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp và giá thuê căn hộ 3 phòng ngủ khá rẻ, bắt đầu từ € 1.500. Đây là chi phí thấp nhất theo CIA Landlord.

Wellington,New Zealand là một trong những thành phố tốt nhất trong bảng xếp hạng, với mức độ ô nhiễm không khí thấp và nhiều khu vườn, công viên trong phạm vi thành phố. Có 143 trường học ở Wellington, nhiều hơn nhiều lần so với các thành phố khác. Vịnh Đông ở Wellington cũng là thành phố có mức ô nhiễm không khí thấp nhất. Trung tâm thành phố có một bến du thuyền. Khách du lịch luôn nhận xét rằng nước ở vịnh sạch và trong lành.

thành phố tốt nhất cho trẻ em

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú tại các quốc gia trong bảng xếp hạng?

Trong số 10 quốc gia được xếp hạng chất lượng cuộc sống tốt nhất cho trẻ em, có 03 quốc gia duy trì chương trình đầu tư định cư. Nhà đầu tư nếu đáp ứng các điều kiện chương trình có thể cùng gia đình chuyển đến sống, học tập hoặc làm việc trong nước.

Bồ Đào Nha cấp giấy phép cư trú cho các khoản đầu tư bất động sản từ 280.000 euro. Thời gian phê duyệt khoảng 05 tháng. Nhà đầu tư được lựa chọn một trong 8 phương án đầu tư. Phổ biến nhất là mua bất động sản từ 280.000 euro và duy trì trong 05 năm. Nhà đầu tư không chỉ nhận lại vốn đầu tư, mà còn nhận được thu nhập từ việc cho thuê hoặc giá bất động sản tăng sau đó.

Áo cung cấp giấy phép cư trú cho những nhà đầu tư độc lập về tài chính. Nhà đầu tư sẽ nhận được giấy phép cư trú bằng cách đầu tư theo hạn ngạch. Chính phủ phân bổ một số hạn ngạch hạn chế – vào năm 2021 chỉ có 450. Khoản đầu tư tối thiểu cho chương trình là 100.000 €. Thời gian được phê duyệt  từ 3 tháng. Nhà đầu tư cần có thu nhập ổn định bên ngoài nước Áo, để mua hoặc thuê nhà trong nước, có bảo hiểm y tế và biết tiếng Đức ở mức cơ bản.

Hy Lạp cấp giấy phép cư trú cho các khoản đầu tư từ 250.000 euro. Thời gian phê duyệt hồ sơ từ 3 tháng. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn 03 phương án đầu tư: Mua bất động sản, mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng địa phương hoặc mua cổ phiếu của chính phủ.

Vương quốc Anh cung cấp cho các nhà đầu tư giấy phép cư trú với vốn đầu tư từ 2 triệu bảng Anh trở lên. Các nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu địa phương hoặc thành lập công ty riêng.

Nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư châu  u và cần tư vấn thêm có thể liên lạc với chúng tôi qua số điện thoại 0902655499.

https://immigrantinvest.com/en/insider/best-cities-to-raise-a-family-2021/

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger