Lisbon, Bồ Đào Nha được mệnh danh là điểm nóng ẩm thực của năm - Đầu Tư Định Cư Bồ Đào Nha

Lisbon, Bồ Đào Nha được mệnh danh là điểm nóng ẩm thực của năm

Lisbon vừa giành được giải thưởng “Điểm nóng Foodie ẩm thực của năm” tại lễ trao giải độc giả hàng năm của National Geographic Traveller UK 2019.

Ẩm thực Bồ Đào Nha rất đa dạng và phong phú, đầy hương thơm và hương vị và có rất nhiều món ăn được coi là đặc trưng của Lisbon. Đây là tất cả mọi thứ bạn sẽ muốn ăn khi bạn đến thăm thành phố xinh đẹp này.

1. Gà Piri-Piri

Gà piri-piri của Bồ Đào Nha là món tủ của chuỗi nhà hàng Nando.

Món ăn thường được ướp vài giờ với tỏi, dầu ô liu, muối, chanh, ớt piri-piri, và một số thành phần bí mật đặc biệt tùy theo cơ sở bán nó.

Kết quả hình ảnh cho piri-piri chicken

2. Caldo verde

Một đề cử khác cạnh tranh cho món ăn quốc gia của Bồ Đào Nha là Caldo verde. Hỗn hợp thịnh soạn của cải xoăn (hoặc bắp cải), hành tây cắt lát mỏng, khoai tây và một ít xúc xích chourico cắt lát có thể dễ dàng tìm thấy trong thực đơn của các khách sạn cao cấp của Lisbon.

Kết quả hình ảnh cho caldo verde portuguese

3. Bacalhau à brás

Cá tuyết muối là một thành phần cơ bản để nấu các món ăn Bồ Đào Nha, nhưng bacalhau à brás đưa nó lên một tầm cao mới.

Cá tuyết muối xé nhỏ được xào với hành tây và các dải khoai tây chiên giòn, tất cả được liên kết với nhau bằng trứng. Thường được phục vụ trên một đĩa hình bầu dục, bacalhau à brás được phủ lên trên ô liu đen và một ít rau mùi tây xắt nhỏ.

Nó thường được xếp vào loại đặc biệt trong các nhà hàng do có nhiều cách chế biến, có nghĩa là nó có thể sẽ khác nhau ở mọi nơi bạn đến.

Kết quả hình ảnh cho Bacalhau à brás

4. Travesseiros de Sintra

Travesseiros” dịch theo nghĩa đen là gối trong tiếng Bồ Đào Nha, và những chiếc bánh ngọt đẹp mắt này là những giấc mơ phủ đầy đường. Với đầy trứng và kem hạnh nhân, travesseiros có thể được tìm thấy khắp nơi.

Kết quả hình ảnh cho Travesseiros de Sintra

5. Ginjinha

Người dân địa phương đã nhấm nháp thứ rượu sảng khoái chua này trong hơn một thế kỷ. Được phục vụ trong những chiếc ly nhỏ hoặc một “ly” ăn được làm từ sô cô la, hầu hết các quán bar sẽ bán Ginjinha, nhưng những điểm tốt nhất là một số quán bar nhỏ nhất ở Lisbon.

Kết quả hình ảnh cho Ginjinha

6. Ameijoas à Bulhão Pato

Được đặt theo tên của một nhà thơ thế kỷ 19 (chính xác là Raimundo António de Bulhão Pato), bulhão pato là một phong cách phục vụ nghêu. Một món khai vị ngon, những con nghêu này thường được mang ra ngoài cùng với bánh mì nướng, thêm vài giọt chanh, rau mùi tây và thịt động vật có vỏ.

Kết quả hình ảnh cho Ameijoas à Bulhão Pato

7. Cá mòi

Với vị trí nằm giữa Tây Ban Nha và biển Địa Trung Hải, không có gì lạ khi cá là đặc trưng của nền ẩm thực của Lisbon. Cá mòi trị vì tối cao ở thành phố này, đặc biệt là trong những tháng ấm hơn và trong Lễ hội St Anthony vào tháng Sáu. Cá mòi nướng được ăn kèm với một ly rượu vang và những miếng bánh mì tươi.

Kết quả hình ảnh cho fish portuguese

8. Polvo à Lagareiro

Tên polvo à lagareiro có nghĩa là bạch tuộc và dầu. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi polvo à lagareiro là một món ăn đơn giản của bạch tuộc nướng với một lượng lớn dầu ô liu và thường được ăn với khoai tây nướng garlicky.

Kết quả hình ảnh cho Polvo à Lagareiro

9. Pastéis de Belém

Những chiếc bánh ngọt ngào này là những chiếc bánh ngọt dễ vỡ, chứa những muỗng kem sữa trứng với một ít quế. Có mặt ở hầu hết mọi tiệm bánh, thực phẩm này trở nên phổ biến sau cuộc Cách mạng Tự do năm 1820 và người ta tin rằng chỉ có ba người trên thế giới biết công thức này, đã được truyền qua nhiều thế hệ. Một trong những địa điểm hàng đầu ở Lisbon để thử món ngon này là tiệm bánh Pastéis de Belém cùng tên

Kết quả hình ảnh cho Pastéis de Belém

10. Bifana

Với vẻ ngoài khiêm tốn, món bánh mì kẹp thịt lợn khiêm tốn này được tẩm tỏi và gia vị là nhiên liệu cần thiết để khám phá Lisbon. Một cuộn bánh giòn ở bên ngoài và bánh mì mực ở bên trong.

Kết quả hình ảnh cho Bifana

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger